Ami Cậu Bé Của Những Vì Sao Quyển 2 - AMI TRỞ LẠI - Tác Giả Enrique Barrios

 

 

 

 

 


AMI TRỞ LẠI - Ami Cậu Bé Của Những Vì Sao Quyển 2 

LƯU Ý TỪ NGƯỜI DỊCH

Cuốn sách này, không giống như cuốn đầu tiên trong bộ truyện (được bán miễn phí trên internet) không có sẵn bằng tiếng Anh. Chúng tôi tin rằng thông điệp về Tình yêu, mà Ami và những người ngoài trái đất khác muốn truyền tải đến nhân loại là vô cùng quan trọng đối với thế giới này, đặc biệt là trong thời đại hiện đại, khi vô số vấn đề như khủng hoảng môi trường, tuyệt chủng loài, khủng hoảng năng lượng đói,nghèo lan rộng, chiến tranh và bất bình đẳng đang hoành hành thế giới của chúng ta. Thế giới của chúng ta đang gặp nguy hiểm, chúng ta có muốn thừa nhận điều đó hay không, và vì vậy, để thúc đẩy sự phát triển của Tình yêu và sự hòa hợp trong những người có mắt nhìn thấy nó, chúng tôi đã tự mình dịch cuốn sách này và phổ biến nó đến những người muốn đọc nó. Tôi hy vọng bạn có thể tha thứ cho chúng tôi cho bất kỳ sai sót trong bản dịch, chúng tôi không phải là dịch giả chuyên nghiệp. Tôi cũng mong tác giả có thể tha thứ cho chúng tôi vì đã dịch và phát hành cuốn sách của anh ấy, chúng tôi không cố ý gây tổn thất cho anh ấy hay công ty xuất bản. Nếu bạn có đủ điều kiện để làm như vậy, hãy mua cả cuốn sách gốc. Và nếu bạn thích cuốn sách, hãy phổ biến nó đến những người bạn cảm thấy có thể được hưởng lợi từ quyển sách này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mục lục

Lời mở đầu - Những kỷ niệm về Ami

PHẦN 1 Chương 1 - Nghi ngờ

Chương 2 - Tại bãi đá

Chương 3 - Cuộc gặp gỡ

Chương 4 - Vũ điệu thiên hà  

Chương 5 - Khuyết điểm chính

Chương 6 - Sứ mệnh

Chương 7 - Thuyền trưởng

Chương 8 – Cái hang

Chương 9 - Chuyến đi đến hành tinh Kia

Chương 10 – Vị thầy Mặt Trời

 

PHẦN 2

Chương 11 - Krato và người Terri

Chương 12 - Cho đến khi gặp lại

Chương 13 – Hành tinh Calibur

Chương 14 - Cuộn giấy và hai khả năng

Chương 15 – Búp bê thiên hà

Chương 16 - Cha mẹ của Ami

Chương 17 - Cuộc binh biến

Chương 18 - Vũ khí đắt đỏ

Khởi hành

Kết luận

Nửa kết luận

Kết luận cuối cùng

 

 

 

 

 

 

Khi ấy, Chúa Giê-su nói: “Lạy Cha, là Chúa tể trời đất, con ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu những điều này đối với những kẻ khôn ngoan và học thức, và lại mặc khải nó cho trẻ nhỏ. ~ Mathew 11:25

 

 

 

 

Có một bí ẩn cũ trong vũ trụ: Sự sống là gì? Tạo hóa để làm gì? Người trí thức vất vả tìm kiếm câu trả lời, họ tìm kiếm và không tìm thấy, bởi vì họ không tìm thấy họ phát minh ra lý thuyết, nhưng bí ẩn cổ xưa chỉ tự nó tiết lộ cho Tình yêu, cho sự tình cờ được chiếu sáng bởi Tình yêu. Một đặc ân cho những ai đơn giản như trẻ con. ~ Giới thiệu về giấy da của Krato già, cư dân của hành tinh Kia.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lời mở đầu - Ký ức về Ami

Tên tôi là Jim “X”, Chấm. Dấu X có nghĩa là "bí ẩn". Bởi vì tôi thực sự không thể tiết lộ họ của mình. Tôi sẽ cho bạn biết lý do. Tôi là một đứa trẻ, còn đi học và độc thân. Tuy nhiên tôi đã viết một cuốn sách và nó trở nên rất phổ biến. Nó được đặt tên là "Ami đứa trẻ của các vì sao". Tôi đã đọc nó cho một người anh họ yêu văn học viết xuống: anh Victor. Anh ấy là người đã viết nó. Anh ấy làm việc trong một ngân hàng. Những lúc rảnh rỗi, anh ấy đến nhà tôi để đánh máy bằng cái máy đánh chữ cầm tay. Đó là cách chúng tôi đã có thể hoàn thành cuốn sách “Ami - Đứa trẻ của những vì sao”.

Victor tin rằng câu chuyện của tôi là viển vông, là chuyện viển vông dành cho trẻ em. Anh ấy nói rằng anh ấy cam kết chỉ đánh máy câu chuyện để luyện tập. Đó là bởi vì anh ấy muốn biên tập một cuốn tiểu thuyết, một cuốn sách “thực sự”. Điều này giống như "sự tra tấn đối với một tinh thần bối rối". Một điều vô nghĩa nhàm chán.

Do sự nổi tiếng của quyển “Ami - Child of the Stars”, “UFO” và tình yêu, anh Victor muốn đưa cuốn tiểu thuyết của mình vào không gian.

Anh ấy luôn muốn biết tôi hình dung thế giới hay con người ngoài trái đất như thế nào. Tôi trả lời bằng cách cho anh ấy biết những gì tôi đã thấy chứ không phải những gì tôi đã tưởng tượng. Anh ấy tin rằng câu chuyện của tôi là không có thật, rằng tôi đã bịa ra mọi thứ. Anh ấy tin rằng tôi bịa chuyện một cách dễ dàng; Tuy nhiên, câu chuyện tôi kể cho anh ấy về Ami – Cậu bé của những vì sao, lại không hề có chút xíu tưởng tượng nào trong đó.

Ami tồn tại. Cậu ấy là bạn tôi. Một du khách từ thế giới khác.

Cậu ấy xuất hiện trên một bãi biển vắng vẻ sau hoàng hôn, vào cuối mùa hè. Cậu ấy có thể đọc được suy nghĩ của tôi, bay lượn như mòng biển và thôi miên người lớn. Dường như cậu ta không quá 8 tuổi. Tuy nhiên, cậu ấy đã có thể lái một chiếc phi thuyền không gian và có khả năng chế tạo các thiết bị phức tạp và tiên tiến hơn một chiếc tivi. Cậu nói rằng cậu là một người đưa tin hoặc một vị thầy. Cậu ấy rất có thể là một người trưởng thành nhưng mang vẻ ngoài và trái tim của một đứa trẻ.

Trong vòng vài phút, cậu ấy đã có thể đưa tôi trong tàu vũ trụ của mình để đến thăm các quốc gia khác nhau trên Trái đất. Sau đó, chúng tôi đã lên mặt trăng. Tôi không thực sự thích nó. Nó rất khô cằn, trông giống như một miếng pho mát khô nhìn qua kính lúp. Ngoài ra, nó trông như thể luôn là ban đêm, mặc dù mặt trời đã tắt. Bởi vì bầu trời luôn trông tối đen. Ami thích vẻ ngoài của mặt trăng, (hoặc thực sự là, cậu ấy thích tất cả mọi thứ). Ami vui mừng vì mọi thứ; cậu ấy không thích bất cứ thứ gì ngoại trừ ăn thịt. Cậu cảm thấy tội nghiệp cho những con vật nhỏ bé. Sau đó, cậu ấy đưa tôi đến một thế giới tươi đẹp được đặt tên là Ophir. Tốt hơn nó nên được gọi là Ophir vì nó tồn tại. Nó là có thật. Nó gần một ngôi sao đỏ: một mặt trời lớn hơn chúng ta 400 lần.

Ở đó, người ta không biết đến tiền. Mọi người đều lấy tất cả hàng hóa theo nhu cầu của mình và cho đi mọi thứ bằng lương tâm và thiện chí của mình. Vì những người không trung thực không tồn tại trên Ophir, nên hành tinh ấy không cần phải có cảnh sát, móc khóa, dây xích, tường, dây điện hoặc quán bar; vì cùng một lý do: đó là họ không tự làm phức tạp cuộc sống của mình bằng các văn bản pháp luật. Họ không bị chia cắt bởi các quốc gia; Ophir là một quốc gia của tình huynh đệ, và vì họ đều là anh em nên quân đội và chiến tranh không tồn tại. Họ cũng không bị chia cắt bởi niềm tin tôn giáo. Họ tin rằng Thượng Đế là Tình yêu. Chỉ có vậy.

Họ sống để tìm cách làm nhiều điều tốt và tiến hóa từng ngày. Nhưng họ cũng cho mình tận hưởng bản thân một cách an toàn. Mọi thứ đều miễn phí ở đó. Không có gì là bắt buộc. Ami nói rằng những người từ Trái đất có thể sống theo cách này. Đó là lý do tại sao tất cả mọi người phải nhận ra và biết những gì anh ấy tiết lộ. Tình Yêu chính là Luật Căn Bản của vũ trụ. Khi mọi người hiểu rõ về Luật ấy, mọi thứ trong cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cậu cũng nói rằng nếu chúng ta không nhận ra điều đó, chúng ta sẽ tự hủy hoại bản thân đến mức không thể sửa chữa được nữa. Bởi vì công thức của sự tự hủy diệt chính là khi kiến ​​thức khoa học phát triển lớn nhiều quá nhiều so hiểu biết về Tình Yêu. Đó là những gì đang xảy ra trên Trái đất. Đó là vì chúng ta không thật sự văn minh.

Theo Ami, thế giới văn minh là những thế giới tuân thủ ba yêu cầu cơ bản:

Họ phải công nhận rằng Tình Yêu là Luật căn bản của vũ trụ.

Họ phải ngừng bị chia cắt bởi các biên giới. Họ cần thành lập nên một quốc gia huynh đệ duy nhất. Tình Yêu phải là nền tảng của mọi tổ chức.

Ami dùng một gia đình làm ví dụ để giải thích them về điểm cuối cùng. Các gia đình có thể chia sẻ với nhau tất cả mà không có ngoại lệ bởi vì họ được liên kết bằng tình yêu thương. Cậu nói rằng tất cả các thế giới văn minh đều sống theo cách này.

Cậu ấy cũng cho tôi biết rằng có một luật chung cấm mọi người từ các thế giới cao cấp khác can thiệp hàng loạt vào quá trình tiến hóa của các thế giới không văn minh. Họ chỉ có thể gợi ý một cách tinh tế những gì chúng ta nên làm phù hợp với “Kế hoạch giúp đỡ” bí ẩn.

Cậu ấy yêu cầu tôi viết một cuốn sách mô tả tất cả những gì tôi đã trải qua và học được khi ở bên cạnh cậu ấy. Cậu ấy nói với tôi rằng tôi nên viết nó như thể nó là một câu chuyện chứ không phải như một sự kiện có thật.

Đó là lý do tại sao tôi nói rằng mọi thứ được mô tả trong “Ami Cậu bé của những vì sao” là một câu chuyện.

Tôi cố tình nhắc lại bây giờ: Tôi chưa bao giờ gặp một người ngoài trái đất. Tôi chưa bao giờ đi đến một thế giới tiến hóa cao. Mọi thứ mà tôi đã mô tả đều là sản phẩm của một sự tưởng tượng ...

Nếu nhiều người cho rằng những gì Ami đã nói là thực tế thuần túy hoặc là sự thật vì nó trùng khớp với những thông điệp thần giao cách cảm mà họ nhận được thì đó hoàn toàn là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Jim X đã ký tên.

Nơi cuối cùng chúng tôi đến thăm là một hành tinh màu hồng. Ở đó, tôi là chính mình, nhưng trong hình dạng của một người trưởng thành. Có một người phụ nữ đã đợi tôi nhiều năm. Cô có nước da xanh nhạt và các đường nét trên khuôn mặt rất giống người Nhật Bản. Tôi cảm thấy rằng chúng tôi yêu nhau. Đột nhiên mọi thứ trở thành mờ mịt. Ami thông báo với tôi rằng, điều đó sẽ xảy ra trong tương lai. Sau nhiều kiếp nữa. Mãi về sau tôi mới hiểu sự kiện phức tạp đó.

Tôi sống một mình với bà ngoại. Chúng tôi luôn đến bãi biển để trải qua kỳ nghỉ hè của mình, nhưng mùa trước chúng tôi đã không thể đi do thiếu tiền. Điều đó làm tôi rất buồn vì Ami nói rằng anh ấy sẽ trở lại nếu tôi viết cuốn sách, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ gặp cậu ấy lại ở bãi biển. Rằng tôi sẽ một lần nữa tìm thấy cậu ấy.

Ban đầu tôi muốn kể cho cả thế giới biết về cuộc phiêu lưu của mình nhưng Ami và Victor khuyên tôi không nên làm vậy. Họ nói với tôi rằng mọi người sẽ nghĩ rằng tôi điên. Đó là những gì anh họ tôi nghĩ về tôi. Tôi không nghe. Chúng tôi vừa đi học trở lại và tôi bắt đầu kể lại câu chuyện kỳ diệu của mình cho một người bạn cùng lớp, một người bạn rất tốt của tôi. Tôi thậm chí còn chưa đến được phần về chuyến đi trong "tàu vũ trụ", thì cậu chàng ấy đã phá ra một tràng cười sảng khoái. Tôi phải nói với cậu bạn rằng tất cả chỉ là một trò đùa; rằng tôi đã cố xạo cậu ấy thôi. Vì vậy, tôi đã có thể trở lại là một đứa trẻ bình thường.

Đó là lý do tại sao tôi không thể tiết lộ danh tính của mình.

 

 

PHẦN 1

 

 

 

CHƯƠNG 1 – SỰ HOÀI NGHI

 

Tôi đã giúp ông anh họ viết cuốn sách. Anh ấy muốn viết những điều vô nghĩa về một nền siêu văn minh của những con bọ chét thông minh đến từ một thiên hà xa xôi và thống trị cư dân của những thế giới này bằng thần giao cách cảm, và sau đó khai thác cư dân của các hành tình bằng cách bắt họ chiết xuất uranium. Vì tất cả những điều này nghe vừa kỳ cục, lặp đi lặp lại, lại vô lý và có tính hủy diệt, anh ấy trở nên hơi khó ở. Anh ấy hỏi tôi có bao giờ tôi nghĩ rằng cuộc phiêu lưu của tôi với Ami có thể chỉ là một giấc mơ không.

 Ban đầu tôi không để ý đến anh ta nhưng anh nhất quyết không chịu. Anh ấy yêu cầu tôi đưa ra một số bằng chứng. Tôi nói với anh ấy về “hạt óc chó ngoài trái đất” mà bà tôi đã ăn. Những trái mơ mà Ami đã đưa cho tôi, và cả 2 chúng tôi đã đến hỏi bà về chúng.

“Bà nội ơi, Victor thật ngớ ngẩn; anh ấy tin rằng cháu đã nằm mơ về cuộc phiêu lưu với Ami. Bà nói với anh ấy đi bà. Bà đã ăn "hạt óc chó" ngoài trái đất đúng không ạ? "

"Hạt óc chó nào“ cháu yêu dấu của bà?"

"Bà ngoại người ngoài hành tinh à"

“Bà ăn hồi nào hả Jim?” bà ngoại mở miệng hỏi với vẻ ngạc nhiên.

“Thật là một cuộc đối thoại thú vị”, Victor cười đắc thắng với vẻ chế giễu. “Mùa hè năm ngoái chúng ta đã đi biển bà nhớ không? Bà nói với anh Victor đi bà.”

“Cả hai đứa đều biết rằng trí nhớ của bà không tốt, mấy cháu thân mến, chẳng hạn như sáng nay, bà đã quên luôn ví tiền xu của mình ở trong nhà kho. Bà đã chẳng thấy nó đâu khi người bán sữa đến tính tiền, bà đã đi tìm nó khắp nơi đấy”.

 "Hãy nhớ lại những quả óc chó từ ngoài trái đất mà bà đã nếm thử đi bà, bà đã rất thích chúng mà ...."

“Rồi bà đã nhờ người bán sữa đi cùng với bà khi quay lại cửa hàng bán thịt .... mà không, bà nghĩ phải là nhà kho mới đúng... Đúng rồi. Điều tốt lành là ông Johnson đáng kính, ông ấy đã giữ cái ví an toàn cho bà. ”

Tôi đã cố gắng nhiều lần, nhưng bà ngoại tôi chỉ đơn giản là không nhớ gì cả!

"Đó thấy chưa!" Victor nói với vẻ hài lòng. “Em không có bất kỳ bằng chứng nào. Hãy chấp nhận rằng tất cả chỉ là một giấc mơ. Một giấc mơ đẹp, nhưng dù sao cũng là một giấc mơ.”

Tôi tìm kiếm bằng chứng, không may là ngoài “quả óc chó ngoài hành tinh” ra, thì Ami không để lại bất kỳ bằng chứng hay vật chứng chắc chắn nào, không có gì hữu hình cả.

Tôi tiếp tục nghĩ về nó cho đến khi một ký ức mới chợt hiện ra trong tôi. "A có rồi!"

"Em có cái gì?"

“Khi Ami rời đi, mọi người trong khu nghỉ mát đều nhìn thấy “tàu không gian”.

Với chứng cứ này, tôi nghĩ anh Victor sẽ bị đánh bại! Tuy nhiên, anh lại chẳng bị ấn tượng gì ráo.

“Anh biết là ngày hôm đó có ai đó đã trông thấy “tàu không gian” nhưng anh chắc chắn rằng nó xảy ra trong giấc mơ của em có phải không?”

“Em không phải mở. Có nhân chứng đàng hoàng... ”

“Nhân chứng của một trong 20.000 trường hợp nhìn thấy ánh sáng trên bầu trời. Không ai biết nó là gì, khúc xạ khí quyển, bóng bay hay máy bay. Đèn trên bầu trời. Để nói rằng nó liên quan đến UFO ... phải có rất nhiều trí tưởng tượng đấy. Nhưng em tưởng tượng ra cả một câu chuyện về việc giao tiếp với một sinh vật từ hành tinh khác ...Thôi nào! Và không chỉ vậy. Em còn nói rằng đã có một chuyến đi đến các thế giới khác! Điều đó đã đi quá xa. Em có thể trở thành một nhà văn viết truyện tưởng tượng rất giỏi nhưng đừng nhầm tưởng tượng với thực tế nhé. Có những bệnh viện tâm thần ...

"Nhưng đó là sự thật mà. Có thật bộ!"

"Em chứng minh coi!" ông anh họ của tôi yêu cầu. “Có thể là em đã mơ thấy tất cả. Có thể em không phải đang nhớ về một sự kiện có thật mà là nhớ về một giấc mơ. Hãy thử nghĩ về điều đó xem...”

Tôi không muốn thừa nhận điều đó. Tôi nói rằng tôi mệt mỏi, rằng chúng tôi sẽ tiếp tục viết cuốn sách của anh ấy vào ngày mai, nhưng đêm đó tôi đã nghi ngờ mọi thứ. Nếu như đó thật sự là một giấc mơ thì sao? Và nếu tôi thực sự đang nhớ lại một giấc mơ? Tưởng chừng như không thể, nhưng, rốt cuộc tôi có bằng chứng gì đâu cơ chứ? Đêm đó, tôi đã cảm thấy lo lắng, tôi tìm đến cuốn sách, tìm kiếm một số chỉ dẫn. Tôi nghĩ, lần đầu tiên tôi đọc sách với rất nhiều sự chú tâm như thế, nhưng càng về cuối thì tôi mới thấy thứ được coi là bằng chứng không thể chối cãi: Trái tim có cánh đã được ghi vào đá! Tất nhiên rồi! Chính là nó! Ami đã mặc một bộ áo liền quần màu trắng. Ở giữa ngực áo cậu, nó có một biểu tượng; một trái tim màu bạc có cánh, bao quanh bởi một vòng tròn. Sau đó, cậu giải thích rằng đó chính là biểu thị nhân loại đoàn kết trong tình yêu thương.

Sau khi cậu ấy rời đi, biểu tượng đó đã xuất hiện trong tảng đá nơi tôi gặp cậu bé từ không gian. Nó dường như đã được tạo ra bằng cách nấu chảy đá ra thành hình biểu tượng. Tôi nhớ đã nhìn thấy nó nhiều lần .... hay nó là một phần của giấc mơ? Tôi không cảm thấy yên tâm vì tôi nhớ đến một người cô đã tự nhận mình có những giấc mơ dài, đầy những chi tiết nhỏ, kể cả những lý lẽ xác đáng. Cô ấy nói rằng những giấc mơ của cô ấy vẫn tiếp tục vào đêm hôm sau ở cùng một nơi mà họ đã dừng lại trước khi thức dậy, giống như những chương trong một bộ phim sướt mướt.

Liệu cuộc gặp gỡ giữa tôi và Ami có thể giống như vậy chăng...? Tôi quyết định rằng thứ duy nhất có khả năng cho tôi bằng chứng chắc chắn là trái tim có cánh trên đá ở bãi biển. Nếu nó có ở đó, Ami và phần còn lại của câu chuyện cũng là sự thật. Nếu nó không tồn tại, mọi thứ đã là một giấc mơ đẹp.

Khi tôi gặp lại anh họ của mình, điều đầu tiên tôi nói với anh ấy là:

"Em có bằng chứng."

"Về cái gì."

"Cuộc gặp gỡ của em với Ami là có thật."

 “Bằng chứng gì?”, Anh ấy hỏi tôi mà không thèm để ý đến tôi.

"Hình khắc trái tim trên đá ở bãi biển."

“Lại tưởng tượng! Quên tất cả những điều đó đi và hãy tiếp tục chỉnh sửa cuốn sách thôi. Anh đang nghĩ, thay vì những con bọ chét thông minh, anh muốn một chủng tộc bọ cạp thần giao cách cảm...”

“Trước tiên hãy đi đến bãi biển cái đã, anh chẳng phải vừa mua cho mình một chiếc ô tô mới đúng không nào? ... ”

 "Gì cơ? Em thật là điên khùng! ”

 “Bãi biển cách xa cả trăm km và anh là người rất bận rộn. Anh không quan tâm đến trí tưởng tượng của một cậu bé mơ mộng”

"Nhưng anh quan tâm đến việc viết về chúng ..."

“Điều đó hoàn toàn khác! Anh không thích những tưởng tượng táo bạo! Anh viết về những câu chuyện của em để anh có thể thực hành, nhưng anh không nhầm lẫn mọi thứ. Đó là hư cấu, là trí tưởng tượng thuần túy. Và câu chuyện đến đây là hết!”

“Đó là sự thật mà!”, Tôi buồn bã phản đối.

Anh nhìn tôi một cách không tán thành và nói "Anh thực sự bắt đầu lo lắng về sức khỏe tâm thần của em đấy Jim." Giọng điệu bảo vệ của anh ấy khiến tôi dao động. Tôi thực sự cảm thấy sợ hãi rằng tôi đã phát điên. Đó là lý do tại sao tôi muốn giải tỏa sự không chắc chắn một lần chót cho bản thân.

“Hãy cùng làm một việc đi anh Victor. Chúng ta hãy đi đến bãi biển và nếu trái tim không tồn tại, em sẽ biết đó là một giấc mơ và em sẽ không nhầm lẫn mọi thứ. Nhưng nếu như nó ở đó…”

“Lại điều vô nghĩa đó nữa rồi! Được rồi, chúng ta sẽ đi vào mùa hè năm sau.”

"Mùa hè tới! Vẫn còn sáu tháng nữa mới đến hè.”

“Hãy kiên nhẫn! Trong suốt mùa hè, chúng ta sẽ chứng minh rằng em đã nhầm lẫn mọi chuyện. Hãy tiếp tục với cuốn tiểu thuyết. Một bầy bọ cạp thần giao cách cảm ...”

Tôi cảm thấy như thể tôi đang đứng trước một bức tường tàn nhẫn. Tôi phản ứng với cơn thịnh nộ; “Vậy thì em sẽ tự đi! Em sẽ chạy trốn. Không có vấn đề gì, em sẽ tìm phương tiện để đến bãi biển. Đằng nào thì em chẳng hứng thú gì với những con bọ cạp thần giao cách cảm của anh cả. Tất cả đều rất nực cười. Em sẽ không bao giờ giúp anh nữa!”

Victor nói: “Tốt nhất là anh nên đi về”, anh hiểu được cơn xúc động bộc phát của tôi, “ngày mai em sẽ vượt qua được thôi.”

Anh ấy vừa rời đi vừa chúc tôi một buổi tối tốt lành.

“Đừng quay lại nữa!” Tôi hét vào mặt anh ta. Sau đó tôi xông vào phòng của mình và ở lại đó. Nằm dài trên giường, tôi sắp khóc ... Thực ra thì tôi khóc luôn rồi, nhưng không nhiều lắm bởi vì đàn ông không được phép khóc ... Đêm đó tôi quyết định phải làm một điều gì đó hơn là chỉ than thở và tự ấm ức khóc cho mình về điều khó khan này. Trong bóng tối, tôi nhắm mắt lại và giờ tôi tưởng tượng rằng tôi đang đến bãi biển.

Chiều ngày hôm sau, Victor xuất hiện và huýt sáo. “Nào làm việc thôi nhà vô địch!" anh ta nói, như thể chẳng hề có chuyện gì xảy ra.

Tôi lạnh lùng và xa cách. “Em xin lỗi nhưng em còn rất nhiều bài tập phải hoàn thành.” Tôi giả vờ rằng tôi đang học một cuốn sách địa lý.

“Nhưng chỉ cần một tiếng ngắn ngủi thôi mà... Một cuộc chiến mới giữa hai chủng tộc người ngoài Trái đất, bọ cạp thần giao cách cảm chống lại những người "tốt bụng" mà em đã tưởng tượng ra, những người từ Ophir ...”

Điều đó làm tôi sôi máu, nhưng tôi giả vờ như không có gì làm phiền tôi cả. "Thôi mà.Tha cho anh đi. Lúc khác mình đi biển nhé.”

"Hmm, anh nghi rằng em vẫn còn buồn về ngày hôm qua"

"Các đồng bằng thảo nguyên đạt đến một mức độ lớn ..."

"Xin lỗi, thảo nguyên nghĩa là gì?"

"Em chả biết."

“Tốt thôi, em đã nghĩ rằng một chuyến đi đến bãi biển sẽ giúp ích cho em ....” Hy vọng khiến tôi nhìn anh ấy lần đầu tiên.

“Chúng ta có thể đi vào buổi chiều thứ sáu. Chúng ta có thể lấy lều và mọi thứ khác. Rồi chúng ta có thể thấy rằng một trái tim có cánh không tồn tại trên tảng đá đó. Nhưng nếu em khó chịu với anh ... "

"Khó chịu với anh ư? Dĩ nhiên là không!" Tôi vui mừng thốt lên. "Nhưng điều gì đã gây ra sự thay đổi này?"

"Thay đổi? Không. Chỉ là đêm hôm qua, anh đã không thể ngủ và anh nảy ra ý định đưa em đi tắm biển. Chỉ sau khi anh quyết định rằng mình sẽ làm như vậy, anh mới nhắm mắt ngủ nổi. Anh tin rằng anh cũng cần một kỳ nghỉ. Anh không muốn em nổi giận với anh vào một ngày nào đó để cuốn sách của anh ... Ý anh là sách của em bị bỏ lại mà không có sự giúp đỡ của anh”

Rồi. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Chủ yếu là, vào ngày thứ Sáu, trong buổi chiều, chúng tôi lên xe của Victor, và trong vài giờ, đến bãi biển. Tôi hít thở bầu không khí trong lành của đại dương, như thể đó là hơi thở của sự sống. Mọi thứ gợi lại ký ức về chuyến du hành ngoài Trái đất của tôi với Ami. Khi bước ra khỏi xe, tôi nhìn chằm chằm vào những tảng đá. Cứ như thể tôi nhìn thấy “chiếc phi thuyền” của cậu bé của các vì sao, lơ lửng trên không trung phía trên bãi biển.

 

 

 

 

 

 

 

 

CHƯƠNG 2 - Ở BÃI ĐÁ

 

Victor muốn dựng lều thay vì đi xem tảng đá vì trời sắp tối, nhưng tôi đã thuyết phục anh ấy đi ngay lập tức.

 "Tốt thôi." anh ấy nói, "Bây giờ chúng ta đang ở đây, mặc dù .... trời bắt đầu tối."

“Trời rõ ràng vẫn còn sáng một cách kỳ diệu. Đi nào."

Chúng tôi để xe trên con đường dẫn đến những tảng đá và chúng tôi đi theo hướng đại dương. Đêm đã đến. Những đám mây nhường chỗ cho vầng trăng vĩ đại soi đường. Tôi nhớ trăng tròn từ "đêm hôm đó"; các phản xạ giống nhau trong nước. Khu nghỉ mát rực rỡ ánh sáng ở phía bên kia của vịnh; những tảng đá, mọi thứ đều giống nhau. Sự phấn khích thúc đẩy con tim và đôi chân của tôi, mặc dù người anh họ của tôi đã phải rất khó khan mới theo tôi được. "Nơi này cực kỳ tối, còn trơn nữa ..."

“Điều quan trọng là anh phải đi hết sức thận trọng." Tôi nói vọng từ phía trước anh ấy.

“Vớ vẩn! Tốt nhất là ngày mai chúng ta trở lại khi trời còn sáng.”

“Thật là điên rồ! Chúng ta đã sắp đến nơi rồi”.

Tôi nghe thấy tiếng động sau lưng, anh họ tôi đang gặp nạn. “Jim! Jim!”

 "Chuyện gì xảy ra vậy?"

"Anh rơi xuống nước rồi, đến đây giúp anh với!"

"Tốt hơn là đi ta bộ thật cẩn thận trên đá thôi mà không đi xuyên qua nước." tôi nói khi tiến lại gần để giúp anh ấy một tay.

“Anh chẳng thấy có gì khác biệt! Mọi thứ ở đây tối đen như mực, đưa tay ra cho anh nào”.

"Nếu anh nhất quyết không muốn nhìn thấy, mọi thứ sẽ trở nên tối tăm đối với anh..."

“Hãy nhìn xem anh đã thành ra như thế nào. Chân ướt và giày ướt ... Đây là điều hoàn toàn vô nghĩa. Anh sẽ không đi nữa. Chúng ta hãy trở lại vào ngày mai.”

Tôi nghĩ thật vô lý khi phải đợi đến ngày hôm sau, trong khi cách tảng đá vài mét. “Chúng ta gần đến nơi rồi, chỉ còn vài bước nữa thôi.”

“Có thể đúng nhưng ở đây rất trơn và nguy hiểm. Những tảng đá phủ đầy rêu ẩm ướt. Thủy triều còn đang lên. Rất dễ bị té gãy xương sống. Quay trở lại bãi biển, chúng ta sẽ dựng lều, ngủ và trở lại đây vào ngày mai”.

“Hãy cẩn thận Victor, thủy triều đang lên. Hãy nhảy lên tảng đá cao hơn đó.”

“Cái nào ...” * Sóng biển đánh vào * Lần này anh ấy ướt đến tận cổ. Anh họ tôi chắc chắn là một ông già, mặc dù anh ta chưa quá 30 tuổi.

Chúng tôi dựng lều trên cát. Victor thay quần áo trong khi tôi miễn cưỡng chuẩn bị một đống lửa ngu ngốc. “Kèo đi chơi với trẻ con kiểu này ...” anh lên tiếng phản đối.

"Còn cái kèo đi chơi với người lớn kiểu này." Tôi phản đối.

“Tốt thôi” tôi sốt ruột nói.

“Giờ anh khô rồi. Bây giờ đợi ở đây, lát nữa em sẽ quay lại.”

Tôi đã có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng. Nhưng người lớn có đức tính kỳ lạ là phức tạp hóa mọi thứ, biến những thứ đơn giản trở nên khó khăn khủng khiếp ...

"Không bao giờ! Em phải ở bên cạnh anh. Điều gì đó khủng khiếp có thể xảy ra với em tại những tảng đá đó trong bóng tối. Anh buồn ngủ, bây giờ, nào, nằm xuống đi ...”

Tôi quyết định đến cùng và nằm xuống, nhưng ngay khi anh ấy ngủ thì ... “Không sao đâu, chúng ta ngủ đi. Thật thú vị khi ngủ...”

Tôi chờ đợi trong bóng tối như một con rắn chờ mai phục. Sau một khoảng thời gian dài vô tận, nhịp thở của anh cho thấy rằng anh ấy đã đang ngủ khò rồi. Tôi lén lút bắt đầu trượt ra khỏi túi ngủ. Tôi đi đến lối ra, định chui đầu ra ngoài thì một bàn tay nắm lấy cổ áo sơ mi của tôi.

"Em đi đâu đấy?" Victor hỏi.

“Ra ngoài đi vệ sinh chứ đâu. Anh biết rồi đấy?"

Cái cớ hoàn hảo! Nó đến với tôi theo cảm hứng, không ai có thể từ chối ai đó muốn đi toilet.

"Ok, nhưng phải quay lại ngay đấy nhé."

"Đừng lo lắng, em sẽ quay lại." Đó là những gì anh ấy tin...

Khi ra ngoài lều, tôi chạy với vận tốc của tia sáng về phía tảng đá "của tôi". Một sức mạnh lạ thường dường như đã xâm chiếm lấy tôi, bởi vì tôi nhảy từ tảng đá này sang tảng đá khác như một con thỏ. Trong vài giây, tôi đã đến đích cuối cùng của mình. Tôi dừng lại với cảm xúc tuyệt vời và tôi chạm vào tảng đá một cách âu yếm.

Tôi đã mất bao lâu để đến được tảng đá này! Giờ điều duy nhất còn lại phải làm là trèo lên và nhìn vào trái tim ở bên cạnh nó ... Nhưng nếu trái tim ấy không có ở đó thì sao?

Mọi thứ tối sầm lại khi tôi nghĩ về điều đó. Tôi đã mất đi sức mạnh kỳ lạ. Tôi bắt đầu leo ​​lên rất khó khăn. Cả người ướt mem với sự nghi ngờ và sợ hãi như một người lớn. Tôi trượt ở đây và ở đó, nhưng cuối cùng! Tôi đã đến được bờ bên kia. Tôi bước đi với một cảm xúc tuyệt vời trên đất bằng từ khoảng cách đó và do trời tối nên tôi chẳng thể dễ dàng nhìn thấy chỗ mà lẽ ra hình khắc trái tim nằm ở đó.

Tôi tiếp cận rất chậm. Tận hưởng khoảnh khắc với cảm giác có chút đau khổ và vui vẻ. Tôi đã đến đỉnh bãi đá, tôi tìm kiếm biểu tượng ở khắp nơi nhưng chẳng thấy nó đâu! Nó không tồn tại!

"Nó chưa bao giờ tồn tại ư." Tôi nói với nỗi buồn vô cùng trong lồng ngực. "Tất cả chỉ là do tôi tưởng tượng à… Một giấc mơ ư ..."

"Tôi không phải là một giấc mơ!" sau lưng tôi một giọng nói quen thuộc cất lên. Tôi quay lại rất chậm như thể những gì tôi nghe thấy là một ảo giác của đôi tai hoặc một cái gì đó được sắp xếp sẵn.

Nhìn thoắt cái, tôi đã thấy bóng dáng trắng trẻo của người bạn thân yêu và nhỏ bé. Cậu ấy đứng đó vẫn mỉm cười, như mọi khi.

"Ami!"

 

 

 

 

CHƯƠNG 3 – CUỘC GẶP GỠ

 

Tôi không thể kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc khi ôm chầm lấy cậu. Cậu ấy có thật và rắn rỏi. Mọi thứ là có thực.

"Cậu cao hơn rồi đấy Jim!"

"Đúng rồi. Hoặc là do cậu đã lùn đi, cậu thu nhỏ lại rồi đấy!”

Chúng tôi cười lớn như bao lần trước. Đột nhiên, tôi nhớ Victor đang đợi tôi trong lều.

“Trước đây, là bà của cậu, bây giờ là ông anh họ của cậu. Cậu có thể không sống mà không cần lo lắng không Jim?”

Ami luôn có thể hiểu được suy nghĩ của tôi.

"Cậu đúng đấy, nhưng ..."

"Không nhưng gì cả. Tôi đã làm cho anh ấy ngủ say trong lều. Đêm nay là của tụi mình”.

"Có thật không?"

"Tất nhiên rồi. Cậu có muốn nhìn thấy anh ấy trên màn hình không?” Ami hỏi.\

Cậu ta chạm vào màn hình nhỏ hoặc ti vi hoặc bất kỳ tên gì cậu ấy gọi thiết bị nhỏ đang gắn ở thắt lưng.

"Không cần đâu, tôi tin cậu."

“Chà, đó là cả một sự thay đổi đấy nha!”

"Thay đổi gì cơ?"

"Rằng cậu có thể tin tôi."

"Tôi không hiểu ý cậu Ami."

"Chuyến đi này của cậu, cậu không phải bị thúc đẩy bởi vì cậu nghi ngờ đó sao?"

 Tôi suy nghĩ một chút trước khi trả lời. Tôi đã đặt câu hỏi về sự tồn tại của cậu ấy. Tôi đã thực hiện chuyến đi để xác minh sự thật về sự tồn tại của cậu.

"Đúng là vậy. Nhưng nỗ lực này rất đáng. Bây giờ tôi chắc chắn rằng cậu tồn tại.”

“Và khi tôi rời đi? Cậu có chắc rằng cậu sẽ không nghi ngờ rằng đó là một giấc mơ sau khi tôi rời đi không? "

"Có. Hoàn toàn có! Cậu có thật.”

 Tôi chạm vào vai cậu ấy.

“Còn trước đó thì sao? Lúc đó tôi không có thật sao? Nhưng cậu đã vẫn nghi ngờ đấy thôi.”

“Một lần nữa cậu đã đúng. Tại sao đôi khi mọi người lại nghi ngờ Ami?”

“Bởi vì tâm trí hoạt động ở các cấp độ khác nhau đã bị ngắt kết nối với nhau. Đôi khi một người đàn ông có thể bạo lực và tàn nhẫn. Lúc khác ông ta lại yêu hòa bình và theo chủ nghĩa hòa bình. Nếu cậu ở cấp độ cao hơn, cậu có thể trải nghiệm những điều kỳ diệu, như cuộc gặp gỡ của cậu với tôi, hiểu được những chân lý vĩ đại, biến mong muốn của cậu trở thành hiện thực. Nếu cậu ở cấp thấp hơn, cậu không thể kết nối với cấp trên cao. Mặc dù cậu đã biết họ trước đó rồi, cậu sẽ vẫn nghi ngờ họ”.

“Chuyện đó sẽ không xảy ra nữa đâu Ami, nhưng tại sao mùa hè năm ngoái cậu không đến? Tôi đã viết cuốn sách và ... "

"Và cậu nghĩ rằng tôi sẽ đến ngay lập tức ấy à" Cậu ấy cười lên sảng khoái. “Tôi đã không cho cậu một ngày chính xác. Cậu phải tiếp tục phát triển tính kiên nhẫn đi. Khoa học về khả năng duy trì hòa bình nội tâm. Người nóng nảy không hòa hợp với vũ trụ. Mọi thứ đều có thời gian của nó. Thêm vào nỗi nghi ngờ của mình, cậu đã vi phạm một yêu cầu nghiêm trọng, điều cần thiết để thiết lập liên lạc. Nhưng cậu lại là trường hợp đặc biệt… Cho dù là đôi khi cậu cũng nghi ngờ sự tồn tại của tôi ”.

“Tôi rất xin lỗi Ami! Nó sẽ không xảy ra nữa đâu."

Ami đang nhìn vào ánh đèn của khu nghỉ mát nằm ở phía bên kia của vịnh. “Nhưng mọi thứ đều hoàn toàn ổn trong vũ trụ. Đi thôi, tôi phải đưa cậu đi một vòng thiên hà.”

"Tuyệt vời! Cậu để tàu vũ trụ ở đâu? Bên dưới mặt nước à?”

"Không, ở trên này." Cậu ấy chỉ về phía bầu trời.

Tôi đã nhìn nhưng tất cả những gì tôi có thể thấy là những vì sao.

"Tôi không thấy gì hết..."

“Nó vô hình. Đi nào. Tôi muốn giới thiệu cậu với một người”.

"Lần này cậu không đi một mình à?"

"Không" cậu ta trả lời. Lấy một trong những thiết bị của cậu ra khỏi thắt lưng. Ban đầu tôi không thích ý tưởng phải chia sẻ chuyến đi với một người lạ, tôi cảm thấy thoải mái hơn khi ở một mình với Ami.

"Chúng ta sẽ lên tàu bằng cách nào?"

Ngay lúc đó, một ánh sáng vàng rất sáng chiếu vào chúng tôi, và đồng thời tôi cảm thấy như thể có thứ gì đó đưa tôi vào không trung. Lần này tôi không sợ hãi như vậy, bởi vì tôi đã trải qua điều này. "UFO" xuất hiện phía trên chúng tôi phát ra một dải sáng từ một khe hở trên tàu. Rồi đột nhiên, chúng tôi đã ở bên trong con tàu, trong khu vực lễ tân nhỏ mà tôi nhận ra.

Tôi không thể không xúc động.

 "Chuyện gì vậy?" cậu cười hỏi. "Cậu thật giống như một trong những người phụ nữ nhạy cảm hay khóc lóc."

"Tôi không biết. Chỉ là tôi ở đây một lần nữa (hít). Một cái gì đó rất siêu thực nhưng nó không phải là tưởng tượng; Nó có thật. Cảm ơn (hít) Ami ”.

“Vượt qua điều ngớ ngẩn đó đi nào, nếu không phải vì cậu đã nghi ngờ, việc này là hoàn toàn bình thường như mọi khi thôi mà. Nào, có người đang đợi chúng ta trong phòng chỉ huy đấy. Đi đường này."

Tôi đi theo cậu ấy mà không nhiệt tình mấy, tôi tưởng tượng rằng một người đàn ông với khuôn mặt xanh đang chờ đợi chúng tôi. Ở Ophir, tôi đã nhìn thấy tất cả các loại sinh vật kỳ lạ. Khi bước vào, tôi nhìn thấy một sinh vật tò mò có vẻ ngoài ít nhiều giống như con người. Một cô gái có làn da sáng mỏng, đôi mắt màu tím và mái tóc dài màu hồng, được trang điểm bằng một con bướm vàng to tướng.

Cô ấy mặc một bộ đồ thể thao màu xanh, cô ấy nhìn tôi thẳng vào tôi và nghiêm túc như thể tôi là một người kỳ lạ. Cô ấy có vẻ không thân thiện và chắc chắn là không xinh đẹp. Ami nói với cô ấy bằng một thứ tiếng lạ nhưng lại nhắc đến tên tôi.

"Giới thiệu cậu đây là Vinka." Cậu ấy nói với tôi, "Hãy chào hỏi nhau đi nào." Cậu ấy khuyến khích chúng tôi, mỉm cười và nói bằng cả hai thứ tiếng.

Chúng tôi nhìn nhau không chút vui vẻ hay thân thiện. Cô ấy chìa một bàn tay to và mỏng. Tôi cảm thấy một loại lực đẩy gần như cản trở tôi chạm vào cô ấy, nhưng sau khi lén đếm ngón tay của cô ấy (có 5 ngón tay), tôi đã đưa tay ra, vì tôi đã cư xử tốt. Tay cô ấy ấm và mềm mại dễ chịu ...

"Rất vui được gặp bạn." Tôi vừa nói vừa cúi người hôn lên má cô ấy. Một phong tục giữa nam và nữ thanh niên ở thành phố của tôi. Cô ấy lầm bầm điều gì đó và quay đầu đi chỗ khác ngạc nhiên.

Ami bật cười gấp đôi nhưng giải thích với cô ấy bằng ngôn ngữ của cô ấy rằng tôi chào mọi người theo cách đó là bình thường. "Trong thế giới của cô ấy, đó không phải là cách bình thường để chào hỏi người khác ... Đó là một vì phong tục." cậu ấy vừa nói với tôi vừa cười.

Tôi nhớ rằng ở Ophir, nụ hôn rất phổ biến. “Vậy thì hành tinh của cô ấy không phải là hành tinh văn minh à.”

“Cậu nói chính xác, cô ấy đến từ một thế giới vẫn còn cực kỳ kém văn minh như Trái đất. Tốt nhất là cậu nên trò chuyện với nhau. Đây, hãy nhét cái này vào tai cậu, nó là máy phiên dịch.”

Ami có trong tay một vật nhỏ tương tự như tai nghe, nhưng không có dây cáp, cậu cũng đưa một vật cho cô gái có đôi mắt tím.

"Bây giờ." Ami nói bằng một ngôn ngữ khác, nhưng trong tai nghe, tôi đã nghe bản dịch. “Hãy cùng trò chuyện với nhau nhé”.

"Xin chào." Cô gái trông giống con người nói. Mặc dù đôi môi của cô ấy phát ra những âm thanh kỳ lạ, nhưng qua tai nghe, tôi hiểu cô ấy.

"Xin chào." Tôi trả lời.

"Hành tinh của cậu được gọi là gì?" cô ấy hỏi tôi.

"Trái đất. Còn hành tinh của cậu?”

"Kia." cố ấy đã trả lời.

Bây giờ tôi đã có thể lắng nghe và giao tiếp với cô ấy, tôi không quá ghét sự hiện diện của cô ấy.

"Cậu bao nhiêu tuổi Vinka?"

"245 tuổi." cố ấy trả lời.

Tôi cảm thấy bối rối. Cô ấy không trông già lắm.

Ami ngăn chúng tôi lại, cảm thấy cuộc đối thoại của chúng tôi rất thú vị.

“Hành tinh Kia quay quanh mặt trời của nó hơn 20 lần trong cùng một khoảng thời gian mà Trái đất quay quanh mặt trời của nó một lần, nhưng dù sao thì cả hai bạn đều bằng tuổi đấy.”

Tôi quan sát Vinka rất chăm chú. Cô ấy có một đôi tai nhọn rất dễ thương, chúng rất hợp với mái tóc của cô ấy. Đẹp và mềm như lông của gà con mới sinh.

"Vậy, trên hành tinh của cậu, cậu không thể hôn lên má mọi người khi chào hỏi ư? ..."

"Chỉ giữa những người yêu nhau, các cặp vợ chồng hoặc các cặp vợ chồng mới cưới thôi." cô ấy đã giải thích.

"Trái đất có vẻ tiến bộ nhỉ."

"Không tiến bộ như trên Ophir."

"Ophir là gì."

“Một thế giới văn minh. Ami cậu vẫn chưa đưa Vinka đi du lịch vòng quanh vũ trụ sao?”

“Có, nhưng không phải Ophir. Hãy chuẩn bị tinh thần, bây giờ cậu sẽ thấy một màn trình diễn rất thú vị: Vũ điệu của dải ngân hà.”

Chúng tôi yêu cầu cậu ấy giải thích rõ hơn.

"Tốt thôi, tất cả các cậu đều biết rằng những ngôi sao này di chuyển ..."

Tôi muốn gây ấn tượng với Vinka bằng kiến ​​thức của tôi về thiên văn học ...

"Các hành tinh (planets) chuyển động, nhưng các ngôi sao (stars) đứng yên." Tôi nói.

Ami cười một chút trước khi giải thích.

“Chúng dường như cố định, nhưng thật ra đang di chuyển với vận tốc lớn xung quanh thiên hà. Bây giờ chúng ta sẽ nhìn thấy mọi thứ khi đứng quan sát từ bên ngoài chiều không / thời gian không được nhận dạng. Từ đó chúng ta sẽ quan sát Dải Ngân hà. Sẽ trông giống như mọi thứ đang chuyển động với tốc độ nhanh dần. Cậu hiểu không?"

Cả hai chúng tôi đều nói "có", mặc dù chúng tôi dường như không chắc chắn lắm.

“Ngoài ra, mỗi ngôi sao phát ra một rung động, chúng ta sẽ có thể lắng nghe nó dưới dạng âm thanh. Đồng thời chúng ta sẽ tìm hiểu âm thanh của từng thiên thể trong thiên hà”.

Cậu ấy mời chúng tôi ngồi xuống trong khi tiếp quản quyền điều khiển. Khu nghỉ mát xuất hiện trên màn hình chính, tôi thấy lều và xe của Victor. Tôi có thể thấy rõ trái tim có cánh trên tảng đá ...

"Có biểu tượng đó ư. Khi tôi đi tìm, tôi đã không thể tìm thấy nó ..."

"Đó là tôi giỡn cậu đấy, nó luôn ở đó, nhưng tôi đã thôi miên để cậu không thể nhìn thấy nó."

“Nhưng làm thế nào cậu có thể thôi miên tôi? Tôi đã không nghe một mệnh lệnh nào từ cậu cả.”

"Đó là một mệnh lệnh thần giao cách cảm"

"Thôi miên thần giao cách cảm!" Vinka thán phục thốt lên.

"Điều đó phải tuyệt lắm." Tôi nói, nghĩ về tất cả những khả năng sẽ mở ra nếu tôi có thể làm được điều gì đó như vậy. Ví dụ, ra lệnh cho một nhà cung cấp đồ chơi để cho tôi tất cả những món đồ chơi mà tôi mong ước. Cũng thuyết phục giáo sư rằng bài kiểm tra của tôi là hoàn hảo ngay cả với một tờ giấy trắng trước mũi của ông ấy. Tôi có thể ...

 Ami nói: “Ai có một món quà như thế thì có thể lừa được nhiều người, đó là lý do tại sao những năng lực tuyệt vời nằm ngoài tầm với của những người sử dụng nó sai cách. Luật vũ trụ, đóng cánh cửa với những người ấy.”

Tôi cảm thấy mình xứng đáng có được sức mạnh như vậy. Tôi đã nhận ra quy luật đó, đó là Tình yêu ...

“Cậu thật tình tin rằng chỉ cần biết quy luật đó là đủ đấy à? “

"Còn lại gì nữa hả Ami?"

"Là thực hành nó."

"Cậu nói đúng, nhưng tôi luôn thực hành nó." Tôi thực sự tin tưởng khi tôi nói vậy, nhưng những lời của Ami như một gáo nước lạnh.

“Cậu có nghĩ rằng để một nhà sản xuất đồ chơi bị hủy hoại, để thỏa mãn mong muốn của cậu, là tình yêu? Cậu có nghĩ rằng ép một người làm trái ý họ là tình yêu không? Cho rằng lừa dối và dối người có phải là yêu không? ”

Ami có thể nắm bắt được một số suy nghĩ của tôi mặc dù chúng trôi qua nhanh đến mức tôi thậm chí còn không nhận ra. Những lời nói khó nghe của cậu ấy khiến tôi ngã nhào ra sau ghế như thể bị gãy làm đôi. Tôi cảm thấy xấu hổ. Tôi không thể nói được. Tôi hoàn toàn không có năng lượng sống. Ngoài ra, Vinka đã chứng kiến ​​sự không trung thực trong tinh thần của tôi và sự khiển trách trong tinh thần của tôi.

Bằng một giọng điệu yêu thương, Ami an ủi tôi "Đừng lo lắng Jim, tôi đã thôi miên cô ấy, cô ấy không nghe thấy gì cả."

Điều đó phần nào an ủi tôi, giống như giọng điệu trìu mến của Ami nhưng tôi vẫn không thể cử động hay nói được. Tôi đã luôn nghĩ mình là đứa trẻ hậu đậu hoàn hảo, nhưng giờ điều đó đã được chứng minh rằng trong đầu tôi đang âm mưu những điều tồi tệ. Ami đã có thể khiến tôi nhận ra rằng tôi vô cùng gian dối. Tôi không biết tại sao, nhưng từng chút một, tôi bắt đầu cảm thấy rất tức giận với Ami. Cơn thịnh nộ đó đã cho tôi sức mạnh để tự sáng tác, đó là lý do tại sao tôi không kìm lại nó.

“Đó là mặt tồi tệ nhất trong công việc của tôi, không ai thích được chỉ cho thấy những thứ mà họ không tin rằng họ đang có chúng, nhưng nếu ai đó không làm điều đó, họ sẽ không bao giờ biết được. Họ sẽ không thể sửa chữa những lỗi đó. Không ai cố gắng vượt qua một khuyết điểm mà họ không tin rằng mình đang sở hữu, nhưng vẫn nên tiết lộ những khuyết điểm đó cho họ biết từng chút một”.

Tôi cảm thấy như thể mỗi lời nói của Ami là một sự công kích, buộc tội, vu khống. Cậu ta là ai để lên án tôi? Cậu ấy không thể đánh giá tôi một cách tức giận như vậy chỉ vì một trò đùa từ trí tưởng tượng của tôi. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ thực sự sử dụng sức mạnh ngoại cảm để thôi miên người khác cho mục đích của mình. Không phải vì tôi chưa bao giờ là một đứa trẻ hư, ngược lại ...

"Bản ngã của cậu đã hồi phục chưa?" Ami cười hỏi. Cậu ta cười bình thường nhưng nụ cười của cậu có vẻ tàn bạo và độc ác.

"Cậu sẽ tiếp tục xúc phạm tôi?" Giọng điệu của tôi đầy thách thức.

“Tôi muốn quay lại lều. Tôi đang cảm thấy mệt mỏi vì tất cả những điều này.”

Tôi đứng dậy, định thần lại bản thân, ý kiến ​​của tôi một lần nữa cho rằng Ami thật bất công, một tên lưu manh, một kẻ vu cáo. Tôi nhìn cậu ta và mỉa mai nói với cậu ta: “Đứa trẻ ngoài Trái đất kỳ diệu, rao giảng tình yêu thương ... và trong khoảnh khắc của sự thật, tất cả những gì cậu làm là để lên án những lỗi nhỏ mà con người gây ra. Cậu không có bất kỳ tình yêu nào. Cậu là một "ông Cha" từ thiên hà có thể giảng đạo nhưng không thể thực hành. Không có gì tốt đẹp có thể đến từ một người không trung thực như cậu. Đó là lý do tại sao tôi ra đi!”

Ami lắng nghe lời nói gây hấn của tôi với sự yên tĩnh hoàn hảo. Tôi tin mình thoáng thấy nỗi buồn trong mắt cậu.

“Tôi biết điều đó làm cậu đau, Jim, nhưng điều đó vì muốn tốt cho cậu. Hãy tha thứ cho tôi."

“Không cần sự tha thứ ở đây. Tôi đi đây.”

Vinka tỉnh dậy khỏi cơn thôi miên. “Cậu không thể rời đi nhanh như vậy Jim. Tôi muốn nói chuyện với cậu thêm một chút nữa. Để tìm hiểu cậu và hơn thế nữa về thế giới của cậu ...”

Lời nói của cô ấy làm tôi ngạc nhiên và mềm lòng. Tôi trở về thực tại. Tôi thở dài.

"Ừ thì, tôi cũng không muốn rời đi, Vinka, nhưng ...."

"Nhưng sao Jim?" Cô ấy hỏi nhìn tôi từ sâu trong đôi mắt màu tím sáng lấp lánh ... Cô ấy rất đẹp nhưng mãi đến bây giờ tôi mới để ý.

"Tại sao cậu muốn rời đi Jim?"

"Rời đi? Tôi à? Đi đâu cơ?”

“Cậu đã nói rằng cậu muốn rời đi. Nhưng tại sao?"

Đó là lúc tôi nhớ ra vấn đề. "Đó là bởi vì Ami đang nói về những điều kỳ cục và cậu ấy đã xúc phạm tôi."

“Có vẻ như tôi đã ngủ quên, tôi không nghe thấy gì cả. Có đúng là cậu đã xúc phạm cậu ấy không Ami? ”

"Nói sự thật có bị coi là xúc phạm không?" cậu ấy hỏi.

“Tất cả những gì tôi muốn cho cậu ấy thấy là cậu ấy có một niềm tin sai lầm. Điều đó làm tổn thương đến cái tôi của cậu ấy nhưng cậu ấy rồi sẽ vượt qua”.

Tôi nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy ánh mắt yêu thương trong mắt Vinka khi cô ấy nói với tôi; “Đừng bỏ đi Jim, tôi nghĩ chúng ta có nhiều điều để nói về…” Tôi cũng cảm thấy như vậy. Tôi muốn biết mọi thứ về cô ấy.

Ami đưa ra một trong những trò đùa khác của mình; “Vậy là đủ cho những mối tình bị cấm đoán rồi nhé, hãy đi xem vũ điệu của thiên hà. Các cậu có người đều đã có người bạn đời tương ứng dành cho mình rồi đấy nhé. Tôi tin rằng tôi đã cho từng người các cậu nhìn thấy linh hồn song sinh của mình trong một cuộc gặp gỡ trong tương lai, các cậu phải trung thủy ngay cả khi cậu chưa gặp được người ấy đấy nhé."

Thật thú vị nhưng tôi cảm thấy có gì đó tương tự như sự ghen tị khi biết cô ấy có một linh hồn song sinh, một cậu bé khác ...

“Đừng nghĩ xấu Ami! Tôi chỉ là bạn của Jim.”

"Thật khó để chung thủy với một người mà cậu không biết." Tôi kiên quyết.

“Cậu biết cô ấy mặc dù đó chỉ là trong cái viễn ảnh về tương lai, nhưng có một giác quan nữa bên cạnh năm giác quan mà cậu đã biết. Giác quan này cho phép cậu nắm bắt được cảm giác của một người cho dù họ có thể ở xa đến đâu, bên cạnh những khả năng khác của giác quan này.”

"Thần giao cách cảm?"

“Thần giao cách cảm làm việc với các suy nghĩ. Giác quan mà tôi nói tới đây có liên quan chặt chẽ hơn với cảm xúc. Cậu có cảm thấy sự hiện diện của người bạn đời của mình không, Jim? ”

Câu hỏi này quả là quá cá nhân.

"Chà ... Uh ... Đôi khi vào ban đêm, tôi cảm thấy có ai đó dành cho mình ở đâu đó."

"Cậu tin hay cậu thật sự cảm thấy sự hiện diện của cô ấy?"

"Trong những khoảnh khắc đó ..., tôi tin rằng tôi cảm nhận được cô ấy."

"Bạn có thể yêu cô ấy trong những khoảnh khắc đó chứ?"

“Chà ... tôi không biết. Tôi tin như vậy… Vâng.”

“Vậy thì cậu đang phát triển ý thức vượt trội đó. Để phát triển như một con người, chúng ta phải có khả năng làm như vậy. Nó cũng cho phép chúng ta nắm bắt những điều tâm linh mà không cần sử dụng các giác quan khác hoặc suy nghĩ của chúng ta. Sau đó chúng ta có thể phân biệt giữa những người tốt và không quá tốt; giữa sự thật và dối trá. Sau đó, chúng ta có thể nhận thức được tình yêu đích thực và sự hiện diện của Thượng Đế."

"Ở Kia, có nhiều người không có đức tin vào Thượng Đế." Vinka nói.

“Khi ý thức đó chưa được phát triển thì đức tin là cần thiết. Khi có ý thức, thì sẽ không còn là vấn đề tin hay không tin. Cậu chỉ đơn giản là cảm nhận được sự hiện diện kỳ ​​diệu của Ngài. Sau đó, Tình yêu trong ta có thể nảy sinh mà không cần nhìn thấy. Cảm giác cao siêu đó là thứ cho phép chúng ta nắm bắt được cảm giác về linh hồn song sinh của mình và chung thủy với họ dù họ không hiện diện”.

Tôi nghĩ về cô gái Nhật Bản trong viễn ảnh tương lai của mình nhưng tôi không cảm thấy gì cả. Tôi không biết liệu mình đã phát triển cảm giác mà Ami nói đến hay sự hiện diện của Vinka đang tạo ra .... một sự can thiệp nào đó.

“Chúng ta hãy đi xem một điều cực kỳ đẹp đẽ nhé. Nhưng hết, phải không có sự không thanh khiết nào trong con tàu này, nếu không thì ... những rung động tinh thần tồi tệ sẽ đủ để tạo ra... một sự can thiệp đấy."

Ami đã chứng kiến ​​sự không chung thủy về mặt tinh thần của tôi đối với cô gái "Nhật Bản"!

Tôi cảm thấy tội lỗi.

"Bạn cần phải bỏ ý nghĩ đó sang một bên Jim."

"ĐỒNG Ý. Tôi sẽ không làm như vậy nữa”.

"Tôi đang đề cập đến khả năng ngừng ôm hận của bạn ..."

Tất nhiên cậu ấy đang đề cập đến điều đó! Tôi nghĩ rằng cậu ấy đang nói chuyện về môi gắn kết mạnh mẽ với sự hiện diện của Vinka bên trong tôi. May mắn thay Ami đã không nhận ra ...

"Làm bạn nhé." Anh mỉm cười khi đưa tay ra. "Làm bạn." Tôi trả lời, mà không tìm thấy lý do gì để không là bạn với cậu ấy.

Vinka đã giúp tôi quên đi nỗi uất hận của mình. Chúng tôi bắt tay nhau rất vui.

"Hoan hô!" Vinka tuyên bố. "Bây giờ chúng ta có thể đi xem buổi hòa nhạc của thiên hà."

"Vũ điệu của thiên hà." Ami sửa lại, “Mặc dù đây cũng là một buổi hòa nhạc. Cậu có thể ngồi xuống Jim à.”

 

 

 

 

CHƯƠNG 4 – VŨ ĐIỆU CỦA THIÊN HÀ

 

Con tàu rung lên. Một ánh sáng vàng rất mạnh tràn ngập phòng chỉ huy. Từ màu vàng, nó chuyển sang màu hồng, sau đó chuyển thành màu tím, sau đó là màu xanh nhạt tuyệt đẹp, và cuối cùng là màu trắng rực rỡ đột ngột tắt đi khiến căn phòng chỉ được chiếu sáng bởi những phản xạ đẹp và chuyển động từ bên ngoài.

"Hãy đi tới cửa sổ và quan sát từ đó nhé."

Chúng tôi đứng dậy và đi nhìn ra ngoài cửa sổ. Buổi biểu diễn đã khiến chúng tôi nổi da gà, thật tuyệt vời; một đám khổng lồ với các ngôi sao nhiều màu sắc đang phân tán theo hình xoắn ốc trong toàn bộ thiên hà. Mỗi hạt phát sáng từ từ phân tán tạo ra ấn tượng về những vòng xoắn ốc phát quang đầy màu sắc và khói.

Các ngôi sao, sao chổi, mặt trời và các hành tinh. Những đám mây nhiều màu được làm từ thứ gì đó trông giống như kẹo bông hoặc khí gas thắp sáng; các sợi dây chói sáng co giãn, tự kéo căng ra và tạo thành các vòng tròn lặp, rồi tự tiêu biến.

Vòng xoáy khổng lồ ngày càng lớn hơn, từng chút một. Nó phân tán ra cứ như thể có sự sống bên trong nó vậy. Một số chấm tạo ra những chùm ánh sáng thoáng qua, giống như vải sequins.

“Ta đang quan sát sự chuyển động của thiên hà của mình, Dải Ngân Hà. Bây giờ chúng ta sẽ lắng nghe âm thanh được tạo ra bởi từng chuyển động cụ thể nhé”.

Ami chạm vào một nút trên máy tính bảng, con tàu tràn ngập những âm thanh khó tả. Vo ve hoặc vo ve cao; huýt sáo và tiếng sấm thô bạo kéo dài. Ngôi sao băng tạo ra một âm thanh giống như tiếng chuông giống như của một cây đàn lia. Kết quả cuối cùng là một buổi hòa nhạc ấn tượng.

“Và đây là âm thanh của thiên hà. Chúng ta tăng nhanh tốc độ lên tí nào”. Khi cậu nhẹ nhàng nâng lên một bậc, cả đám hành tinh đó tăng tốc một cách khó tin. Ngân hà kéo dài và nó lớn lên. Mỗi lần ấy toàn bộ thiên hà trông như là một sinh vật sống, có ý thức. Một sinh vật đang nhảy múa. Một vị thần rắn Medusa của vũ trụ duỗi dài các cánh tay phát sáng của mình theo nhịp đung đưa trong điệu nhạc riêng của cô ấy. Đúng là như vậy, bởi vì khi chúng tôi tăng tốc độ chuyển động, tôi đã xác quyết rằng buổi hòa nhạc và điệu nhảy có sự hòa hợp và nhịp điệu du dương. Một nhịp đập, một nhịp bước, một cái xoay ...

"Thật là kỳ diệu, Chúa ơi!" Vinka xúc động thốt lên. Những giọt nước mắt chảy ra từ đôi mắt đẹp của cô ấy trông đẹp hơn và sáng hơn nhờ chúng, với nhiều màu sắc của vũ điệu ngân hà phản chiếu trong con ngươi cô ấy, tắm trong những vì sao lấp lánh ...

Giọng Ami thể hiện tình cảm tôn kính.

“Chúng ta đang ở đây với điệu vũ, gần với góc quan sát của Thượng Đế hơn một chút rồi, tuy là đối với Thượng Đế, Ngài có thể tận hưởng sự nhảy múa của tất cả các thiên hà cùng một lúc. Ngài ấy không ngắm nghía chúng ở góc nhìn từ bên ngoài như chúng ta đang làm đâu. Ngài ấy chính là người đang nhảy múa, hóa thân thành hàng triệu triệu cụm sao .... hơn nữa, Ngài ấy ngắm nhìn từ bên trong của mỗi chúng sinh, từ những sinh vật to lớn giống như một thiên hà cho những sinh vật nhỏ bé như chúng ta. Vì Thượng Đế yêu thương chúng ta nên Ngài đã chia sẻ tinh thần kỳ diệu của Ngài với tất cả các đứa con Ngài sáng tạo ra.”

Khi đang xem màn trình diễn ấn tượng, Vinka đã bật khóc vì xúc động. Tôi cảm thấy có một nút thắt trong cổ họng và tôi thấy mình cũng muốn khóc nấc lên. Tôi muốn động viên cô ấy, nên tôi đã ôm cô ấy. Cô ấy dựa đầu vào vai tôi, và tôi ngửi thấy hương thơm tinh tế của cô ấy. Tôi âu yếm chạm vào mái tóc của cô bé, mềm hơn bọt được tô điểm bằng con bướm vàng xinh đẹp ấy.

“Vậy là đủ cho ngày hôm nay rồi. Thứ gì quá dư thừa đều không tốt, kể cả cái đẹp”.

Câu ấy nắm tay chúng tôi đến chỗ ngồi. Thật không dễ dàng để buông bỏ Vinka ...

Chuyện gì đang xảy ra với tôi vậy nè?

Trong lúc tôi đang ngồi vào chỗ, ánh sáng rực rỡ một lần nữa chiếu sáng phòng chỉ huy. Tôi tự hỏi liệu Ami có thể cho tôi thấy điều gì đó khiến tôi ấn tượng nhiều như sau buổi biểu diễn ngoạn mục đó không. Tôi tự nghĩ rằng có lẽ mọi thứ sẽ đều nhạt nhẽo và lạnh lẽo.

"Không có gì là lạnh lẽo khi bạn có tình yêu trong trái tim mình." Ami nói, nhìn ra ngoài.

Chúng tôi đã một lần nữa trên khu nghỉ mát. Mọi thứ vẫn như cũ, những tảng đá đá, cái lều, ánh sáng, mặt trăng. Điều đó làm tôi vỡ mộng.

"Để đi xa đến mức đó vào thiên hà, rồi lại trở về cùng một nơi ... Tôi đã muốn được đến thăm những thế giới xa xôi ...."

Ami mỉm cười. "Chúng ta đâu có đi đến một thế giới khác hoặc một phần khác của vũ trụ, chúng ta đã luôn ở đây thôi."

"Nhưng tôi đã nhìn thấy thiên hà từ tận ở trên cao đó!"

“Bạn đã thấy bảng chiếu được vi tính hóa từ hàng tỷ năm chuyển động trong vài phút. Một cái gì đó giống như một cái nhìn được tua nhanh qua vậy ”.

"Nhưng tôi có thể nhìn thấy những ngôi sao ở đó qua cửa sổ ..."

“Kính từ các con tàu của chúng tôi cũng đóng vai trò là màn hình có thể chiếu lên hoặc được sử dụng để tạo cảnh vật. Nó tương tự như khi cậu xem một bộ phim, nhưng trong một hệ thống siêu thực tế, 3 chiều. Cậu không thể phân biệt giữa chế độ xem được quay và chế độ xem thực. Nhìn này."

Ami mày mò với bảng lệnh, trong trường hợp đó, toàn cảnh đã thay đổi qua các viên pha lê. Đêm trở thành ngày. Mặt trời bắt đầu khuất dưới đáy biển. Một khu rừng hiện ra. Địa hình trở nên quen thuộc.

"Hãy quan sát cẩn thận Jim." Tôi có thể nhìn thấy một người đàn ông đang đi qua tán lá.

"Đó là thợ săn!" Tôi ngạc nhiên thốt lên.

Trong chuyến đi trước của tôi, chúng tôi đã ở Úc. Chúng tôi đã đi với mục đích để ông thợ săn nhìn thấy theo lệnh từ siêu máy tính, nằm ở trung tâm thiên hà, nó phụ trách điều phối tất cả các chuyển động của các tàu vũ trụ từ các thế giới văn minh.

Lúc đó, người đàn ông đã trở nên kinh hãi khi nhìn thấy "tàu không gian" của chúng tôi, và anh ta nhắm bắn và muốn tấn công chúng tôi.

Bây giờ điều tương tự đang xảy ra. “Đó là một bản báo cáo thôi, mọi thứ xuất hiện qua cửa sổ đều được ghi lại. Sau đó, chúng tôi có thể quay lại và xem bất kỳ sự kiện nào đã được ghi lại. “

Tôi không thể tin được rằng những gì tôi nhìn thấy là một hình ảnh video được ghi lại. Cây cối ở đó, con người, bầu trời; tuy nhiên điều đó đã xảy ra gần hai năm trước ...

Khi người đàn ông tấn công chúng tôi bằng vũ khí, giống như lần trước, tôi cảm thấy thôi thúc muốn trốn, nhưng tôi đã kiềm chế nó; tuy nhiên Vinka đã chạy trốn sau một chiếc ghế dài. Ami và tôi bật cười.

“Đó là một bản ghi hình thôi Vinka. Cậu xem này.” cậu ấy điều khiển bảng lệnh. Một lần nữa bãi biển đầy ánh trăng lại hiện ra. Ngay sau đó, chúng tôi đã trở lại Úc, lúc này người thợ săn vẫn chưa thấy chúng tôi. Anh ta đang hồn nhiên leo xuống con đường mòn. Chẳng bao lâu anh ta sẽ phát hiện ra chúng tôi và muốn tấn công chúng tôi.

"Bây giờ chúng ta có thể xem ngược lại." Người đàn ông đi lùi ...

"Hãy đến đây xem này Vinka, trông hài hước lắm." Cô ấy đến để quan sát người bạn của chúng tôi đang chơi với hình ảnh của người thợ săn.

"Làm thế nào bạn có thể biết khi nào một hình ảnh là thật và khi nào nó là một bản ghi?" Tôi hỏi.

“Chúng sinh phát ra các lực mà tôi nhận thức được bằng cảm giác như tôi đã nói với các bạn; các bản ghi hình thì không. "

Chúng tôi đã quay trở lại bãi biển nhưng lúc này vẫn chưa phải đêm tối... “Xem này, Jim” Ami đề nghị.

Khi tôi nhìn vào, tôi gần như té ngửa ra sau. Tôi đang ở trên màn hình! Tôi bước ra khỏi xe của Victor, niềm hạnh phúc của tôi rất rõ ràng nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn là tôi đã nhìn thấy chính mình. Ý tôi muốn nói là tôi đã nhìn theo hướng "ufo", nhưng tôi không nhìn thấy nó đâu cả...

“Bạn đã thấy con tàu, nhưng là bằng giác quan bên trong mà bạn còn đang phát triển. Đối với sức mạnh nội tại đó, khả năng tàng hình của các con tàu không phát huy tác dụng… ”

Ami làm xuất hiện dải ngân hà đang nhảy múa một lần nữa –

”Đúng là chúng tôi có những quyền năng nhỏ. Giờ bạn hãy cứ thử tưởng tượng những sức mạnh mà sinh mệnh tuyệt vời mà chúng ta đang quan sát có đi nào...”

Vinka tỏ ra bối rối. "Một thiên hà không phải là một sinh mệnh ư."

"Chứ nó là gì?" Ami mỉm cười hỏi.

“Nó là một thứ gì đó. Một cụm sao, nhưng nó không có sự sống”.

"Nó không có sự sống à?" Ami lặp lại như thể anh đã nghe thấy một sự tàn bạo.

“Nếu một tế bào từ gan của cậu có thể đi ra bên ngoài và nhìn vào cậu, theo các phép đo thời gian của nó, trong một phần giây, nó sẽ nói rằng cậu là một khối trơ hoặc bất động, một thứ gì đó kỳ lạ không có màng tế bào, không có nhân. Cậu hiểu chưa nào?"

"Ừ tôi nghĩ đã hiểu rồi. Vậy thì...?"

“Vậy nên thiên hà là một sinh mệnh vĩ đại mà chúng ta là những phần cực nhỏ, một sinh mệnh vô hạn có ý thức và thông minh vô hạn hơn chính chúng ta.”

Tôi nghĩ điều đó thật vô lý. "Thông minh ấy à?"

“Tế bào từ móng tay của bạn sẽ chứng tỏ sự ngạc nhiên tương tự, nếu một tế bào khác nói với nó rằng bạn thông minh. Bạn ư! Cái khối không có sự sống đó, chỉ tồn tại để tôn vinh sự sáng tạo tối cao nhất của vũ trụ".

Tế bào trên móng của ngón tay út bên bàn tay phải của Jim sẽ phát biểu thế đấy.

Tôi không nghĩ mình đã hiểu lời giải thích nhưng nụ cười của Ami rất dễ lây lan. Cậu ấy bắt đầu cho Vinka xem một số hình ảnh từ chuyến đi của chúng tôi đến Ophir.

Khi chúng tôi đến sân khấu nơi mọi người chiếu hình ảnh suy nghĩ của họ lên màn hình, cô ấy nói đầy ngưỡng mộ: "Các cậu có trình độ khoa học tuyệt vời và kiến ​​thức ấn tượng!"

“So với cấp độ của các thế giới của cậu, nó có thể là như vậy, nhưng chúng tôi quan tâm đến cấp độ tâm linh của mình hơn. Đó là điều cần thiết hơn. Phần còn lại chỉ đơn giản là một phương tiện để kết thúc, không phải là đích đến cuối cùng. Chúng tôi sử dụng khoa học để mang lại sự hài lòng hơn cho con người, nhưng những điều lớn lao nhất có được là nhờ tinh thần. Ai đó có thể là chủ nhân của cả thế giới chúng ta nhờ công nghệ chinh phục và thống trị nhưng nếu trong đầu chỉ có sự ngu dốt đối với những điều tâm linh, trong lòng không có tình yêu thì cuộc đời của người đó sẽ còn khổ hơn một kẻ ăn mày”.

"Nhưng tại sao?"

"Bởi vì tình yêu là suối nguồn của hạnh phúc."

"Cậu nói đúng, Ami." Vinka nói, thoáng nhìn tôi. Sau đó, cô ấy nhìn xuống khi khuôn mặt đỏ lên.

Ami nhận ra tình hình và bắt đầu cười. “Tình yêu không chỉ có sự lãng mạn. Đó là về tình yêu cuộc sống, thiên nhiên, không khí mà cậu hít thở. Yêu thương đấng tạo hóa đã cho chúng ta cơ hội tồn tại tươi đẹp, yêu tất cả mọi người, mọi biểu hiện của cuộc sống”.  

Khi Ami nói, tôi cảm thấy rằng cậu ấy đã đúng, những lời cậu ấy nói đã khơi dậy trong tôi cảm xúc mà cậu ấy có.

“Khi cậu có sở món quà là yêu thương, hạnh phúc luôn hiện hữu dù của cải vật chất của cậu rất ít. Nếu chúng ta chỉ tìm kiếm tình yêu, ngoài tình yêu đó, chúng ta sẽ có được mọi thứ khác. Nhưng nếu chúng ta chỉ tìm kiếm của cải vật chất, chúng ta có thể đạt được chúng, nhưng chúng ta sẽ không đồng thời có được hạnh phúc, bởi vì hạnh phúc là hoa trái thực sự của tình yêu.”

Vinka dường như đã hiểu.

"Hạnh phúc có được nhờ tình yêu." Ami với ánh mắt hạnh phúc nói "Hạnh phúc có được nhờ sức mạnh của tình yêu."

"Và tình yêu? Tình yêu có được bằng gì” Tôi hỏi.

"Câu hỏi hay lắm. Cậu có biết câu trả lời không Vinka? Cậu có biết giá của tình yêu là gì không? "

"Tôi không nghĩ rằng nó là một đối tượng vật chất"

"Dĩ nhiên là không. Vàng không mua được bằng bạc. Chúng ta hãy đi gặp một người thú vị. Người này sống trong thế giới của bạn ở Kia. Người này sẽ cho chúng ta câu trả lời làm sao có được tình yêu”.

"Hoan hô!" Tôi nhiệt tình kêu lên. Không phải vì tôi muốn học cách có được tình yêu, mà là vì tôi sẽ nhìn thấy một thế giới không văn minh khác. Nghĩ về điều đó, một sự nghi ngờ lướt qua tâm trí tôi.

“Ami làm sao tôi biết được những gì tôi thấy là thực tế hay là một đoạn ghi hình? Có lẽ mọi thứ tôi thấy ở Ophir đều là bản ghi hình…”

“Luôn tràn đầy tin tưởng và niềm tin” cậu ấy cười.

Tôi cảm thấy xấu hổ. "Chỉ là ..."

“Hãy học cách tin tưởng Jim, những gì cậu thấy ở Ophir là có thật. Cậu nên tin tôi. Tôi không có thói quen nói dối."

"Không bao giờ nói dối ư?" Vinka tỏ ra thích thú với câu nói đó.

Ami đã tìm kiếm cách tốt nhất để giải thích một thứ quá phức tạp. “Chà đôi khi không tiện để chiếu quá nhiều ánh sáng vào một người đã quen với bóng tối ... Họ có thể bị lóa mắt và bị mù. Khi khác, việc chiếu quá nhiều bóng tối vào một người đã quen với ánh sáng lại không có lợi. Khi đã sống quen trong ánh sáng ... Họ có thể chết vì sợ hãi. "

Chúng tôi nói với cậu ấy rằng chúng tôi không hiểu cậu ấy muốn nói gì.

“Quá nhiều ánh sáng hoặc bóng tối cản trở tầm nhìn. Có khi nói chuyện với mấy chú cò sẽ còn dễ hơn...”

"Cò ư?" Vinka hỏi.

“Là người mang trẻ sơ sinh từ ... Như việc những người Lutis làm theo truyền thống của hành tinh Kia ấy.”

"À nhưng đó chỉ là ý tưởng sự ngu ngốc..."

“Sau này chúng ta sẽ nói về hạt nhỏ trong dạ dày. Chỉ khi trẻ nhỏ lớn hơn một chút chúng tôi mới có thể đưa ra một lời giải thích tốt hơn.”

Tôi muốn nhân cơ hội để giải tỏa một vài nghi ngờ mà tôi có.

“Tốt nhất là cậu nên giải thích cho bọn mình ngay lúc này. Tôi nghi ngờ về câu chuyện đó.”

Vinka nhiệt tình nói "Tôi cũng vậy!"

Ami cười chúng tôi với đôi mắt ngấn lệ mà cậu ấy đã lây nhiễm cho chúng tôi.

“Mọi thứ phải đúng thời điểm” người bạn của chúng tôi cuối cùng cũng nói. “Mọi thứ ở thời điểm và độ tuổi thích hợp của nó. Để hiểu đại số, các cậu phải có khả năng cộng và trừ.” 

"Chúng tôi biết làm thế nào để cộng và trừ." Vinka thốt lên có phần hơi bị xúc phạm.

Ami cười ầm lên. “Tôi không đề cập đến những phép cộng và trừ đó.” Cậu ta nhìn lên như thể đang tìm kiếm một ví dụ.

“Hãy nhìn nó theo cách sau: Cậu cần hiểu lý thuyết tương đối trước khi hiểu các sự kiện đa chiều ... Các cậu biết bao nhiêu về chủ đề đó?” Ami quan sát chúng tôi một cách thích thú.

Chúng tôi nhìn nhau. Mặt chúng tôi như chết điếng. Cả ba chúng tôi bắt đầu cười.

 

 

 

CHƯƠNG 5 – KHUYẾT ĐIỂM CHÍNH

 

Trong chuyến đi trước, Ami nói rằng con tàu của cậu ấy không “du hành” trong không gian, thậm chí không cực kỳ “chậm” như tốc độ ánh sáng. Cậu ấy giải thích với tôi rằng những con tàu đó chỉ đơn giản là tự "định vị". Điều đó có nghĩa là chúng xuất hiện rất nhanh chóng ở bất cứ nơi nào mà người điều khiển con tàu muốn, thông qua một hệ thống rất phức tạp liên quan tới “sự co lại và cong của không gian và thời gian”. Trong khi chúng tôi tự "định vị", các ngôi sao dường như tự giãn ra, sau đó xuất hiện sương mù bên ngoài cửa sổ. Đó chính xác là những gì đã xảy ra trên đường đến hành tinh Kia. Trong lúc đó, tôi đang nghĩ về những gì Ami đã nói về việc không chiếu quá nhiều ánh sáng cho những người không quen với nó.

“Tôi đã có thể hiểu được điều đó,” tôi nói, biết rằng cậu ấy có thể nhận thức được suy nghĩ của tôi, “Nhưng tôi không hiểu tại sao không thể chiếu bóng tối cho một người quen với ánh sáng.”

Vinka ngắt lời tôi, khiến tôi vô cùng ngạc nhiên: "Người đó có thể chết vì sợ hãi."

"Cậu hiểu điều đó có nghĩa là gì à?"

"Tôi không hiểu."

"Vậy thì là..."

“Tôi chỉ đơn giản là nhớ lại những lời của Ami. Ami nói vậy là có ý gì?”

“Nếu một người không biết về những nỗi khổ hay bất hạnh nào đó của cuộc đời, thì tốt nhất là không nên làm sáng tỏ chúng một cách đột ngột, nên làm dần dần. Ví dụ như quan sát một xác chết. “

“Chà, điều đó không quá khủng khiếp” Vinka nói, thể hiện long dũng cảm.

"Thế sẽ như thế nào nếu như xác chết ấy đang phân hủy ...?"

“Thật là kinh dị! Bây giờ tôi hiểu rồi..."

“Và tôi cũng đang đề cập đến bóng tối bên trong ...” Đôi khi Ami có thể làm tôi phát cáu.

"Đừng bí ẩn nữa và hãy giải thích điều này cho chúng tôi."

“Nhiều người có quan điểm không đúng về bản thân. Họ không có khả năng nhìn thấy những khiếm khuyết nào đó ở bản thân. Đôi khi họ vô cùng nghiêm trọng, nhưng chính những khuyết điểm mà chúng ta không thể nhìn thấy ở bản thân lại chính là những khuyết điểm mà chúng ta lên án ở người khác. Nếu chúng ta đột nhiên được cho thấy những khiếm khuyết bên trong bị bỏ qua, chúng ta có thể chết vì sốc ... Bạn có biết câu chuyện về chú lùn dị dạng sống hạnh phúc vì nghĩ rằng mình vô cùng xinh đẹp không”.

"Không."

“Chú lùn ấy chưa bao giờ nhìn thấy mình trong gương, bi kịch của chú bắt đầu vào ngày mà lần đầu tiên chú ta có thể nhìn vào gương và trông thấy bản thân mình.... cá cậu đã hiểu chưa nào?”

Lần này chúng tôi nói với cậu ấy rằng chúng tôi đã hiểu rồi.

“Bản ngã, cái phần xấu xí trong chính chúng ta, ngăn cách chúng ta khỏi tình yêu có một cột trụ đỡ. Một gốc rễ cung cấp cho nó sức mạnh.”

"Gốc rễ đó là gì?"

“Khuyết điểm chính của chúng ta. Tất cả chúng ta đều có một khuyết điểm chính, nhưng cũng giống như rễ cây, nó bị che khuất. Nó không đơn giản để đó cho chúng ta nhìn thấy nó. Người khác dễ dàng phát hiện ra nó hơn. Nhưng nếu họ bất ngờ cho chúng ta xem, điều tương tự cũng có thể xảy ra với người lùn tin rằng mình xinh đẹp. Nếu bản ngã tội nghiệp của chúng ta đột nhiên bị bỏ lại mà không có chỗ dựa, không có gốc rễ, chúng ta có thể đơn giản là chết…”

"Tôi không đồng tình với ý kiến này."

"Tôi đã nghĩ rằng nếu chúng ta không còn bất kỳ bản ngã nào, chúng tôi sẽ hạnh phúc: tình yêu trong sáng ..."

“Đúng, nhưng cậu không thể lấy đi cái áo phao của người không biết bơi. ”

"Cậu lại đang tiếp tục chơi trò bí ẩn rồi, ý cậu là gì?"

“Trong một số cấp độ nhất định của cuộc sống, bản ngã là một người bảo vệ, một loại áo phao, nhưng nếu chúng ta muốn leo lên một tầng cao hơn, chúng ta không thể đi lên đó với một chiếc “áo phao” nặng nề, với bản ngã; chúng ta phải học cách bơi. Luôn có lúc chúng ta phải lựa chọn giữa thứ này và thứ khác ...”

"Trong trường hợp này," học bơi "có nghĩa là gì?"

“Nghĩa là phải biết cách sống, phù hợp với quy luật vũ trụ. Nếu chúng ta đã sống trong tình yêu, cậu sẽ không cần gì hơn, nhưng các cậu không biết làm thế nào để có được tình yêu. Đây là lý do tại sao chúng ta sẽ đến hành tinh Kia.”

Tôi hỏi cậu ấy liệu cậu ấy có biết khuyết điểm chính của tôi là gì không. –

"Tất nhiên rồi" cậu ta cười đáp. "Nó xấu hơn mambacha nhiều" –

"Cái gì cơ?"

"Mambacha ... đó là một sinh vật cực kỳ xấu xí từ thế giới tiền sử." Vinka tỏ vẻ nghi ngờ trước khi hỏi

"Tôi cũng có một con quái vật khuyết điểm ư?"

"Khuyết điểm chính nhé." Ami sửa lại, giữa tiếng cười.

"Tất nhiên rồi."

"Nếu cậu không có một con vật xấu xí như chachaka, - đây cũng là một sinh vật khác từ thế giới khác - bạn sẽ không tham gia vào một sứ mệnh ở hành tinh Kia ..."

“Tôi đang tham gia vào một sứ mệnh ấy à? Ami à, là sứ mệnh gì thế?”

“Khuyết điểm chính của tôi là gì Ami,” cùng lúc đó tôi hỏi.

Đứa trẻ từ các vì sao khẽ cười khúc khích, giống như tiếng trẻ thơ tạo ra.

“Hãy đi từng phần một thôi. Tôi không thể trả lời hai câu hỏi khác nhau cùng một lúc. Đầu tiên là khiếm khuyết; sau đó chúng ta sẽ nói về những sứ mệnh mà mỗi người trong số các cậu cần thực hiện trên hành tinh tương ứng của mình ...”

"Sứ mệnh? Tôi à? Ami. Tôi có sứ mệnh nào sao? ”

“Bây giờ có ba câu hỏi” cậu ấy cười.

“Tôi không thể cho cậu biết những khuyết điểm chính của cậu bởi vì cậu không chuẩn bị để biết đế sự thật xấu xí bất ngờ đó. Tôi không thể để cậu bơi một mình mà không có áo phao; tuy nhiên, tôi phải từng chút một, chỉ cho cậu những khiếm khuyết phụ, xuất phát từ khuyết điểm chính. Công việc này vô cùng tế nhị và đau đớn đối với cả ba chúng ta. Vừa nãy tôi đã cho cậu xem thứ xấu xí thuộc về cậu, phải không nào Jim?”

"Ah! Kẻ vu khống.” Tôi trả lời, khi tôi nhớ lại những lời buộc tội từ cậu ta. Cậu lại cười một lần nữa.

“Phản ứng để bảo vệ bản thân luôn giống nhau. Vu khống, xúc phạm, xấu xa, buộc tội, nhưng tổn thương đã được thực hiện. Đòn đánh đã được xuất chiêu. Thần thức đã nhìn thấy nó. Một vết nứt đã được tạo ra trong cành nhánh của bản ngã. Từng chút một khiếm khuyết thứ cấp sẽ được chấm dứt bằng cách khắc phục. Một khi chúng ta đã nhìn thấy nó và chấp nhận nó, chúng ta có thể chống lại nó… mặc dù chúng ta phải mất một thời gian để chấp nhận nó”. Cậu ấy vừa nói vừa nhìn tôi.

“Bằng cách đó, chúng ta có thể tiến gần hơn đến khiếm khuyết chính, nhưng đồng thời chúng ta cũng học cách “bơi”.

"Bây giờ hãy cho chúng tôi biết về sứ mệnh đi nào." Vinka sốt ruột nói.

Tôi thực sự không hiểu lắm những gì Ami đang nói với tôi về những khiếm khuyết và cái tôi của tôi. Nhưng trực giác mách bảo tôi rằng cậu ấy vẫn tiếp tục xúc phạm tôi.

“Những gì tôi đã nói có thể được áp dụng cho từng người, không riêng và chỉ cho Jim.” Cậu ấy đã lắng nghe những suy nghĩ của tôi và nghĩ rằng điều đó thật buồn cười.

Vinka không bỏ cuộc. "Và bây giờ, về sứ mệnh ... sứ mệnh của chúng tôi là gì Ami?"

"Cậu đã sửa lại cuốn sách như tôi yêu cầu chưa?"

"Rồi” Vinka và tôi cùng trả lời.

"Gì cơ? Cậu cũng viết sách à?" chúng tôi nói cùng một lúc.

“Cả hai người đều viết về những cuộc gặp gỡ tương ứng với tôi.” Ami cho chúng tôi biết, vừa thích thú với sự ngạc nhiên của chúng tôi.

Tôi nhìn Vinka với vẻ tò mò. "Tên cuốn sách của cậu là gì?"

“Ami Cậu Bé Của Các Vì Sao” cô ấy trả lời.

"Đây là đạo văn!" Tôi thốt lên.

Như mọi khi Ami chết vì cười.

"Tại sao nó là đạo văn?" Vinka nhìn tôi một cách ngây thơ.

“Bởi vì đó là tiêu đề cuốn sách của tôi. Quyển mà tôi đã viết.”

“Thật là một sự trùng hợp tuyệt vời?”

“Sách của cậu viết về điều gì?”

“Về cuộc gặp gỡ của tôi với Ami, về bà của tôi ...”

“Tôi cũng nói về cuộc gặp gỡ giữa tôi với Ami, nhưng tôi không có bà. Tôi đã đến Devashtan, một thế giới văn minh. Tôi đã đến thăm Rukna, Filus và một thế giới đầy màu sắc ...”

"Im lặng nào!" Ami ra lệnh khi nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ bảng chỉ huy. Đèn đỏ bật sáng.

“Báo động đỏ. Tuyệt vời!” Vinka trở nên sợ hãi.

“Làm thế nào mà một báo động đỏ vang lên lại là điều tuyệt vời? Nó nghĩa là gì?"

“Nó có nghĩa là một cơn địa chấn sắp xảy ra. Thật là một cơ hội tuyệt vời!”

“Ồ một trận động đất” tôi hỏi với vẻ lo lắng.

“Trên trái đất, nhưng chúng tôi sẽ giảm nó xuống một cơn chấn động. Đi nào. Tôi muốn bạn nhìn thấy điều này. Chúng ta sẽ trở lại Trái đất. Chúng ta sẽ xem những người bảo vệ làm công việc của họ như thế nào và sau đó chúng ta sẽ đến hành tinh Kia”.

"Ý cậu là muốn nói rằng cậu có thể ngăn chặn động đất?" Tôi hỏi với sự tò mò vô cùng.

“Chỉ đôi khi thôi. Chỉ một vài lần ít ỏi. Cậu sẽ thấy. Nhiều tàu của Liên Minh được dành riêng cho vai trò bảo vệ này.”

“Liên Minh nào?"

"Liên Minh Các Thế Giới Văn Minh." Ami đáp lại khi cậu đang điều khiển bảng chỉ huy.

Tôi gãi đầu.

"Nghe thật phức tạp." Vinka đồng ý.

"Tự nhiên thôi mà. Chuyến đi thứ hai là một bài học khác cho cậu, bài học nâng cao hơn, nhưng chúng ta hãy đi theo từng phần. Chúng ta đã nói về nhiệm vụ của các cậu. Bạn phải biết rằng ban đầu các cậu không phải đến từ hành tinh mà bạn sinh ra. Vinka, cậu không phải đến từ hành tinh Kia, và cậu nữa Jim, cậu không phải đến từ Trái đất đâu. " khi nói điều này, cậu ấy đã xoay người sang hướng tốt hơn để thích thú ngắm nhìn vẻ mặt của hai đứa chúng tôi.

"Không thể nào. Tôi sinh ra ở Kia. Tôi có giấy khai sinh mà. Cô của tôi, cô Clorka đã nói rằng cô ấy đã từng thay tã cho tôi… ”

“Còn tôi sinh ra trên Trái đất, bà ngoại của tôi ...”

Ami ngắt lời chúng tôi khi cậu ấy mỉm cười.

"Đúng là, các cậu được sinh ra trong những thế giới này nhưng bạn không phải xuất phát từ chúng đâu ..."

"Nghe chẳng hợp lý tí nào Ami." Tôi nói. "Nếu ai đó được sinh ra ở một nơi thì anh ta là người gốc ở đó."

"Không nhất thiết là vậy. Bạn được sinh ra trong những thế giới không văn minh. Nhưng bạn đến từ thế giới của Liên Minh. Bạn chỉ đang hoàn thành một sứ mệnh trong những hành tinh không văn minh đó mà thôi ...”

 

 

 

 

 

CHƯƠNG 6 – SỨ MỆNH

 

Ngay khi chúng tôi phục hồi lại sau cơn sốc. Ami bắt đầu giải thích "Không lâu nữa trên hành tinh của các cậu, nhiều sự kiện khác thường sẽ xảy ra ..."

"Như những sự kiện nào Ami?"

“Nhiều thay đổi địa chất, khí tượng, đại hồng thủy sinh học và bệnh dịch. Ngoài ra nhiều căn bệnh mới mà hàng triệu người sẽ mắc phải, nhưng chúng sẽ không ảnh hưởng đến những người duy trì sự thuần khiết bên trong ...”

"Tại sao tất cả những điều này sẽ xảy ra?" Vinka mở to mắt hỏi.

“Do hai yếu tố. Thứ nhất, do khoa học được sử dụng theo một hình thức phá hoại đối với thiên nhiên, điều này đang tạo ra nhiều sự mất cân bằng nghiêm trọng. Ngoài ra, các bức xạ tinh thần tiêu cực do con người phát ra sẽ tích tụ một cách nguy hiểm trong một lớp năng lượng tâm linh bao quanh thế giới của bạn. Tất cả những điều đó đang ảnh hưởng lớn đến mọi người và mọi sinh vật trên Trái đất và Kia. Yếu tố thứ hai không liên quan gì đến sự tham gia của con người. Nó liên quan đến sự phát triển tiến hóa tự nhiên của các hành tinh.”                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              

Sự quan tâm của Vinka bắt đầu giảm dần.

"Và Ami bắt nguồn từ thế giới văn minh nào?"

“Hãy đi từng bước một, tôi đang trả lời câu hỏi đầu tiên của bạn. Quá trình đó lẽ ra là tự nhiên lại bị đẩy nhanh bởi những hành động, suy nghĩ và cảm xúc xấu của con người. Những thay đổi sẽ trở nên mềm mại, ít bạo lực và phá hoại, chỉ khi con người bắt đầu sống phù hợp với sự hài hòa vũ trụ. Vẫn còn nhiều điều có thể làm để giảm bớt, mất đi sinh mạng hoặc hủy diệt hoàn toàn.”

"Ngày tận thế?"

"Sự bắt đầu của nó thôi. Nó phụ thuộc vào chính con người. Nếu loài người không thể vượt qua thử thách cuối cùng này, nếu loài người không thay đổi thì đó sẽ là dấu chấm hết. Con người sẽ tự hủy diệt. Nhưng nếu con người hợp nhất và bắt đầu sống theo cách Thượng Đế mong muốn, thì đó sẽ là sự khởi đầu của một thiên đường thực sự.”

"Cậu đâu mất xu nào để giúp chúng tôi tránh được sự hủy diệt đó đâu chứ." Vinka nói với một giọng điệu trách móc.

Ami vẫn vui vẻ đáp lại. “Tôi đã giải thích cho cậu tại sao chúng tôi không thể can thiệp một cách công khai và rộng rãi. Luật vũ trụ mà chúng ta phải tôn trọng không cho phép. Cậu có thích không nếu một học sinh giỏi hơn nhiều làm bài kiểm tra cho cậu?”

“Điều đó sẽ khiến tôi vô cùng hạnh phúc.”

“Điều đó thật tuyệt vời, tôi sẽ không phải học nữa, và tôi sẽ đạt điểm cao.”

 “Điều đó sẽ là lừa dối” Vinka nhìn tôi, nhưng Ami không nghiêm túc lắm.

“Hơn nữa nếu cậu xoay sở để chuyển sang khóa học tiếp theo, cậu sẽ không hiểu gì cả. Cậu sẽ thành một trở ngại cho các bạn cùng lớp và cả trường. Mặt khác, cậu sẽ mất đi niềm tự hào chính đáng vì đã lên được lớp tiếp theo nhờ nỗ lực của bản thân.”

“Cậu nói đúng đấy Ami,” tôi xấu hổ nói.

Vinka cũng đã hiểu. "Đó là sự thật, sẽ thật tệ nếu cậu làm mọi thứ cho chúng tôi."

“Nó cũng sẽ rất tệ nếu chúng tôi không làm gì cả. Cậu không thể để một đứa trẻ chạy về phía một vách đá mà không giúp nó không bị rơi xuống. Có thể không được phép giữ đứa bé lại, nhưng chúng tôi có thể khuyên đứa bé không đi theo con đường xấu. Đó chính xác là sứ mệnh mà các cậu phải thực hiện”.

"Tôi không hiểu cho lắm." Tôi nói.

"Tôi hiểu." Vinka nói.

"Vậy cậu hãy giải thích đi."

"Chúng tôi đã hóa thân vào những thế giới không văn minh, để giúp họ tránh bị hủy diệt."

"Hoàn hảo!" Ami kêu lên.

"Làm thế nào mà cậu biết Vinka?"

"Tôi không biết..."

“Đó là cách tôi nói chuyện với cậu. Có những điều cậu biết bằng trực giác. Cậu chỉ cần hai hoặc ba chi tiết và phần còn lại trở nên rõ ràng”.

Vinka tiếp tục nhiệm vụ của mình.

"Vậy thì tôi đến từ thế giới nào?"

“Điều đó rất ít quan trọng. Nhớ lại quá khứ không phục vụ gì cho chúng ta cả; điều quan trọng là hiện tại.”

"Nhưng tôi thực sự muốn đến thăm hành tinh gốc rễ của tôi, quê hương thực sự của tôi ..."

"Khi tình yêu tiết lộ cho chúng ta ý nghĩa của sự tồn tại, chúng ta nhận ra toàn bộ vũ trụ là nhà của chúng ta, và tất cả chúng sinh đều là anh chị em của chúng ta." Ami nói.

“Các cậu là một phần của sứ mệnh hòa bình đến các hành tinh của các cậu, các cậu đóng vai trò hỗ trợ trong sứ mệnh biến đổi văn minh thế giới của các cậu; để biến chúng thành những nơi không có chiến tranh, cạnh tranh, bất công và chia rẽ, để chúng có thể biến đổi thành những nơi hòa bình, tương giao, vui vẻ và yêu thương như phần còn lại của vũ trụ văn minh. "

Một cái bóng đổ xuống mặt Vinka. “Khi tôi nhớ về Terri, có vẻ như sẽ không thể làm được điều đó ở Kia.”

"Terri là ai?" Tôi hỏi

“Trong thế giới của Vinka,” Ami giải thích, “Có hai loài người tồn tại. Một trong số đó là Swama, cô ấy thuộc giống loài đó. Loài còn lại là Terri. Những người này được chia thành hai nhóm thường xuyên chiến tranh với nhau. Người Terri Wackos chống lại người Terri Zumbos. Người Terri là những con người cực kỳ hung dữ ...”

"Họ không phải là con người !." Vinka kêu lên, rõ ràng là rất buồn. "Bọn họ là những con vượn, những con vượn có trí khôn!"

Tôi không hiểu. "Làm thế nào một con vượn có thể có trí khôn?"

“Họ có nhiều trí thông minh, lanh lợi, nhưng không có lòng tốt. Họ là những tên tội phạm, những kẻ dối trá, yếm thế, không trung thực, vô đạo đức, vật chất, những kẻ bạo chúa.” Vinka vô cùng khó chịu.

Khi lắng nghe cô ấy, Ami bắt đầu cười và nói, “Thật là một đống hoa tàn! Nhưng cậu đã sai khi thể hiện như vậy về những người anh em của mình. Cậu nên hiểu thay vì phán xét. Không phải tất cả người Terri đều giống như cách bạn mô tả. Một số trong số họ có hơn 700 đơn vị.”

 Ami đang đề cập đến cấp độ tiến hóa. Cậu ấy sở hữu một cỗ máy cho phép cậu ấy nhìn thấy mức độ ánh sáng tâm linh của bất kỳ người hoặc động vật nào. Cậu gọi nó là "máy đo cảm biến". Cậu nói rằng 700 "đơn vị" là đủ để có thể được giải cứu bởi những người ngoài hành tinh trong trường hợp thảm họa không thể khắc phục được xảy ra. Với 700 đơn vị, một người đủ tốt để xứng đáng được sống trong một thế giới văn minh. Cậu ấy không muốn cho tôi biết tôi có bao nhiêu “đơn vị” vì như cậu ấy nói, nếu sự tiến hóa của tôi thấp, tôi có thể nhụt chí, và nếu nó cao, tôi có thể trở nên kiêu ngạo và nếu một người trở nên kiêu ngạo, cái tôi sẽ lớn lên và các đơn vị của người đó giảm đi.

Tôi không thích nghe về những Terri này. Tôi muốn biết thêm về chỉ số "đơn vị" của mình. Tôi cố gắng đào thêm một số thông tin về điều đó. “Vinka và tôi phải có chỉ số “đơn vị” rất cao.

"Tại sao cậu nghĩ vậy Jim?"

"Bởi vì chúng tôi bắt nguồn từ thế giới văn minh ..."

“Tôi đã nói với cậu rằng nhiều người từ thế giới của cậu có những thước đo cao hơn tôi rất nhiều. Sự khác biệt là họ không biết những gì tôi biết. Họ không được giáo dục trong một môi trường thuận lợi và có đầy đủ thông tin cần thiết. Nhưng linh hồn của họ, trong nhiều trường hợp, có mức độ rất cao và họ không nhất thiết phải bắt nguồn từ các thế giới văn minh. Những người đưa tin như cậu đã phạm một số lỗi trong kiếp trước, một số tội chống lại tình yêu. Vì những sai sót này phải trả giá bằng sự phục vụ nên những người này có quyền lựa chọn loại việc công ích nào mà họ muốn hoàn thành để tự làm thanh khiết lại. Cả hai cậu đã tự do chọn lựa để hoàn thành nhiệm vụ mà các cậu đang thực hiện."

"Tôi đã phạm tội nào?" cả hai chúng tôi đều hỏi cùng một lúc.

“Điều đó không còn quan trọng nữa. Cậu không bao giờ được quay lại nghĩ về những lỗi lầm trong quá khứ cho dù chúng là của cậu hay của người khác. Nếu cả hai cậu đều dành nỗ lực để hoàn thành thỏa hiệp mà cậu mắc nợ với chính mình thì cuối cùng sẽ cậu sẽ trở lại sạch sẽ và sáng bóng. Sau đó, các cậu có thể trở lại một thế giới tốt đẹp và giàu tình huynh đệ. Khi cậu đã hoàn thành nhiệm vụ theo sự hỗ trợ lập kế hoạch để văn minh hóa thế giới của các cậu để tránh sự hủy diệt của những thế giới đó."

“Không có bất kỳ người Terri nào trên hành tinh của tôi nhưng có vẻ như đó là một nhiệm vụ bất khả thi. Chúng tôi có thể làm gì được?"

“Nhiều việc ngó vậy chứ mà không phải vậy. Ngay từ đầu, những sự kiện đang đến gần sẽ hỗ trợ cậu. Nhiều người sẽ hiểu rằng họ không thể tiếp tục con đường mà họ đang đi. Thứ hai, những người mong muốn có một sự thay đổi tích cực lớn chiếm đa số. Họ chỉ cần định hướng lại cho mình. Thứ ba, chúng ta phải kể đến những người đưa tin như các cậu đây, có hàng ngàn hàng vạn người như vậy.”

"Hàng nghìn hàng nghìn người à?"

“Một cuộc “xâm lược” từ ngoài trái đất thực sự. Nhưng với mục đích mang lại hòa bình. Họ ở khắp mọi nơi, họ có mặt trong tất cả các lĩnh vực công việc quan trọng, trong nhiều doanh nghiệp, trên các phương tiện truyền thông, báo chí, phát thanh, truyền hình, hành chính công… Trong mọi lĩnh vực đều có ít nhất một người.”

"Thật phi thường!" Chúng tôi kêu lên vì chúng tôi không biết về bất kỳ điều gì.

"Làm thế nào chúng ta có thể nhận ra bọn họ?"

“Thông qua công việc của họ, mọi người có thể nhận ra họ qua những việc làm của họ. Những người đưa tin luôn ở những nơi mà họ có thể phục vụ”.

"Có cách nào để chúng ta có thể nhận ra họ một cách vật lý không?"

“Không, chỉ từ thành quả lao động của họ, thông qua sự phục vụ và công việc thiện lành của họ”.

“Như vậy là không trái với luật cấm can thiệp vào các thế giới không văn minh sao? Việc nhiều sinh mệnh từ các thế giới siêu việt đang giúp đỡ. “Tôi hỏi.

“Làm như vậy có tác dụng phụ, bên cạnh đó các cậu không thể nhớ thông tin mà mình đã từng có trước đó, ít nhất là không có ý thức về chúng. “

Khi nghĩ về điều đó, tôi đã nghĩ rằng tôi không thể nào đến từ một thế giới tốt hơn trái đất được.

“Ami cậu nói rằng tôi đến từ một thế giới văn minh nhưng tôi thừa nhận rằng tôi có nhiều khiếm khuyết. Tuy nhiên những người trên Ophir vượt trội hơn tôi.”

"Đó là bởi vì cậu đã có một lỗi lầm xấu xí như mambacha." Cậu ấy cười.

"Ngoài ra, môi trường thiếu văn minh đã ảnh hưởng đến các cậu rất nhiều, nhưng với sự phục vụ quên mình, các cậu sẽ phục hồi và vượt qua trình độ hiên tại. Từ từ các cậu sẽ tách mình ra khỏi con sói bên trong.”

"Con sói là gì?" Vinka hỏi.

"Đó là một con vật tương tự như con “chug” nhưng có lông thú thay vì lông vũ." Ami đáp lại.

Tôi chợt hỏi một cách ngô nghê - " Vậy Chug là con gì?"

“Một con vật như con sói nhưng có lông thú thay vì lông vũ.” Ami lại có một trận cười vui vẻ.

 

 

 

 

CHƯƠNG 7 – VỊ CHỈ HUY

 

Xuyên qua những đám mây, hành tinh xanh của tôi hiện ra với những đám mây trắng, đại dương, những cánh rừng và sa mạc. Trái đất ngày càng to lên, chúng tôi đi xuống vùng tối của hành tinh, nơi đó vẫn còn là ban đêm. Các đốm sáng xuất hiện cho thấy vị trí của các thành phố, nhưng mọi thứ đều "lộn ngược"; các thành phố ở "bên trên" và các ngôi sao "bên dưới". Tuy nhiên bên trong con tàu vũ trụ, “bên dưới” thực ra là sàn của chiếc tàu không gian.

"Chúng ta có lực hấp dẫn nhân tạo." Ami giải thích. "Bây giờ chúng ta sẽ xem bạn bè của chúng ta làm gì để giúp tránh khỏi một trận động đất lớn nhé."

Chúng tôi tiến qua đại dương được mặt trăng chiếu sáng. Đúng hơn là ở “dưới đại dương”, bởi vì chúng tôi vẫn còn lộn ngược. Tôi nhận ra ánh sáng từ một thành phố ven biển phía trước.

"Chúng ta ở ngay mép rồi." Ami nói khi nhìn vào màn hình. "Chúng ta sẽ tiên lên một chút." Mọi thứ tối sầm lại qua cửa sổ.

“Chúng ta đi ngược về phía sau một tí. Hãy nhìn qua màn hình đó để bạn có thể nhìn rõ hơn”.

Giống như chuyến đi trước, màn hình trước mặt chúng tôi hiển thị rất rõ ràng mọi thứ xung quanh chúng tôi mặc dù bên ngoài trời rất tối.

Ami làm cho con tàu nằm thẳng ngang ngay ngắn lại. Chúng tôi trông có vẻ như đang bay trên đất liền. Bên dưới chúng tôi, có thể thấy được những ngọn núi và những thung lũng rất khô cằn. Sau đó, chúng tôi đi vào đại dương. Tôi nhận thấy mình thường xuyên bắt gặp cá, cá voi và đàn cá mòi, tuy nhiên tôi có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng như thể môi trường sống của đám cá là trong suốt, như thể chúng đang ở trên không.

“Ở đây rất đẹp, Ami” Vinka nói.

"Mọi thứ đều đẹp trong từng khoảnh khắc, đối với người biết cách nhìn ..." Ở phía dưới, đằng xa, một vật thể giống như một điếu xì gà nằm ngang. Nó lớn to ra nhanh chóng. Không lâu sau tôi nhận ra rằng đó là một tàu vũ trụ hoành tráng chìm dưới mặt nước, lơ lửng gần đáy. Đó là một cảnh ấn tượng. Nó tương tự như một thành phố khổng lồ. Khi chúng tôi ở gần nó, dường như không thể thấy điểm cuối của nó ở đâu. Xa quá nên trông nó mờ mờ ảo ảo. Hàng nghìn hàng nghìn cửa sổ đang được thắp sáng, cho thấy rằng con tàu có đến hàng chục tầng và lầu.

"Chúa ơi, cái gì vậy?" Vinka thốt lên, ngạc nhiên.

“Đó là con tàu mẹ, nó là một trong những con tàu quan trọng nhất tham gia vào nhiệm vụ giúp đỡ Trái đất. Vì một lý do bất thường, nó đã xuống đáy đại dương, thường thì nó vẫn ở trong không gian. Nó là một loại tàu sân bay, nhưng thay vì chở máy bay, nó chở các tàu vũ trụ. Nó cũng có thể chứa hàng triệu con người. Nó phải luôn luôn ở gần ... không bao giờ biết khi nào cần đến nó để giải cứu nhiều người. Đó là nơi mà người chỉ huy phụ trách kế hoạch viện trợ cho trái đất cư trú. Anh ta sống trong con tàu đó vĩnh viễn. Các cậu sẽ biết tại sao anh ấy lại ở đây”.

Ami vận hành các đòn bẩy. Khuôn mặt của một người đàn ông xuất hiện trên màn hình. Trong khoảnh khắc đó, tôi hiểu rằng, người đó không phải là người trái đất vì sự xuất hiện của ông ấy khiến tôi liên tưởng đến hình ảnh của những người thầy hay bậc thầy vĩ đại của nhân loại. Sự thanh thản của ông ấy nhìn một cái nhận ra ngay, với nét mặt trông đẹp hơn những cư dân bình thường trên Trái đất. Sự hạnh phúc êm đềm đó, sự hài hòa đó, sự ngọt ngào và bình yên đó. Ngay cả ở Ophir, các bạn cũng không thể nhìn thấy một khuôn mặt giống vậy. Tuy nhiên ông ta trông rất giống với một con người, vì các đặc điểm ngoại hình, chỉ trừ cái nhìn của ông ấy ra. Đôi mắt ông to lạ thường chứa đầy lòng bác ái. Tôi ngay lập tức cảm thấy hiệp thông với người này.

"Tôi giới thiệu các cậu với người anh của chúng tôi, vị chỉ huy."

Người đàn ông trên màn hình, chào chúng tôi bằng một ngôn ngữ lạ, nhưng tôi nhận được bản thông dịch qua chiếc tai nghe mà chúng tôi đeo.

“Chào mừng đến với con tàu của chúng tôi, Vinka và Jim. Tôi phụ trách giám sát toàn bộ kế hoạch viện trợ hành tinh Trái đất”.

"R-r-rất vui được gặp ông." Chúng tôi đáp lại rất ngượng ngùng.

Một nụ cười giản dị tỏa sáng trên khuôn mặt khi ông ta nói: "Tôi đang chờ đợi các bạn với tình cảm rất lớn nơi tôi đang ở."

Hình ảnh ông ấy biến mất. Tôi nhìn qua cửa sổ, chúng tôi đang tiến gần đến một khe hở bên dưới con tàu khổng lồ. Chúng tôi vào theo chiều dọc. Chúng tôi xuất hiện trong một không gian không quá lớn và hoàn toàn khô ráo. Có những chiếc phi thuyền vũ trụ nhỏ khác, giống như của Ami, đậu bên trong. Trong khi chúng tôi đỗ chiếc phi thuyền, tôi có thể thấy rằng khe cửa mà chúng tôi đi vào đã đóng lại.

Ami đứng dậy. "Bây giờ chúng ta sẽ hạ xuống."

"Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ đi ra ngoài à?"

"Tất nhiên chúng ta sẽ đi gặp chỉ huy."

Tôi muốn hỏi cả triệu câu hỏi, nhưng tôi không có thời gian, vì Ami đã đưa chúng tôi đến lối ra. Vừa mở cửa đã thấy một cầu thang. Trong khi chúng tôi đi xuống cầu thang, tôi nhận thấy con tàu của chúng tôi đang được hỗ trợ bởi một cái giá ba chân. Đó là lần đầu tiên tôi có mặt trên tàu khi nó hạ cánh. Trước khi nó luôn lơ lửng trong không khí. Chúng tôi đi về phía cửa và khi chúng tôi đến nơi, nó tự mở ra. Một hành lang dài xuất hiện được chiếu sáng rực rỡ. Trần nhà, rất cao, lõm xuống như lòng chảo. Trần được chiếu sáng vừa phải bằng ánh sáng màu kem dịu. Sàn được tạo thành từ một vật liệu mềm và xốp tương tự như cao su. Nó cũng được chiếu sáng với một màu xanh nhạt tuyệt đẹp. Các bức tường dường như được làm từ một loại kim loại mềm và mờ đục. Có nhiều cửa ra vào với kích thước lớn, bổ sung cho bức tranh toàn cảnh. Một số cái rất dài có những kí hiệu được chiếu sáng bằng ngôn ngữ mà tôi không thể nhận ra.

"Đó là ngôn ngữ của Liên Minh." Ami giải thích.

"Tôi tưởng rằng mỗi thế giới có ngôn ngữ riêng của mình chứ."

“Đúng vậy, nhưng chúng tôi cũng sử dụng một ngôn ngữ chung để chúng tôi có thể hiểu nhau, đặc biệt là dưới dạng văn bản. Nó là một ngôn ngữ nhân tạo. Tất cả chúng tôi phải học nó từ lúc nhỏ. Chúng tôi viết chúng dễ hơn là nói.”

"Tại sao?"

“Bởi vì không phải tất cả con người đều có hình dạng cổ họng và dây thanh âm giống nhau. Đối với một số người thì dễ dàng phát ra một số âm thanh nhất định, nhưng đối với những người khác thì rất khó. Giống như người Trung Quốc. Họ rất khó phát âm chữ cái “R”.”

“Ai là người Trung Quốc? “Vinka hỏi.

“Một dân tộc đến từ một nơi trong thế giới của tôi. Họ có đôi mắt như thế này”. Tôi kéo căng mắt ra để cho cô ấy coi.

"Đẹp làm sao!" cô ấy nói.

Cả ba chúng tôi cùng cười.

Chúng tôi đến cuối hành lang. Trước mặt chúng tôi hiện ra một cánh cửa cực kỳ rộng. Nó từ từ mở ra. Đó là một cái thang máy. Chúng tôi đi vào trong. Tôi tìm các nút bấm nhưng không thấy đâu. Ami chỉ đơn giản nói "Chỉ huy" và cánh cửa đóng lại. Chúng tôi cảm nhận được chuyển động mềm của thang máy khi bay lên, nhưng đột nhiên, chúng tôi di chuyển theo phương ngang. Nó không chỉ là một chiếc thang máy, thứ đó là một phương tiện có thể vận chuyển hoặc di chuyển theo nhiều hướng khác nhau.

“Con tàu này phát ra bức xạ giết chết vi trùng có trong không khí hoặc trên bất kỳ bề mặt nào; đó là lý do tại sao vi trùng của chúng ta có thể ảnh hưởng đến các thành viên của phi hành đoàn. Ngoài ra tất cả chúng sẽ được ..., nói cách khác là thanh trùng trước khi họ bước vào bất kỳ thế giới nào khác thuộc về Liên Minh.”

Cánh cửa mở ra nhưng không phải là cánh cửa mà chúng tôi đã bước vào; mà là một cái khác đằng sau chúng tôi. Một căn phòng tuyệt đẹp hiện ra như thể nó đến từ một giấc mơ. Nó được trang trí bằng các loại thực vật tự nhiên với nhiều loại và màu sắc. Tôi không biết tại sao nhưng tôi sẽ không bao giờ tưởng tượng ra có cây cối trong tàu vũ trụ ...

Một loạt các đài phun nước ẩn chứa ánh sáng với nhiều sắc thái khác nhau tạo ra một bầu không khí có màu vàng kim. Nhiều khu vực hoặc phòng được ngăn cách bởi các tinh thể. Tôi nhìn thấy một đài phun nước với một thác nước. Nó mô phỏng một thác nước đang hát đổ xuống giữa đá, với rêu và tảo tự nhiên. Có cả một số loài cá và động vật khác, mà tôi không nhận ra đang bò qua bò lại.

Vinka không thể kìm nén sự phấn khích của mình. "Thật đẹp quá!"

"Những linh hồn đã tiến hóa cần bao quanh mình bởi vẻ đẹp và không gì lại có thể đẹp hơn thiên nhiên."

Cậu ấy dẫn chúng tôi ra phía sau, bên trái qua một hành lang ngắn, có một người đàn ông đang đợi chúng tôi. Người đàn ông đã chào chúng tôi qua màn hình, đứng chờ chúng tôi: Chỉ huy trưởng. Trước mặt ông ấy, tôi nhìn thấy một cửa sổ khổng lồ, ngắm nhìn ra một con sông chảy êm đềm qua đá và thảm thực vật. Cuối cùng là một mặt trời xanh dương đang ló dạng trên những ngọn đồi ... Tôi không biết đó là cảnh quan nhân tạo được tạo ra trong không gian khổng lồ trong con tàu này hay là một thứ gì khác. Ami giải thích với chúng tôi rằng người chỉ huy thích nhớ đến những phong cảnh của hành tin quê hương của mình. Đó là lý do tại sao ông tái tạo khung cảnh thiên nhiên đặc trưng của hành tinh quê hương mà từ đó ông ấy ra đi. Nhưng điều chắc là cái cửa sổ tuyệt vời đó là một màn hình ...

Ông ấy mặc đồ trắng. Ông ta mặc một bộ đồ tương tự như Ami’s nhưng mà thùng thình hơn nhiều, để hở cổ và một phần ngực. Tầm vóc của ông ấy thật ấn tượng. Ông ta cao không dưới 1m95. Ông như đang tỏa ra ánh hào quang. Ông ấy dường như là đang tự phát sáng ...

Ami nói chúng tôi đến gần ông ấy hơn. Tôi đầy kính trọng, sợ, xấu hổ ... Đó là bởi vì bây giờ tôi biết, nhờ có Ami là tôi có đầy rẫy những khiếm khuyết; rằng khi được bao quanh bởi một vầng hào quang của sự thuần khiết, nếu phải so sánh, thì tôi ở dưới mức của một con lợn ... ít nhất đó là cảm giác của tôi.

Ông ấy nói với một giọng nhẹ nhàng và yên tĩnh; “Đôi khi việc so sánh là hữu ích, những lần khác nó lại gây hại cho chúng ta.” giống như Ami, ông ấy cũng có thể đọc được suy nghĩ ... Và tệ hơn nữa ... Vinka đã rơi vào trạng thái mê man trước sự hiện diện của chỉ huy. Cô tiến về phía ông, nắm lấy tay, hôn nó và định quỳ xuống.

"Đừng làm như vậy." ông nói, nâng cánh tay cô. “Tôi cũng giống như em, là một người phục vụ, một người thân của em và của những người yêu mến Thượng Đế. Chỉ có trước Thượng Đế, con người mới có thể quỳ gối”.

Ấn tượng với con người đó, Vinka đã rơm rớm nước mắt. “Luôn có ai đó, đứng trên chúng ta và ai đó ở dưới chúng ta. Chúng ta phải lắng nghe lời khuyên của những người đứng trên và chúng ta phải hướng dẫn những người ở dưới. Em chỉ đơn giản là tuân thủ các hướng dẫn từ anh lớn của mình”.

“Phí trên" và " ở dưới" chỉ biểu thị cấp độ tiến hóa." Ami giải thích.

Vị chỉ huy đi về hướng một món đồ nội thất rất hiện đại với những đường nét khí động học. Nó trông giống như một "cái bàn vũ trụ". Khi đã ngồi xuống, ông bắt đầu nói: "Tôi đã xuống hành tinh này với mục đích duy nhất là thiết lập mối liên hệ này."

Trong khoảnh khắc đó, tôi không thể hiểu được tầm quan trọng của những gì ông ấy nói. Tôi không thể hiểu được sự thật vĩ đại: chỉ huy của một chiến dịch khổng lồ được thực hiện bởi những sinh vật ngoài trái đất đáp xuống trái đất trên con tàu vũ trụ, con tàu với kích thước của một thành phố, với hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu thành viên trên tàu chỉ để giao tiếp hai đứa trẻ...

Ami ngắt lời ...

“Các cậu sẽ mang thông điệp của ông ấy đến các thế giới của các cậu, những gì ông ấy sắp nói với bạn sẽ phục vụ Trái đất nhiều như đối với Kia vậy, bởi vì chỉ huy đang liên lạc với những người anh em của chúng tôi, những người phụ trách kế hoạch hỗ trợ Kia. Cả hai thế giới đều đang ở trong một tình huống tương tự. Hãy chú ý nhé."

Người chỉ huy tiếp tục câu chuyện:

“Như các em đã được thông tin trước, các em đã được xắp đặt vào Kế hoạch tiến hóa vũ trụ khổng lồ cho thế giới của các em. Rất nhiều máy chủ đang tham gia vào Kế hoạch này. Một số sinh mệnh đã hóa thân đến với những thế giới này để tham gia kế hoạch mà hiện thời họ vẫn chưa nhận biết về vai trò của họ vào thời điểm này, trong khi những người khác đã tham gia và đồng thời tự nhận thức được vai trò của họ trong kế hoạch. Những người anh em từ các hành tinh vượt trội hơn của chúng tôi cũng đang thực hiện sứ mệnh này để giúp đỡ và cuối cùng, những người anh em khác, những người mà không còn là nô lệ cho những giới hạn của một cơ thể đậm đặc, đang cộng tác với chúng tôi trong kế hoạch này. Tất cả chúng tôi đều đang làm điều này trên một dòng thời gian hoàn hảo. Cho đến khi cơ thể chúng tôi đang sống trong nó trút hơi thở cuối cùng. Cho đến khi "Đấng Thân Thiết" (Thượng Đế) (The intimate) kêu gọi chúng tôi phục vụ trên các bình diện khác. Đối với hành vi vị tha này, chúng tôi không chờ đợi phần thưởng nào khác ngoài việc hoàn thành tiếng gọi của lương tâm. Chỉ tình yêu đang di chuyển.

Các bạn phải biết rằng nhiều thay đổi quan trọng và sâu sắc đang diễn ra. Chúng tôi đang cố gắng hết sức có thể để tránh tác động tiêu cực của những sự kiện này. Các bạn cần phải hiểu rằng thứ chi phối dòng chảy của sự sống trong vũ trụ chính là Thần Tính của Đáng Sáng Tạo mà cũng chính là Tình Yêu. Nếu con người không để tình yêu chi phối, các bạn đang hành động chống lại ý thức tự nhiên của vũ trụ, do đó các bạn không thể có được sự hòa hợp trong cuộc sống cá nhân cũng như trong các mối quan hệ xã hội hoặc thế giới của mình.

Sự thiếu hiểu biết của đa số là một phần nguyên nhân, căn nguyên của tình huống đau đớn có thể đưa các bạn đến sự hủy diệt hoàn toàn.

Chúng tôi đang truyền cảm hứng cho nhiều người ở tất cả các quốc gia, chúng tôi gửi thông điệp với những lời dạy và hướng dẫn, nhưng chúng tôi không thể tránh khỏi việc một số trong số các thông điệp có thể trở nên méo mó bởi niềm tin cá nhân của những người tiếp nhận chúng. Điều này tạo ra sự bối rối và chán nản nhưng từng ngày một, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn. Chúng tôi cũng truyền cảm hứng cho các tác phẩm hoặc tác phẩm văn học, nhạc kịch, phim ảnh và các biểu diễn văn hóa khác. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để chúng có thể được truyền bá rộng rãi vì chúng là hạt giống của tình yêu cho ý thức và là một sự chuẩn bị tuyệt vời cho “cuộc gặp gỡ vĩ đại”. “

Ami xen vào để giải thích những gì ông ấy đang đề cập đến:

“Các bạn sẽ không phải lúc nào cũng bị tách rời khỏi những người anh em của chúng ta trong vũ trụ. Khi các bạn không còn bị chia rẽ bởi bất công và bạo lực, bởi việc cố làm ngơ điều đang cai quản vũ trụ chính là Tình yêu. Các bạn rồi cũng sẽ gia nhập vào với Liên Minh.”

“Chắc phải tới năm 5500”, tôi đã nghĩ như thế khi hình dung về những con người đang sống trên đường phố trong thế giới của tôi. Tất nhiên vị chỉ huy đã "nghe thấy" tôi.

“Nếu không có điều khác biệt nào xảy ra, quá trình này có thể mất hàng thiên niên kỷ hoặc không bao giờ thành hiện thực. Nhưng trong tương lai, những hiện tượng không thể giải thích bằng bất kỳ lý thuyết nào đang đến gần. Trong những khoảnh khắc ấy các bạn phải nhớ những lời của chúng tôi. Cũng đều đã được nói bởi những vị Thầy Tâm Linh trong lịch sử. Các bạn phải hiểu rằng điều duy nhất có thể cứu chính các bạn khỏi sự hủy diệt sắp xảy ra, là nhận ra Luật Vũ Trụ về tình yêu và cho phép nó chi phối mọi phương diện của cuộc đời mình. Nếu các bạn không làm như vậy, các bạn sẽ không xứng đáng và không thể tồn tại. Chúng tôi sẽ giải cứu những người đã làm như vậy, lúa mì sẽ bị tách khỏi rơm rạ. Kế hoạch mà chúng tôi đang phục vụ là một Kế hoạch thiêng liêng. Được quyết định bởi chương trình của Đấng Tạo Hóa, kể từ muôn đời. Chúng tôi là người thực thi và phục vụ của Ngài.” Ami đã đứng lên.

“Đó là tất cả, những đứa trẻ thân yêu, bây giờ tôi để các em lại với Đội trưởng, người đang chỉ đạo công việc mà chúng tôi đang thực hiện để tránh thiệt hại lớn về nhân mạng ở phần này của hành tinh.”

Trong khoảnh khắc đó, người đàn ông mà ông ta đang nói đến, bước vào phòng, ăn mặc như người bạn nhỏ của chúng tôi và không cao bằng chỉ huy.

Anh ấy nói với chúng tôi: “Tôi sẽ chỉ cho các em cách chúng tôi làm chậm tác động của một trận động đất đang đến gần. Làm ơn đi theo tôi." anh ấy đã hướng dẫn chúng tôi với tình cảm và sự quan tâm rất lớn.”

"Hãy luôn ở cùng Thượng Đế." chỉ huy bày tỏ, trong khi ông ấy đặt tay qua vai chúng tôi “và hãy nhớ rằng các bạn được bảo vệ. Đừng bao giờ sợ hãi. Chúng tôi sẽ cứu các bạn khỏi mọi tổn hại, nhưng không thể lạm dụng biện pháp bảo vệ này bằng cách phạm tội chống lại thiên nhiên và chống lại những người con người nhạy cảm. Trong những trường hợp đó, chúng tôi sẽ không thể làm gì cả. Đừng quên ghi thông điệp của tôi vào sách của các em nhé. Giá mà có thể, chúng tôi sẽ công bố điều đó từ những chiếc loa lớn trên các phi thuyền của mình. Chúng tôi muốn giới thiệu mình qua các chương trình phát thanh và truyền hình. Chúng tôi sẽ hoàn toàn hiển thị về mình trên toàn thế giới; nhưng chúng tôi không được phép làm như vậy. Chúng tôi chỉ được phép gửi các thông điệp về Tình bạn của mình thông qua các kênh mà chỉ có thể được chứng minh thông qua ý thức bên trong thiêng liêng, đó chính xác là những gì các bạn cần phát triển để tiến hóa và cứu lấy bản thân. Đó là một lý do mạnh mẽ khác cản trở chúng ta công khai thể hiện bản thân trên quy mô lớn: hãy chiêm nghiệm điều đó."

Ông ấy để chúng tôi ở cửa thang máy, điều cuối cùng ông ấy nói là: “Người anh trai đầy yêu thương của tôi đã yêu cầu tôi truyền tải tình yêu lớn của anh đến tất cả những người đau khổ. Anh ấy muốn các bạn biết rằng anh ấy đã không nghỉ ngơi dù chỉ một ngày kể từ khi xuất hiện con người, và anh ấy sẽ không làm như vậy cho đến khi họ sống trong hòa bình và hạnh phúc, nhưng các bạn cũng đừng nghỉ ngơi vì các bạn chính là đôi tay và miệng của người anh em lớn của các bạn. Tạm biệt những người bạn của tôi.”

 

 

 

 

 

CHƯƠNG 8 - HANG ĐỘNG

 

Sau khi chúng tôi ra khỏi thang máy và đi qua một hành lang khác, một cánh cửa mở ra và con tàu khổng lồ của anh đội trưởng xuất hiện. Nó có nhiều cửa sổ khác nhau và tôi có thể thấy một vài hình người ở cửa sổ. Con tàu ngồi trên 3 chân chống khổng lồ. Lối vào nằm bên dưới thân của "đĩa bay". Chúng tôi đi bên dưới hiện vật to lớn, Vinka và tôi nhìn lên đầy ấn tượng. Chúng tôi đến một cái cầu thang. Người đầu tiên đặt chân lên đó là thuyền trưởng. Khi anh ta vừa đặt chân lên, cầu thang bắt đầu chuyển động. Khi tất cả chúng tôi đã leo lên thang, nó tăng tốc nhưng trước khi chúng tôi đến bên trong "UFO", nó đã chậm lại.

Khi vào bên trong tàu của mình, anh đội trưởng thông tin cho chúng tôi được biết:

“Từ nơi này, chúng tôi chỉ đạo và tổ chức các hoạt động xoay quanh việc bảo vệ cư dân trên trái đất tránh khỏi các thảm họa địa chất. Các con tàu khác với đội trưởng khác có những nhiệm vụ khác nữa”.

Chúng tôi bước vào một căn phòng khác, nơi chúng tôi gặp những người thuộc nhiều chủng loài khác nhau. Họ mỉm cười nhưng không ai nói gì. Tôi thấy thật thú vị khi họ không nói nhiều.

Ami nhận ra và khi chúng tôi ở trong thang máy, cậu ấy nói: “Tâm trí nó rất giống như một con vẹt hay nói chuyện mà không có cả một khắc cho sự im lặng. Nó luôn thúc đẩy chúng ta phải nói. Sau đó, chúng ta hiếm khi nói điều gì đó đáng nói. Nhóm người này có khả năng nhận thức về thực tại tốt hơn nhiều. Họ không sử dụng tâm trí thường xuyên, thay vào đó họ sử dụng các chức năng ưu việt khác của tâm trí, ngoài ra họ còn phát triển khả năng thần giao cách cảm.”

"Tuy vậy cậu lại không giống như họ." Tôi nói.

"Cậu đang đề cập tới chuyện gì?"

“Thực tế là cậu nói rất nhiều, giống như chúng tôi. Cậu cũng cười rất nhiều; bọn họ có vẻ nghiêm túc hơn”.

Thay vì khó chịu vì quan sát này, cậu ấy cười nhiều hơn bao giờ hết. Làm cho đội trưởng cũng cười theo.

Sau đó cậu ấy nói với chúng tôi: “Đầu tiên là tôi phải đặt mình ở đẳng cấp của các cậu. Ai trong hai người các cậu có khả năng giao tiếp thần giao cách cảm nào?

Thứ hai, tôi đã nói với các cậu là mức độ tiến hóa của tôi rất giống với các cậu.

Thứ ba, tôi bắt nguồn từ một thế giới mà chúng tôi thích các trò chơi và đùa giỡn.

Chúng tôi giống như một loài yêu tinh nhỏ tinh nghịch nhưng ngược lại chúng tôi không gây ra bất kỳ tổn hại nào”.

“Vậy thì tại sao cậu lại là người dạy dỗ chúng tôi? Tại sao lại không phải là một người nào đó tiến hóa hơn? " Vinka hỏi với giọng thất vọng.

Một lần nữa Ami bắt đầu cười. Đội trưởng đang xem một số hướng dẫn sử dụng, và anh ấy không chú ý nhiều đến chúng tôi. Mặc dù tôi có thể đã thấy một nụ cười nhẹ trên môi anh ấy.

"Một người như anh trai của chỉ huy chẳng hạn?" Ami đang nói đùa với Vinka nhưng với ánh mắt lấp lánh, cô hỏi: "Tại sao không?"

Lần này đội trưởng đặt giấy tờ của mình sang một bên và anh ta cười với một nụ cười trung thực và một cái nhìn ngạc nhiên.

Ami cười một tràn cười lớn khác xong xuôi rồi cậu ấy mới nói, anh ấy nói: "Để xứng đáng được chỉ dẫn từ một người như vậy, cần phải có trình độ tiến hóa của Chỉ huy.

"Tôi hiểu." Vinka nói. "Vậy tại sao người hướng dẫn của chúng tôi không thể là một người như người chỉ huy tuyệt vời?"

Ami thích thú với cuộc trò chuyện, với một nụ cười trên môi, anh hỏi: “Cậu có cảm thấy thoải mái khi có mặt ông ấy không? Cậu có cảm thấy đủ tự tin, đủ để nói ra những lo lắng của mình như khi làm với tôi không? Cậu đã hiểu những lời của anh ấy hơn hay cậu đã dễ hiểu lời tôi nói hơn? ”

Vinka với một khẩu khí tự tin đáp “Tôi hiểu những gì ông ấy nói rất rõ. Tôi cảm thấy như thể tôi đang ở một thế giới khác khi ở bên cạnh ông ấy ... ” "Ông ấy đã nói gì?" Ami nói với vẻ gian xảo.

"Rằng chúng ta phải tốt ... để lên thiên đàng ..."

Cậu ấy cười và hỏi tôi: "Đó có phải là những gì ông ấy nói không?"

"Và ngày tận thế cũng đang đến gần nhưng nếu chúng ta sống tốt, ông ấy sẽ đến và giải cứu chúng ta."

Đội trưởng đặt giấy tờ sang một bên và dịu dàng chạm vào đầu cô.

Ami giải thích cho chúng tôi: “Cậu thấy không? Đây chính là những gì sẽ xảy ra. Cậu chỉ nắm bắt được một phần nghìn lời nói của anh ấy; Đó là lý do tại sao khi năng lượng quá cao, máy biến áp là cần thiết. Nếu cậu kết nối TV trực tiếp với đường dây điện áp cao, mạch điện của nó sẽ bị đoản mạch. Nó không được tạo ra để dẫn quá nhiều năng lượng, nó cần một máy biến áp có thể giảm điện năng xuống mức có thể chịu được đối với bộ phận tiếp nhận. Các Cấp chỉ huy quá cao đối với cậu. Ông ta nói nhưng bạn không hiểu ông ta lắm; Tuy nhiên, tôi có thể giải thích những điều tương tự cho cậu theo cách mà cậu có thể hiểu tôi. Bây giờ cậu phải viết một cuốn sách khác sẽ kể lại tất cả những điều cậu đang trải qua nhưng bạn phải nhớ những điều mà Chỉ huy đã nói với cậu. Đó là lý do tại sao khi cậu viết, tôi và những người khác sẽ giao tiếp bằng thần giao cách cảm với cậu để kích hoạt trí nhớ của cậu”.

"Đây là phòng chỉ huy." Đội trưởng nói khi cửa thang máy mở ra. Chúng tôi bước vào một không gian bao la nơi có nhiều người từ các thế giới khác nhau làm việc, thông qua vẻ ngoài của họ. Nơi đó có đầy đủ các màn hình, thiết bị và dụng cụ với một bảng đầy đèn. Một số người nhìn chúng tôi, nhưng chúng tôi không có vẻ gì lạ lẫm với họ. Rõ ràng họ đã quen với việc nhận được các cuộc viếng thăm từ các nhân loại từ các thế giới khác nhau, văn minh hay chưa tiến hóa.

Khi nhận được lệnh của thuyền trưởng, con tàu rung lên, nó tự bay cao vài mét, di chuyển nhẹ nhàng về phía bờ biển. Sau đó, nó đi xuống qua một khe hở trên sàn và đi vào nước.

Chúng tôi cách xa tàu mẹ vài cây số. Đi lên phía trước, tôi thấy một thứ đáng sợ: một vết nứt đen xuất hiện trên đáy đại dương. Vài giây sau ... Chúng tôi đi vào bên trong nó!

Nó lớn như một ngọn núi theo chiều ngang, chúng tôi tiếp tục tiến vào giữa những hình thù hiểm trở của những tảng đá đen.

Hạ xuống dần về phía ruột Trái đất. Ở bên dưới, vết nứt rộng lớn biến thành một đường hầm được đánh bóng tròn hoàn hảo. Nó rộng đến nỗi con tàu đi qua một cách thoải mái, nó dường như là tác phẩm của kỹ thuật trên cạn. “Đúng vậy Jim, đường hầm này do các kỹ sư của chúng tôi làm. Đó là một con đường dẫn đến một nơi gặp gỡ nguy hiểm của các mảng lục địa."

"Mảng? Gì?" Vinka hỏi.

“Các lục địa được gắn kết trên các bè đá thực sự. Đó là các mảng lục địa. Chúng di chuyển rất chậm theo các hướng ngược nhau, đôi khi, chúng đâm vào nhau ở chỗ này và chỗ khác. Sau một thời gian, lực tích lũy sẽ đủ mạnh để một lúc nào đó tấm bè sẽ bị vỡ ra. Điều đó sẽ tạo ra một rung chấn trên bề mặt sẽ gây ra động đất, nhưng chúng tôi sẽ giảm tác động. "

Tôi tin chắc rằng nếu mình mà ở ngay tâm chấn thì tôi sẽ sợ chết khiếp, và thậm chí còn hơn thế nữa, ở tâm của một trận động đất, bên trong trái đất, được bao quanh bởi những tảng đá dài vài km.

Ami không thể tránh khỏi mỉm cười khi biết nỗi sợ hãi của tôi. "Con tàu này có thể chịu được nhiều thứ không thể tưởng tượng được ..."

Sau khi tiến được một lúc qua đường hầm, đường hầm mở rộng ra và một cảnh tượng tuyệt vời và bất ngờ hiện ra trước mắt tôi: chúng tôi bắt gặp một mái vòm, hang động hoặc phải nói là cái hang động với tỷ lệ khổng lồ. Khoảng năm mươi con tàu không gian được chiếu sáng đã ở đó, lơ lửng trong vùng nước của một hang động hoành tráng dưới nước.

“Khi các mảng lục địa va chạm, chúng tôi sẽ lan tỏa tới đá một năng lượng có thể biến nó tan ra thành bột, điều này sẽ làm tan biến sức ép một cách nhẹ nhàng hơn. Nó sẽ tạo ra một chuyển động địa chấn trên bề mặt, nhưng nó sẽ không ở mức độ lớn”. đội trưởng giải thích. Chúng tôi đi ngang qua những con tàu, tất cả chúng đều nhỏ hơn của tàu của chúng tôi, cho đến khi chúng tôi đặt mình vào một vị trí đặc biệt trong hầm ngầm dưới nước.

Khi nhận được tín hiệu từ người điều khiển với cái đầu hình quả trứng (tôi không có ý bất kính, nhưng người đàn ông đó có làn da rất trắng, đầu hình bầu dục, nhọn trên đỉnh và hoàn toàn bị hói.) Đội trưởng ra dấu hiệu mà chắc hẳn đó là một mệnh lệnh. Trong khoảnh khắc đó, những tia sáng màu xanh lục bắt nguồn từ một trong những con tàu, rồi chúng tôi đột nhiên cảm thấy một sự rung động mạnh mẽ trong sàn tàu.

"Hãy nhìn vào những màn hình đó." Ami nói, ra hiệu cho một màn hình hiển thị một số lượng lớn tia sáng. Nhiều người chú ý đến màn hình. Những khung cảnh đầy màu sắc của các thị trấn, thành phố xuất hiện, những nơi có người ở và không có người ở, bao gồm cả bên trong của một vài ngôi nhà, cư dân dường như đang ngủ. “Những ngôi nhà này là nơi sinh sống của những người tham gia vào Kế hoạch. Chúng ta phải bảo vệ họ”.

"Họ có biết rằng họ tham gia vào kế hoạch không?"

“Nếu họ biết, họ sẽ vô cùng bối rối. Chúng tôi đã cảnh báo họ về sự nguy hiểm, nhưng họ chưa biết rằng họ tham gia vào Kế hoạch hay họ sẽ làm như vậy trong tương lai hay không. Các chấn động sắp xảy đến, hãy quan sát mà đừng sợ hãi nhé”.

Các tia màu xanh lục chuyển thành màu vàng rồi thành màu trắng rực rỡ. Trong khoảnh khắc đó, chúng tôi cảm thấy một âm thanh sấm sét giống như âm thanh do sự va chạm của hàng triệu tảng đá dưới lòng đất. Tôi có thể nhìn thấy ảnh hưởng của trận động đất qua màn hình. Những cột trụ rung chuyển, một vài người chạy xuống đường, cây cối rung chuyển cành lá. Cùng lúc đó, một núi đá nhỏ bắt đầu đổ xuống tàu của chúng tôi.

Vinka đầy sợ hãi bám lấy tôi, tôi cũng rất sợ, nhưng Ami đã trấn tĩnh chúng tôi.

“Đừng lo lắng, sẽ không có chuyện gì xảy ra với chúng ta cả đâu. Nhìn kìa trận động đất đã trôi qua rồi.”

Chấn động và tiếng ồn đã không còn nữa. Nhưng qua cửa sổ, chúng tôi không thể nhìn thấy điều gì: Chúng tôi đã bị chôn vùi trong đá bột. “Làm sao chúng ta thoát khỏi đây” Vinka hỏi, dường như vẫn còn sợ hãi.

Đội trưởng đứng gần với chúng tôi, nghe được câu hỏi của cô gái từ hành tinh Kia thì trả lời: "Chúng ta sẽ đi xuyên qua bột đá." anh đến gần chúng tôi và đưa tay vuốt mái tóc hồng của cô. “Đừng bao giờ sợ hãi, chúng tôi ở đây để bảo vệ những người tốt như chính các em. Tôi muốn chúc mừng các em. Cả hai em đều đang hoàn thành sứ mệnh của chúng ta là truyền bá thông tin ở cấp độ đại chúng. Bây giờ các em phải tiếp tục công việc đó bằng cách viết tất cả những gì các em đã thấy. Sau này chúng tôi sẽ cung cấp cho các em công việc mới. Những gì các em đang làm là đang đi đúng hướng với nhiệm vụ mang lại nhận thức về Luật Vũ Trụ về Tình yêu, về sự tồn tại của chúng ta và sự hỗ trợ của chúng ta. Hãy có niềm tin, sự tự tin và sức mạnh vì mỗi ngày chúng ta sẽ có thêm nhiều người bạn trong thế giới của các em. Cánh cửa đến với kiến ​​thức sẽ cứu các em, để nhiều người sẽ nhận được thông tin, giúp họ vượt qua thời kỳ khó khăn đang đến gần và cũng sẽ góp phần gieo trồng những giá trị vĩnh cửu của tình yêu. Làm việc mà không sợ hãi, chúng tôi luôn hướng dẫn, bảo vệ và hỗ trợ các em.

Khi thuyền trưởng nói xong, tôi không biết bằng cách nào, nhưng chúng tôi đã rời khỏi hang và đường hầm. Chúng tôi đang tiến về phía khe hở khi chúng tôi vẫn còn ở dưới đáy đại dương.

"Theo bảng thông tin." Ami nói, vẫn còn rất nhiều năng lượng tích lũy. Ngày mai phải thực hiện lại việc này. Trong vài trường hợp, chúng tôi phải làm việc trong nhiều tháng, để gây ra những trận động đất nhỏ để giải phóng từng chút một, năng lượng mà nếu được giải phóng trong một trận động đất tự nhiên duy nhất sẽ tạo ra một thảm họa đáng sợ. Rất nhiều khi, chúng tôi đã không thể tránh khỏi một trận động đất có cường độ lớn, đó là lý do tại sao trước tiên chúng tôi phải gây ra nhiều trận động đất nhỏ và sau đó tính toán mọi thứ để chuyển động tất yếu sẽ diễn ra trong những ngày nghỉ khi không có số lượng lớn người dân ở các trung tâm của các thành phố mà chúng tôi muốn bảo vệ.”

Con tàu vĩ đại xuất hiện và chúng tôi bước vào. Chúng tôi trìu mến nói lời tạm biệt với đội trưởng, rồi Ami hướng dẫn chúng tôi về phía phi thuyền của cậu.

Chúng tôi rời tàu mẹ. Chúng tôi nổi lên phía trước một chiếc thuyền và trở nên hữu hình. 

"Đó là một chứng cứ, cần phải có người nhìn thấy chúng tôi ở đó."

 

 

 

 

 

 

CHƯƠNG 9 – CHUYẾN ĐI TỚI KIA

 

Con tàu của chúng tôi hoàn toàn được chiếu sáng từ bên ngoài. Cách đó khoảng 500 m, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng của một con tàu chở hàng. Ami chỉ về phía màn hình.

"Hãy quan sát khuôn mặt của các thủy thủ." Trên boong chính, các thủy thủ dường như đang chiêm ngưỡng một cảnh tượng. Một trong số họ đã lấy một khẩu súng trường. Tôi tin rằng mình đã nhìn thấy một bóng dáng buồn qua khuôn mặt của Ami.

“Đó là cách mọi thứ vận hành trong những thế giới thấp kém: đầy hung hãn và bạo lực. Con người tin rằng cả vũ trụ này đều giống như Trái Đất. Con người không thể hiểu được rằng, cho dù thế giới anh ta sống dù cho có khó khăn thật, nhưng đó lại không phải là cách vũ trụ vận hành. Nhưng trên thực tế thì, Trái đất vẫn là Trái đất và cư dân của hành tinh này ở một cấp độ không được tiến hóa cho lắm. Cuối cùng thì mỗi người đều chỉ có thể sống trong mô hình vũ trụ mà anh ta có khả năng tưởng tượng ra mà thôi.”

Người thủy thủ bắt đầu bắn vào chúng tôi. Lần này chúng tôi không còn cảm giác sợ hãi mà chỉ thấy thương và buồn vì thái độ hung hãn vô cớ của người đàn ông đó đối với những kẻ chỉ biết sống để phục vụ ...

Khi các cảnh quay tiếp tục, tôi đi từ buồn bã đến giận dữ.

"Jim, cậu có bao giờ cảm thấy muốn bắn một tia hủy diệt tới những người như thế này để làm họ khô quéo lại không?"

Cậu ấy cười một chút trước khi giải thích. “Cậu đã biết rằng trình độ của tôi không giống như cấp chỉ huy. Có thể là trong vài giây một ý nghĩ như thế có thể lướt qua tâm trí tôi. Trong tôi có phần là thú tính, nhưng tôi ngay lập tức nhắc nhở bản thân rằng những sinh vật có trình độ tiến hóa thấp giống như những đứa trẻ. Một người có khả năng tha thứ cho một đứa trẻ nhắm vào chúng ta bằng súng đồ chơi”.

“Tôi không hiểu” Vinka nói.

"Nhưng nó rất rõ ràng đối với tôi." Tôi đã nói.

“Nhưng tôi chưa hiểu, trong chuyến đi trước, cậu nói rằng những linh hồn tiến hóa hơn giống như của trẻ em, bây giờ lại nói rằng những linh hồn kém tiến hóa hơn là của trẻ em ...”

“Giữa “đứa trẻ” này và “đứa trẻ” khác có một sự thay đổi hoàn toàn trong vòng xoáy tiến hóa. Cậu hiểu không?"

"Không phải là một từ".

“Người khôn ngoan ít nói, kẻ vũ phu cũng ít nói, nhưng giữa cả hai đều có một quá trình tiến hóa phải hoàn thành. Bạn hiểu không?"

"Không."

“Từ “trẻ em”, có thể được dùng để chỉ một sinh vật thất thường, bướng bỉnh, thiếu kiên nhẫn, cáu kỉnh, sợ hãi và có khả năng thực hiện những trò đùa gây đau đớn cho người khác. Trong trường hợp này, “đứa trẻ” là đứa trẻ kém tiến hóa hơn. Từ tương tự cũng có thể được sử dụng để chỉ những sinh vật tốt, hợp lý và có chủ đích tốt. Sau một quá trình tiến hóa lâu dài, các linh hồn sẽ lại trở nên giống như những đứa trẻ con.”

“Giờ thì mọi chuyện đã rõ ràng” Vinka nói. “Sách mà chúng tôi viết là dành riêng cho loại trẻ em thứ 2 đó. Chân lý tâm linh chỉ có thể được nắm bắt từ chính đứa trẻ đó. Những người không sở hữu nó, "người lớn" được hướng dẫn bởi trí tuệ, bởi trí tuệ được nhiều người chấp nhận, theo truyền thống, bởi sự phổ biến hoặc theo mốt. Và nếu thứ được trao cho họ không tương ứng với cách suy nghĩ của họ, được hình thành bởi những thứ tạm thời, họ sẽ từ chối nó. Đó là cách họ đánh mất chiều sâu, bất cứ thứ gì về chất.”

Sau khi trao đổi với Vinka một cái nhìn nghi vấn, tôi nói "Cậu đang nói cái quái gì vậy?"

“Sau này cậu sẽ hiểu nhiều hơn. Nhìn xem, chúng ta đang rời đi. Đi đến Kia!”.

Trên cửa sổ sương mù trắng đặc trưng xuất hiện, ​​trong chuyến đi Ami đã tìm sách hướng dẫn hoặc thứ gì đó tương tự trên giá sách sát ghế dài. Tôi thấy rằng cậu ấy đã thực hiện một bước nhảy vọt kỳ lạ như thể đang quay chậm vậy”.

"Cậu đã làm thế nào vậy?"

"Tôi đã làm những gì?" cậu hỏi, với vẻ hiểu lầm.

"Cú nhảy đó, nó xuất hiện với tôi như thể cậu đang lơ lửng, như cách chúng ta đã làm cách đây rất lâu ở bãi biển."

“Ồ, quan sát ...” cậu nhắm mắt tập trung. Cậu ta bắt đầu bay lên khỏi chỗ ngồi của mình. Khi đã ở trên không, cậu ấy mở mắt và nháy mắt với chúng tôi. Rồi cậu ta ngã đùng ra trên chiếc ghế dài.

"Sức mạnh và trò đùa, đừng kết hợp chúng với nhau." Cậu ấy nói khi đang tự chấn chỉnh lại chính mình.

"Cậu làm sao mà làm như thế được?" Vinka hỏi lại cậu ta.

“Tôi đã làm được điều này bằng cách ... tôi nên giải thích điều này như thế nào? Chỉ đơn giản là cậu muốn làm như vậy và cảm thấy có khả năng nhận biết nó. Mong muốn là một dạng khác của tình yêu. Và tình yêu là sức mạnh chính của vũ trụ. Ngoài ra, đức tin có thể di chuyển những ngọn núi, những ngọn núi sức mạnh mà tất cả chúng ta đều có. Nhìn này."

Cậu ấy đứng dậy khỏi chỗ ngồi, đi về phía cửa sổ, cậu ta nhìn chúng tôi, và cậu bắt đầu đi trong không khí rất chậm cho đến khi đến chỗ chúng tôi.

Vinka đã hoàn toàn bị mê hoặc.

"Thật không thể tin được, hãy cho tôi xem!" cô ấy chạy lại nắm chặt tay cậu bạn của chúng ta.

Cậu ấy cười. "Nó rất khó. Nhưng bằng cách mong muốn làm được như vậy cậu có sức mạnh để thực hiện nó ...”

Chúng tôi đã cố gắng làm như vậy, nhưng chúng tôi chỉ có thể nhảy lên rất nặng nề. Cả đám chúng tôi cười òa lên.

“Tôi biết rằng tôi đã có thể làm như vậy trên bãi biển cùng với cậu đấy; nhưng bây giờ dường như không cách nào làm được nữa. Tại sao vậy?”, Tôi hỏi.

“Vào đêm đó chúng ta đã nắm tay nhau, tôi đã truyền năng lượng cho cậu.”

"Năng lượng à? Làm thế nào cậu truyền năng lượng từ người này sang người kia?”

”Sau này ở trường, cậu sẽ học những điều này, cách nó được thực hiện trong thế giới văn minh. Nhưng trước đó, cậu phải ngưng giết chết chính mình như những con vật hung dữ. Trong lúc này, điều quan trọng nhất là đạt được hòa bình và thống nhất, chừng nào thế giới còn tồn tại các nước nghèo và giàu thì sẽ không có hòa bình. Chừng nào còn tồn tại dù chỉ một biên giới duy nhất, sẽ không có hòa bình. Chừng nào còn khác biệt tôn giáo thì sẽ không có hòa bình. Làm tất cả để tìm kiếm quyền lực mà không làm bất cứ điều gì cho những người đau khổ thì cũng giống như muốn xây một tòa nhà mà không xây dựng móng nhà trước. Sau khi giải quyết xong việc này, cậu sẽ có thể làm những việc như người bạn tuyệt vời tên là Kus của tôi.”

“Kus là ai?” Chúng tôi hỏi.

“Một người bạn vui vẻ. Anh ấy có thể đạt được những chiến công to lớn ”. "Như thế nào?"

"Chúng ta hãy gọi cho anh ấy, để các cậu có thể gặp anh ấy."

“Bằng radio à? Hay bằng điện thoại?" chúng tôi hỏi thế.

“Không, chúng ta gọi anh ấy bằng thần giao cách cảm. Vậy nhanh hơn. Chúng ta sẽ ngồi trên sàn nhà theo hình tam giác. Cậu ở đó đi. Cậu ngồi đây, như thế này. Bây giờ chúng ta sẽ tập trung vào anh ấy. Hãy nhắm mắt lại và nghĩ về Kus, hãy bảo anh ấy đến đây.” Chúng tôi đã làm như chúng tôi đã được chỉ.

Sau vài giây, Ami bảo chúng tôi quan sát. Một màn sương trắng bay lơ lửng trước mặt chúng tôi, biến thành một cơn lốc và sau đó nó có hình dạng con người.

Vinka kiếm chỗ trốn đi, nhưng tiếng cười của Ami đã làm cô dịu lại.

“Có ai đó cần sự hiện diện của tôi không?” Người xuất hiện từ đâu đó nói. Anh ta là một thanh niên mặc đồ trắng. Tôi cảm thấy lạnh toát cả sống lưng.

“Tôi hy vọng rằng cậu có lý do gì quan trọng để đưa tôi đến đây, cả một đoạn đường dài từ trái đất để đến trên chiếc phi thuyển cổ lỗ này.” người đàn ông trẻ tuổi với một nụ cười, nhìn bạn tôi.

“Thật ra thì, Kus này, tôi chỉ muốn cho những đứa trẻ thấy để gọi một người bạn thì phải làm sao thôi.” Ami nói.

"Ah! Đó là một lý do quan trọng. Tất cả mọi thứ được thực hiện để dạy một đứa trẻ đều quan trọng”. Kus tự giễu cợt.

Anh ấy rất đẹp trai. Anh ấy cũng rất thân thiện.

“Những người bạn nhỏ của chúng ta có hàng triệu câu hỏi trong đầu.” “Như bạn biết đấy, tên tôi là Kus. Tôi tham gia toàn thời gian, vào nhiệm vụ “gieo hạt giống” cho trái đất. Tôi có khả năng du hành xuyên vũ trụ mà không cần đến những con tàu vô dụng như chiếc này. Một ngày nào đó, nếu bạn cư xử tốt, bạn sẽ có thể làm giống như tôi. Tôi hy vọng bạn giỏi hơn tôi và bạn sẽ không bị trừng phạt với nhiệm vụ phục vụ một chiếc máy bay quá thấp như thế giới không văn minh. Hà hà hà !. Nếu bạn, người đến từ một thế giới hầu như không văn minh, một trong những chiều không gian thứ 3, tôi nghĩ rằng phải thật khó nhọc để sống ở đó. Tưởng tượng người như tôi sẽ cảm thấy thế nào. Tôi đến từ chiều không gian thứ 4. Sẽ giống y như một thợ lặn bị hỏng ống thở, Hà Hà Hà!”

“Tôi vẫn chưa kể cho các cậu ấy nghe về chiều không gian thứ 4, anh bạn thân mến. Đừng làm cho các cậu ấy bối rối hơn cả bây giờ." Ami nói đùa.

 “Cậu đã quên rằng tôi đã biết rồi sao người em trai nhỏ, và bởi vì tôi đã biết như vậy rồi, tôi cho rằng đây là thời điểm thích hợp để các cậu ấy biết có nhiều chiều không gian trong vũ trụ này. Các cậu có muốn xem một điều tuyệt diệu không, các bạn nhỏ?”

Chúng tôi hầu như không có đủ can đảm để từ từ gật đầu đồng ý.

"Vậy thì ... hãy xem đây!" Kus nói, bằng tiếng Pháp khi anh ta búng ngón tay và biến mất, để lại một làn khói thơm kỳ diệu màu hoa hồng trong không khí. Ami cười một cách mê hoặc.

“Kus là một cái gì đó khác. Ở hành tinh của chúng tôi, chúng tôi thích vui đùa, anh ta thì đã đi trước chúng tôi cả một triệu năm ấy chứ. Đối với anh ta thì tôi là một kẻ quá nghiêm túc và nhàm chán…”

"Đi trước cậu cả triệu năm đấy nhé, anh bạn đồng nghiệp." chú thỏ Bug Bunny lên tiếng. Đúng vậy đấy, thỏ Bug Bunny đang ngồi trên chiếc ghế dài, khi chú ta nhanh chóng cử động hai má trong khi nhai củ cà rốt.

Sau đó chú thỏ ấy nói thêm: “Và cậu thiệt là nghiêm túc và nhàm chán đấy. Vậy nhé tất cả mọi người! Sayonara.” anh ta nói rồi biến mất sau khi ném củ cà rốt vào giữa chúng tôi. Nó bay về phía sàn nhà rất mềm mại, biến mình thành một bông hoa xinh đẹp. Đôi mắt của Vinka cho thấy cô ấy đang rất tận hưởng màn kịch như thể đó một câu chuyện cổ tích đang trở thành hiện thực. Và đó chính xác là những gì đã xảy ra.

"Làm thế nào mà anh ta có thể làm tất cả những thứ kia vậy?"

"Anh ấy chỉ đơn giản là tưởng tượng nó, nhưng với một sức mạnh lớn đến mức anh ấy có thể phóng trí tưởng tượng của mình lên chúng ta."

"Hoa này không phải là ảo giác." Tôi vừa nói vừa hít thở mùi thơm của bông.

“Đó là một sự vật chất hóa. Những người sở hữu ý thức của chiều không gian thứ 4, có thể làm được những điều khó tin, nhưng với sự luyện tập và niềm tin, mọi thứ đều có thể xảy ra… ”

“Chiều thứ 4 nằm ở đâu,” Vinka hỏi.

“Ở tất cả các nơi, ngay tại đây trong căn phòng này. Ở tất cả các nơi. Nó không phải là một nơi thực sự, nó là một mức độ của ý thức. Những người có cấp độ đó có thể làm cho mình có thể được nhìn thấy hoặc vô hình. Họ tùy thích hiện hình hay không hiện hình. Họ có thể đi xuyên qua các bức tường, họ thay đổi hình dáng của mình, họ không bị bất kì luật lệ nào cai quản cả.”

"Họ không được cai trị kể cả bởi Luật Tình Yêu ư?" Tôi hỏi.

“Oof! Thật là dã man! ” Ami nói, giả vờ ngạc nhiên.

“Không có gì trong toàn vũ trụ này có thể thoát khỏi Quy luật Tình yêu. Không có gì cao siêu hơn nó. Không có bất kỉ luật hay lực lượng nào khác cao siêu hơn, trong vũ trụ hữu hình này của chúng ta, lẫn trong những vũ trụ không có hình dạng. Từ chiều không thứ 3 hay có là chiều không gian thứ 5 triệu bởi vì lực lượng cai trị tất cả sự sáng tạo là Tình yêu. Hoặc có thể gọi là Thượng Đế. Tôi muốn nói rằng bọn họ được cai trị bởi các định luật khác, bởi vì bọn không bị ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn, thời gian hoặc không gian. Họ có một mức độ rung động khác, nhưng bọn họ chỉ cống hiến cho “việc xây dựng vũ trụ” mà thôi.

“Điều đó nghe có vẻ lạ lẫm đối với tôi. Tôi tin rằng chính Thượng Đế đã xây dựng nên vũ trụ này”.

“Đúng, nhưng đó là thông qua chúng tôi, và những thực thể như anh ấy. Anh ta lập các kế hoạch hoặc bản thiết kế. Chúng tôi thực hiện chúng. Sẽ vô cùng nhàm chán nếu anh ấy tự làm tất cả những điều đó .... Chúng ta đã đến Kia rồi kìa.”

 

 

 

 

 

 

 

CHƯƠNG 10 – VỊ THẦY MẶT TRỜI

 

"Hành tinh này là Trái đất mà." Tôi nói, cảm thấy vỡ mộng, bởi vì qua cửa sổ, thế giới của chúng ta hiện ra. Ít nhất tôi đã tin như vậy. Vinka đã sửa lại: “Đây là Kia, đằng kia là Lubinia. Đó là một sa mạc”.

Đó chính xác là bờ biển quanh sa mạc đã làm tôi bối rối. Tôi nghĩ đó là bờ biển phía bắc Châu phi. Nhưng sau này khi nhìn thấy hai hòn đảo khổng lồ không tồn tại trên Trái đất, tôi hiểu rằng Tôi đã ở trên một thế giới khác. Sau chuyến đi của tôi với Ami, tôi đã có thể nghiên cứu địa lý đủ để biết sự khác biệt. Nhưng ngoài điều đó ra thì mọi thứ khác, chẳng hạn như biển, rất nhiều mây, rừng rậm và sa mạc, xuất hiện trông hoàn toàn giống như trên Trái đất.
“Thật là thất vọng,” tôi nói một cách hơi đùa.

Tôi đã hy vọng trông thấy một hành tinh có đại dương màu đỏ, hoặc màu vàng. Cuối cùng ...

“Thế giới có cấp độ tiến hóa tương tự nhau rất giống nhau ở hầu hết mọi khía cạnh. Các quy luật giống nhau tạo ra cùng một loại sự vật”. Ami giải thích.

"Nhưng chỉ tương tự thôi, Jim." Vinka nói.

“Mục tiêu của chuyến viếng thăm Kia của chúng ta là tìm một người có thể cho bạn biết làm thế nào bạn có thể có được tình yêu. Chúng ta sẽ tìm người ấy trên màn hình. Đây là mã số của người ấy. Anh ta đây rồi. Hãy lại đây mà xem này."

Một người đàn ông khá già ngồi trên chiếc ghế xích đu mộc mạc. Bên dưới một mái nhà cong vút, trông ngôi nhà tranh rất cũ kỹ và tồi tàn. Ngôi nhà nằm trên một cánh đồng. Ông đung đưa rất chậm, với một cái tẩu thuốc trong miệng. Ông suy ngẫm về những cánh đồng trải rộng ra ngoài tầm mắt; một thung lũng xinh đẹp, được bao phủ bởi nhiều đồng cỏ xanh tươi tuyệt đẹp. Ngôi nhà nằm trên đỉnh đồi của một vùng đất biệt lập. Một vài điều khác biệt cho thấy rằng chúng tôi đang không phải ở trên Trái đất. Thứ nhất, người đàn ông có mái tóc màu hồng, mặc dù có một chút màu xám trong đó. Bộ râu của ông ta cũng có màu tương tự. Do mái tóc nhiều và rối bù của ông ấy, tôi không thể nhìn thấy tai của ông ấy đâu, nhưng tôi cho rằng chúng phải nhọn như tai của Vinka. Ông mặc một chiếc áo choàng màu xám. Ông ấy làm tôi nhớ đến một nhà tiên tri cổ đại. Bên cạnh ông có một "con chó" đang ngủ ... Nếu bạn có thể gọi một đám lông có cổ đà điểu và mặt mèo là "con chó" .... Trên đầu một cành cây của một bụi cây nhỏ, vài con đang ngồi ... tôi không biết nữa, ... Một vài con thằn lằn đứng bằng hai chân có lông.

“Đây không phải là Trái đất,” tôi nhận ra.

Tôi đã nhìn thấy rất nhiều loài động vật, có kích thước bằng một con đại bàng, với da của cá hoặc bò sát, đôi cánh lớn, đuôi của một con cá đuối, và hai cái chân rất dài. Những con vật đó có khả năng tự nhấn chìm mình trong nước hồ và đi trên cạn bằng hai chân, và bay như chim. Một số nằm nghỉ trên cành cây gần đó. Cơ thể hình người của chúng gây ấn tượng nhất.

"Cậu có những sinh vật thật kỳ lạ ở đây ..."

Vinka ngạc nhiên. “Kỳ lạ? Bạn nói gì về những con vật trong thế giới của bạn?"

"Tôi không tin rằng bất kỳ loài động vật nào là ..."

"Vậy còn những người đàn ông nhỏ bé khủng khiếp có cánh thì sao?" "Những người đàn ông nhỏ bé với đôi cánh nào?"

“Ở Trái Đất, thứ giống với con người nhất là loài vượn, nhưng chúng không có cánh. Những loài bay được thì có lông vũ”.

"Nhưng những người đàn ông nhỏ bé có cánh có lông thú chứ không phải lông vũ..."

“Vậy thì chúng không bay. Không có loài động vật nào có lông thú có khả năng bay ”.

“Nhưng những con quỷ đó có bay, có tóc và mọi thứ. Chúng thật là kinh khủng. Cơ thể của chúng trông như những con quái vật đáng sợ!”

“Cậu có chắc rằng cậu đang đề cập đến một loại động vật của Trái đất. Ở đó rất may là không có mấy cái con đó”.

Ami lặng lẽ khoái chí với cuộc đối thoại của chúng tôi.

"Và đó chưa phải là tất cả đâu, chúng uống máu!"

"Cậu đang nói gì về cái gì vậy Vinka?"

"Cô ấy đang đề cập đến loài dơi ma cà rồng."

“Chưa hết, Ami nói rằng chúng bay trong bóng tối tuyệt đối, rằng chúng có radar, rằng chúng có thể bay qua giữa các cánh quạt đang quay mà không hề hấn gì, như vậy mà không kì lạ sao?”

Tôi thấy rằng Vinka đúng, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ về bọn dơi theo cách đó.

Ami tắt màn hình, chúng tôi từ từ đi xuống hành tinh Kia.

“Điều đáng kinh ngạc và kỳ diệu luôn ở trước mắt chúng ta. Nhưng chúng ta quá quen với nó, đến nỗi chúng ta không nhận thức được. Tốt rồi, bây giờ chúng ta sẽ nói chuyện với người đàn ông kia nhé. Ông ấy có điều gì đó để dạy cho các cậu”.

Vinka thở dài với hy vọng. "Ông ấy phải là một nhà hiền triết."

"Tại sao? Ông già miền núi đó à? Chắc vậy! Ông ấy đã thấu hiểu một vài điều, nhưng với những điều khác ông ấy lại không hiểu rõ lắm. Ông ấy là một người bình thường thôi”.

Sự thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt của cô gái. "Tôi tin rằng để ai đó dạy tôi, người đó phải có trình độ tiến hóa vượt trội hơn tôi." Ami mỉm cười.

“Sự kiêu ngạo điển hình của những người thiếu văn minh. Tôi sẽ xem nếu có thể, nếu sư phụ của Chỉ huy có thể thu nhận cậu làm đệ tử ...”

Vinka đỏ mặt, nhưng cô ấy đã cố gắng sửa chữa tình hình: "Tôi chỉ đang nói lên suy nghĩ của bản thân mình, vì cậu đã nói rằng ông ấy không nắm bắt được một số điều, tôi nghĩ ông ấy sẽ không thể dạy tôi ..."

“Vinka, Jim này, hệ thống giảng dạy vũ trụ được thiết kế theo cách mà dần dần, người đang ở trên một bậc, có thể giúp những người ở ngay phía dưới mình leo cao hơn. Và đồng thời anh ta có thể nhận được sự giúp đỡ của những người ở ngay trên mình. Có những người ở trình độ thấp, nhưng họ lại yêu cầu một người thầy ngang tầm với Chỉ huy. Họ muốn nhận Thượng Đế làm thầy nhưng lại phớt lờ những người đang đi trước mình mình một hoặc hai bước.”

"Bạn đúng, nhưng Vinka cũng đúng khi cho rằng một người hướng dẫn nếu không phải là cao cấp hơn thì có thể không hiểu biết nhiều thứ."

“Người ấy bỏ qua những hiểu biết của bậc ngay phía trên anh ta, nhưng anh ta cho rằng những bước hướng dẫn tiếp theo ấy không đáng được quan tâm. Rằng anh ta hiểu biết đủ để tự hình dung hoặc tự hiểu được những điều mà người đi ngay phía trên anh ta một chút đang chỉ dẫn. Nếu học sinh còn chưa biết làm phép cộng và trừ, thì chúng không cần quan tâm rằng thầy giáo của mình liệu có hiểu toán học cao cấp không.”

Lần này thì trong chúng tôi chẳng còn nghi ngờ gì nữa.

“Người bạn này biết điều mà cả hai cậu đều bỏ qua: ông ta biết thế nào để có được tình yêu. Trước tiên các cậu hãy tìm hiểu điều đó, sau đó khi các cậu đã ở cấp độ của Chỉ huy, các cậu sẽ có thể có một người thầy như chỉ huy đang có vậy.“

"Vị thầy đó là ai vậy Ami?"

“Đó là linh hồn tiến hóa nhất của hệ mặt trời của Trái Đất. Ông ấy là một trong những Những sinh linh mặt trời, mà tôi đã nói với cậu trong chuyến đi trước."

"Nhưng, tên ông ta là gì?"

“Jim này, cậu phải rất cẩn thận với những cái tên, vì chúng khiến nhiều người nhầm lẫn. Một vị thầy có thể được tôn thờ ở một vùng, nhưng ở những nơi khác người ta có thể tôn thờ những thầy khác. Điều đó tạo ra xung đột tôn giáo. Và điều mà chúng ta tìm kiếm là hòa bình và thống nhất, đúng không?"

"Đúng vậy, nhưng một trong số những vị thầy ấy phải là hàng thật chứ."

"Tất cả họ đều có thật và đáng tin cậy."

"Ừ, tôi đồng ý, nhưng một trong số các vị thầy ấy phải là vị thầy lớn nhất chứ."

“Tất cả các tia sáng mặt trời đều rực rỡ. Chúng chiếu sáng bóng tối, và chúng bắt nguồn từ cùng một đài phun ánh sáng là mặt trời."

Tôi hiểu sự tương đồng, nhưng tôi không bằng lòng. Tôi muốn giành chiến thắng. Tôi muốn Ami nhắc đến tên vị thầy của tôi, đặt ông ấy lên trên tất cả những người còn lại. Nhưng cậu ấy đã chứng minh tôi sai.

“Thực Thể vĩ đại đó là Lãnh Đạo Tâm linh đối với thế giới của cậu. Thỉnh thoảng, một con người được truyền cảm hứng bởi trí tuệ tuyệt vời của Thực Thể, sau đó con người đó được chuyển hóa thành một người thầy vĩ đại vì anh ta truyền đạt lại những lời dạy của “Thánh Linh Mặt trời”. Đó là cách một tôn giáo ra đời. Nhiều thiên niên kỷ trôi qua. Nhân loại tiến hóa một chút. Đã đến lúc để đưa ra một bài học khác, thì một người khác được chiếu sáng bởi cùng một Thánh Linh. Đó là một vị thầy khác và tôn giáo khác xuất hiện. Nhưng cũng chính Thánh Linh đã truyền cảm hứng cho tất cả các tôn giáo. Một thiên niên kỷ nữa trôi qua, rồi một thiên niên kỷ khác và một lần nữa một con người lại được chọn để truyền một bài học phù hợp với sự tiến hóa và theo nhu cầu cần thiết của nhân loại. Đó là cách mà một vị thầy khác và một tôn giáo khác được sinh ra. Con người thường bị nhầm lẫn với những cái tên. Họ tiến hành những cuộc chiến tranh tôn giáo lớn, mà không hiểu rằng với thái độ đó, họ đã làm hại Thánh Linh vĩ đại đó, điều mà chính là Tình Yêu trọn vẹn. Và rằng vì tình yêu mà anh ấy gửi gắm những người thầy để soi sáng con đường đi”.

"Tôi không biết về điều đó Ami, vậy thì tên của Thánh Linh đó là gì." Những cái tên, ôi những cái tên! Chúng chính xác là vấn đề: tên gọi, cái nhãn dán. Trong thế giới của tinh thần, không có nhãn dán nào để nhận dạng cả. Giới hạn và ngăn cách bắt đầu biến mất. Chính con người là người gây chia rẽ, tan vỡ, đặt ra các giới hạn và biên giới. Nhưng khi có tình yêu trong trái tim, cậu sẽ hiểu rằng vũ trụ là một khối thống nhất ...”

“Nhưng người thầy đó chắc chắn phải có một cái tên nào đó ...”

Ami không thể kìm được tiếng cười của mình.

“Thôi được rồi, nếu bạn muốn một cái tên. Chúng tôi sẽ gọi anh ấy là Vị Thầy Mặt trời”.

“Giờ thì tôi đã hiểu nó hơn. Vậy là, chính Vị Thầy Mặt trời là người truyền cảm hứng cho tất cả những người thầy tuyệt vời”.

“Đúng vậy Jim. Chừng nào mà điều này chưa được hiểu một cách rõ ràng, cậu sẽ không thể nghĩ về hòa bình trên Trái đất. Sự chia rẽ về tôn giáo thậm chí còn nguy hiểm hơn sự chia rẽ về biên giới hay ý tưởng. Nếu không hiểu rõ mục đích của tôn giáo là thực hành tình yêu thương, cậu sẽ không đạt được gì qua các cuộc ganh đua giữa các tôn giáo hay danh xưng của những vị thầy vĩ đại. Tất cả các vị thầy đều cho chúng ta động lực để hành động với lòng tốt, sự trung thực, hòa bình và cuối cùng là tình yêu thương ”.

"Vị Thầy Mặt trời có hình dạng con người không?"

“Có chứ, bởi vì ông ấy không phải là Thượng Đế, mặc dù ông ấy làm việc theo ý muốn của Thượng Đế. Cáp cao hơn ông ta là Lãnh Đạo Tâm Linh của toàn bộ thiên hà. Cao hơn nữa là, là Thánh Linh cai quản tất cả các thiên hà của vũ trụ này.

"Thượng Đế ấy à?"

Ami giả vờ như không nghe thấy.

“... Cao hơn vị này này là vị thống lĩnh chiều không gian thứ 4. Sau đó là vị cai quản chiều không gian thứ 5 và cứ thế lên cao tiếp nữa.”

"Và còn Thượng Đế thì sao?" Ami đang đặt anh xa hơn.

“Ngài ấy luôn ở trong trái tim cậu. Vì cậu thích các tên gọi, cậu có thể gọi Ngài ấy là Đấng Thân Thiết (The Intimate). Bây giờ chúng ta sẽ hạ xuống nhé”.

 "Chúng ta sẽ đi xuống hành tinh Kia với con tàu hay chúng ta sẽ xuống tàu?"

Tôi hỏi một cách đầy hy vọng vì tôi chưa bao giờ đi ra ngoài trên một thế giới khác.

"Chúng tôi sẽ làm cả hai."

"Hoan hô!"

“Thế giới này là “anh chị em” của hành tinh của cậu. Các kỹ sư di truyền của chúng tôi đã đảm bảo rằng các vi trùng giống nhau tồn tại trên cả hai hành tinh. Kia hay Trái Đất đều sẽ không phải chịu bất kỳ tổn hại gì.”

Trong một vài giây, chúng tôi đã đến cabin. Ánh sáng trên bảng chỉ huy cho thấy rằng chúng tôi đã vô hình với bên ngoài. Khi tôi nhìn qua cửa sổ, tôi có thể biết rằng các loài động vật có cảm giác về sự hiện diện của chúng tôi vì “con chó” bắt đầu “sủa” ... (Nó phát ra những âm thanh giống như tiếng “sủa”). Những con thằn lằn run rẩy vì sợ hãi ôm nhau, và những con vật biết bay thì dìm mình trong đầm. Ông già giơ ống điếu về phía chúng tôi kiểu như chào trong khi mỉm cười.

“Ông ấy là một người bạn cũ. Ông ấy biết khi nào tôi đến nơi, tôi để con tàu đậu ở ngay vị trí này trên bầu trời.”

“Làm sao ông ấy biết chúng ta đã đến? Chúng ta vô hình mà...”

“Nhờ phản ứng của các loài động vật đấy. Tôi đã đến thăm ông ấy nhiều lần trước đây”.

Cậu ấy đưa chúng tôi đến lối ra. Một luồng sáng chói mắt xuất hiện, chúng tôi bay xuống không trung cho đến khi chúng tôi đến bề mặt của thế giới giống như Trái đất, thế giới không sống theo quy luật vũ trụ của Tình yêu và thêm vào đó là không văn minh.

"Chúng ta đang ở quốc gia nào?" Vinka hỏi.

"Ở Utna."

“Vậy thì tôi sẽ không thể giao tiếp với người đàn ông đó. Ngôn ngữ của tôi không được nói ở đây.”

Ami mỉm cười, nháy mắt với tôi.

"Cậu có đồng ý không rằng người bạn nhỏ của chúng ta thiệt là ngốc nghếch?"

Tôi không biết cậu ấy đang nói gì đến điều gì.

"Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ không thể hiểu được ông già ..."

"Cô ấy nói đúng mà, ông ấy đâu nói cùng một ngôn ngữ với cô ấy đâu."

Cậu ấy nhìn chúng tôi như thể cậu ấy không cách nào tin được.

“Cái này” cậu ta nói, chỉ vào thái dương bằng ngón trỏ.

Tôi nghĩ rằng cậu ấy đang cố gắng nói rằng chúng tôi bị điên. Vì chúng tôi không phản ứng nên cậu ấy tiến lại gần chúng tôi, đưa máy phiên dịch ra khỏi tai chúng tôi, chỉ vào chúng và nói “cái này nè” bằng hai thứ tiếng. Đến lúc đó chúng tôi mới hiểu. Chúng tôi bắt đầu hiểu ra chúng tôi thiệt là ngớ ngẩn, nhưng Ami vẫn nghiêm túc.

Một cách giận dữ, cậu ta nói: “Những kẻ ăn xác này rất khó hiểu ....”

“Thế nào là ăn ...”, chúng tôi hỏi.

"Những người ăn xác chết."

Vinka trở nên bị xúc phạm. "Tôi không ăn xác ..."

"Cậu ăn thịt động vật chết, đúng không?"

“À, cái đó! Đúng nhưng..."

“Vậy thì cậu chính là một kẻ ăn xác. Đi nào."

 

 

PHẦN 2

 

 

 

CHƯƠNG 11 – KRATO VÀ NGƯỜI TERRI

 

Điều đầu tiên đập vào tôi là một hương thơm khó nhận biết, nước hoa kiểu hành tinh Kia chăng. Nó rất dễ chịu. Tôi bước trên bề mặt của thế giới khác lạ kia như thể tôi đang ở một nơi thiêng liêng. Tôi không thể mô tả được niềm hạnh phúc tưng bừng mà tôi cảm thấy khi đi trên bề mặt của một hành tinh khác. Chúng tôi đến gần căn nhà gỗ của ông già. Ông ta nở một nụ cười thân thiện, không chút ngạc nhiên. "Con chó", đi đến chỗ chúng tôi, vung cái cổ dài của mình. Con chó ấy rất lớn. Tôi hơi sợ, nhưng Vinka lại gần con vật và bắt đầu vuốt ve bộ lông của nó. Con vật bốn chân ngoài hành tinh dựa đầu vào cô gái theo cách mà một con mèo đang âu yếm. Tôi thấy sự tự tin của Vinka đối với sinh vật đó thật kỳ lạ. Tôi nghĩ rằng có lẽ những sinh vật đó không hung dữ.

“Cậu không đúng rồi” Ami nói, “Một số con rất hung dữ giống như loài chó.”

"Làm sao cậu biết nó không hung dữ Vinka?"

"Bởi vì nó ta đến gần chúng ta và rồi ngúc ngắc cái đầu."

Tôi suy luận rằng giống như những con chó thể hiện niềm hạnh phúc bằng cách vẫy đuôi, những con vật này làm như vậy bằng cách đung đưa cái cổ dài của chúng.

"Con vật này được gọi là gì?" Tôi hỏi

 “Bugo. Chúng rất đáng yêu." Vinka nói.

"Trask !, Trask!" ông già gọi là sinh vật lạ. "Đừng làm phiền khách của chúng ta chứ."

“Cậu nói rằng tên nó là Bugo, nhưng ông ấy lại gọi là Trask. Tôi không hiểu." Vinka nhìn tôi như thể tôi bị mất trí lực.

"Loại động vật này được gọi là bugo nhưng tên của nó là Trask." Cô ấy đã đúng, tôi là một tên ngốc.

Từng chút một, các động vật trên không xuất hiện. Một số bắt đầu bay qua đầu chúng tôi. Một trong số chúng đến đậu trên vai Ami. Vinka đã bị mê hoặc. Cô cố gắng đến gần con vật nhưng nó đã bay đi.

"Thật không thể tin được." cô ấy nói.

Tôi không hiểu cô ấy đang ám chỉ điều gì.

“Mấy con garabolos rất rụt rè. Chúng chẳng bao giờ đến gần con người, nhưng bọn này lại không sợ Ami ...”

Khi cô ấy né ra xa cậu bạn của chúng tôi, sinh vật ấy quay trở lại và đặt đôi chân to lớn của nó lên vai Ami.

"Tôi là bạn với tất cả các loài động vật." Cậu ấy giải thích và nói bằng một ngôn ngữ mới.

“Đó là lý do tại sao cậu đến đến thăm tôi, phải không nào? “Krato nói.

Tất cả chúng tôi đều bật cười trước câu nói đùa của ông già.

Khi chúng tôi bước đến bên ông ấy, garabolo đã bay đến nóc cabin. Người đàn ông và Ami ôm nhau, và siết chặt nhau hạnh phúc vì được gặp lại.

 “Lần này cậu sẽ cùng chia sẻ với tôi món ăn tinh tế mà tôi đã chuẩn bị chứ. Tôi có một nồi đầy garabolos nấu trong nước sốt cay. Ừm. Ngoài ra, một chai nước trái cây lên men đang chờ chúng ta bên trong. Nó sẽ có ích để làm cho trái tim cậu hân hoan vui vẻ ngay bây giờ và sau đó nữa đấy. Đi nào"

“Mơ đi, lão già ăn thịt kia. Đó là lý do tại sao những sinh vật tội nghiệp này không hề đến gần ông đấy. Chúng biết rằng nếu lão giăng bẫy chúng, chúng sẽ trôi vào đáy bao tử của lão thôi”.

Tôi cảm thấy một chút giận dữ với ông già. Làm thế nào mà ông ta có thể giết những sinh vật xinh đẹp và tình cảm này, để ăn thịt chúng?

"Nhưng chúng nó rất ngon đấy Ami ..." ông già chưa nói hết... thì tới lượt Vinka. Cô ấy cũng đã ăn chúng! Và như thể là điều đó vẫn chưa đủ, cô ấy nói bồi thêm: “Chân của chúng khi nướng là phần ngon nhất đấy! Tôi cũng thích nước dùng làm từ cánh ...”

Hình ảnh về Vinka của tôi sụp đổ ra sàn chỉ với một cú quật ngã duy nhất. Tôi nhìn cô ấy như thể cô ấy là một thành viên của một bộ tộc man rợ bản địa. Kẻ ăn uống kinh dị. Làm thế nào tôi có thể cảm thấy bị cô ấy hấp dẫn cơ chứ.

Biết được suy nghĩ của tôi, khi đặt một chiếc tai nghe phiên dịch vào tai ông già, Ami nói: - “Thật là tồi tệ khi giết những con vật nhỏ bé đó. Người bạn ngoài hành tinh đang rất phiền vì điều đó”.

Cô ấy nhìn tôi ngạc nhiên và cố gắng giải thích tình hình cho tôi: “Ở đây mọi người đều ăn thịt garabolos. Đó là một phong tục mà chúng tôi có từ khi chúng tôi còn nhỏ, chúng rất ngon miệng, cậu nên thử ăn một miếng ...”

"Không bao giờ!" Tôi nói, khoanh tay và nhìn sang hướng khác.

"Hoan hô!" Ami nói,

“Phải như vậy chứ! Cậu ta không thể nào ăn thịt garabolos. Việc đó rất tàn nhẫn với cậu ấy, đó là lý do tại sao cậu ấy vỡ mộng về cậu rồi đấy. Cậu ta ăn các loại khác. Cậu còn nhớ những con vật nhỏ bé trên Trái đất mà cậu rất thích không? Thứ mà cậu đã muốn mang theo để nuôi làm thú cưng đấy.”

Đôi mắt của cô gái được chiếu sáng. “Ồ vâng! Chúng rất dịu dàng. Chúng được gọi là gì nhỉ?"

"Những chú cừu non."

"Đó là một trong những món ăn yêu thích của người bạn nhỏ của cậu đấy."

Cô ấy nhìn tôi như thể tôi là một tên tội phạm, một kẻ tâm thần, một kẻ tàn bạo và dã thú.

Tôi đã cố gắng tự vệ: “Nhưng một chút thịt cừu nướng ...”

Vinka bắt đầu nức nở. “Nướng! Thật là man rợ! Thật kinh tởm! Thật là vỡ mộng! ”

Giữa những tràng cười bị kìm nén, Ami đến an ủi cô. “Cậu thấy đấy, đó là điều xảy ra khi chúng ta phán xét lỗi của người khác thay vì lỗi của chính mình. Cả ba người đều đang làm như vậy. Ăn thịt cừu hoặc thịt loài garabolos không tệ hơn hay tốt hơn. Đều tương tự như nhau thôi. Đó là một lỗi mà tôi không phạm phải, tuy nhiên tôi không lên án cậu vì tôi hiểu cậu. Tuy nhiên, tất cả các cậu đều lên án lẫn nhau bởi cùng một lỗi. Những người không văn minh .... Thôi nào! Hãy bắt tay nhau như những người bạn tốt! ”

Chúng tôi nhìn nhau một cách rụt rè và có chút xấu hổ. Tôi hiểu bài học của Ami. Chúng tôi bắt tay nhau.

"Tốt rồi, làm như thế đúng rồi." ông già hài lòng nói.

“Bây giờ chúng ta sẽ kỷ niệm hòa giải bằng một ly. Đi nào."

“Những người đàn ông miền núi này không có lịch sự tí nào nào,” Ami nói đùa. “Những người có giáo dục trước hết hãy giới thiệu về bản thân đã nào. Đây là Jim, cậu ấy sống ở một thế giới khác ”.

“Và với lý do chính đáng. Hahaha. Với một cái tên như thế, tôi cũng sẽ đi trốn trong một thế giới khác.”

Tôi không thích trò đùa của ông ấy chút nào.

"Đây là Vinka." Ông già nhìn cô trìu mến và nói “Cô ấy cũng phải đến từ một thế giới khác. Chúng tôi không thấy những cô gái xinh như cô ấy ở Kia”.

Tôi cũng không thích điều đó. Cô ấy nhận lời khen tán tỉnh với một nụ cười.

“Và đây là Krato. Một nông dân của Kia.”

"Hahaha!" Tôi bật cười trước cái tên của ông ấy. Nhưng tôi làm vậy chỉ để trả thù cho chính mình.

Tiếng cười của tôi không có vẻ gì là chân thành.

"Tại sao cậu ta cười giả tạo thế?"

"Thực ra cậu ta đang cố trả thù cho mình, bởi vì ông đã cười nhạo tên của cậu ta."

"Thôi được! Đừng nổi điên, Zhim. Chỉ đùa tí thôi mà. Zhim là một cái tên đẹp ”.

Trước khi tôi phản đối cách Krato làm biến dạng tên của tôi. Ami giải thích:

“Ông ấy không thể phát âm đúng tên của cậu“ Jim ”. Cậu cũng không thể phát âm chính xác tên của ông ấy. Thật là ngu ngốc khi tranh cãi với nhau về tên gọi và âm thanh. Ngoài ra, Krato có nghĩa là đá hoặc tảng đá."

"Đá! Hahaha! Làm sao ai đó có thể được đặt tên là đá chứ? ” Lần này tiếng cười của tôi là chân thành.

"Cả hai người đều có cùng tên gọi đấy..."

“Cậu muốn nói gì Ami?" Tôi hỏi.

“Tên của cả hai người đều có nghĩa là đá. Tên của cậu cũng có nghĩa là đá đấy ”.

* (Người dịch lưu ý - trong phiên bản gốc tiếng Tây Ban Nha, tên của nhân vật chính Jim là “Pedrito” hoặc Pedro. Và chúng tôi đã sử dụng Jim để duy trì tính liên tục với bản dịch tiếng Anh mà anh ấy tên là Jim. Ở đây Ami đề cập đến sự giống nhau về ý nghĩa trong cả tên của Pedro (Jim) và Krato.)

 

Mọi người đều cười ... Trừ tôi. Họ bắt đầu nói chuyện. Tôi đứng sang một bên, tự hỏi bản thân tại sao mọi chuyện lại diễn ra không như ý như thế chứ. Ami đến gần tôi.

"Điều gì đã xảy ra vậy Jim, cậu đang hành động kém hơn so với trình độ thật của cậu đấy."

Tôi nhìn cậu ấy như cầu xin một lời giải thích.

“Một đứa trẻ nhỏ, làm bẩn quần áo và khuôn mặt khi ăn. Tuy nhiên không ai đổ lỗi cho đứa bé về điều đó. Đứa bé ấy cư xử theo trình độ của mình. Nhưng nếu một người lớn làm điều đó thì anh ta sẽ bị khiển trách vì hành động không đúng với trình độ của mình”.

"Và điều đó có liên quan gì đến tôi?"

“Bởi vì cậu không cư xử theo trình độ của mình, đó là lý do tại sao mỗi khi cậu làm hoặc suy nghĩ điều gì đó dưới trình độ ​​của cậu, bạn ngay lập tức nhận được sự sửa chữa ... Đó là lý do tại sao cậu đau khổ. Nếu bạn đã cư xử chân thực, từ phần tốt nhất của cậu. Cuộc sống của cậu sẽ luôn là một thiên đường. "

Tôi suy ngẫm về lời nói của cậu ấy. Tôi hiểu cậu ấy đã đúng. Tôi quyết định nỗ lực để trở thành một con người khác ...

“Chỉ cần cậu cư xử như chính mình là đủ. Hãy để chúng tôi nói chuyện với người bạn cũ của tôi.”

Krato ở trong một đám rau, qua cabin. Ông ấy thân với Vinka. Ông ấy đang cho cô ấy xem vườn rau nhỏ của ông. Cây trái và mọi thứ hình thành nên thế giới của ông. Tôi đã thấy phiền trong một giây khi nhìn thấy họ cùng nhau nhưng tôi đã gạt bỏ những suy nghĩ đó ra khỏi đầu. Tôi phải trở nên tốt hơn trong hành động và suy nghĩ.

“Hoan hô! Đó là sự tiến bộ!” Ami vui mừng thốt lên.

"Cậu đang đề cập gì tới?"

“Cậu đang tiến bộ. Cậu đang bắt đầu quan sát những suy nghĩ của mình, cậu không còn hành động trong vô thức nữa. Nói chung mọi người không bao giờ để ý đến suy nghĩ của mình. Mặc dù tất cả các loại ý tưởng tồi, đi qua tâm trí của họ. Họ có cái nhìn tuyệt vời về bản thân vì họ không nhận thức được những suy nghĩ xấu này. Cậu không thể tiến bộ theo cách đó. Cậu đang bắt đầu quan sát bản thân. Cùng với đó, cậu đang bắt đầu hiểu rõ bản thân hơn. Ngoài ra, cậu đang có được sức mạnh để xóa khỏi tâm trí mình những điều không có lợi cho cậu."

"Ôi mấy đứa, hãy đến xem kích thước của những chiếc Muflos này!" ông già gọi chúng tôi, chỉ cho chúng tôi những cái chai màu đỏ sáng bóng làm bằng vật liệu trông giống như nhựa. Vinka lấy một cái. Cô ấy đưa nó gần miệng ... Và cô ấy cắn nó! Sau đó, cô ấy nhai mảnh chai ... Ami bật cười trước sự bối rối của tôi.

“Đó không phải là những chai nhựa. Chúng là những loại trái cây có hình dạng như một chiếc chai ở Trái đất ”.

"Nếm thử đi." Vinka đưa một quả về phía tôi.

Tôi nhìn Ami hỏi tôi có nên làm như vậy không.

"Chỉ một miếng." cậu ấy đề nghị. Tôi cắn vào trái ấy, kết cấu của nó khiến tôi nhớ đến quả táo. Tôi ngay lập tức thích nó vì vị ngọt của nó mặc dù nó trông không giống bất cứ thứ gì chúng ta biết.

"Làm thế nào ông có thể trồng lên Muflos lớn như vậy?" Vinka hỏi.

"Dễ lắm. Mỗi đêm, tôi hát một bài hát cho cái cây. Nó rất thích. Nó trở nên hạnh phúc và bất cứ ai hạnh phúc, đều đang cộng tác với tình yêu.”

“Mọi thứ được thực hiện với tình yêu thương đều tạo ra kết quả tốt và cho hoa trái tốt”. Ami nói.

Tôi tò mò nhìn cái cây. Tôi cho rằng nó có miệng, cũng như mắt và tai để giao tiếp với Krato, tuy nhiên nó là một cái cây bình thường chỉ có lá, cành, quả và thân.

Vinka cười và nói: “Thật là điên rồ! Hát cho một cái cây nghe ư... ”

Nhưng Ami đã đồng ý với ông lão. Cậu ấy nói rằng Krato đã đúng. “Cây và thực vật là những sinh vật có ý thức. Chúng có ý thức nhỏ nhưng rất nhạy cảm với những rung động của tình cảm. Chúng trở nên vui vẻ hoặc buồn bã. Chúng cảm thấy sợ hãi hoặc tin tưởng”.

Krato khuyến khích Vinka: “Ăn nhiều một chút. Quả muflos mang lại sức mạnh. Hãy ăn để cháu trở nên mạnh mẽ như thế này”.

Ông già giả vờ có cơ bắp với cánh tay uốn cong, bàn tay nắm đấm và má phồng lên. Vinka thấy cử chỉ này thật buồn cười. "Những phụ nữ từ thành phố không muốn trông như vậy." Ami thích thú với sự ngu ngốc của Krato.

“Đừng để ý tới lão già miền núi này. Ông ấy chẳng biết gì về trào lưu hiện giờ đâu”.

Trong khi Krato đang nói đùa, Ami có vẻ đang tập trung cao độ. Sau đó cậu ấy nói: "Tôi nghĩ người Terri đang đến gần ..."

"Vậy thì các cậu phải chạy và trốn trong cái đống rác vô hình đó." người đàn ông Kia đề nghị một cách cảnh giác.

Ami tiếp tục tập trung và sau đó cảnh báo: "Không có đủ thời gian. Họ đã ở đây rồi. Hãy để chúng tôi chạy vào trong cabin”.

Cậu ấy ra hiệu cho chúng tôi đi theo cậu. Điều này thực sự khiến tôi sợ hãi, nhưng Vinka còn sợ hãi hơn cả tôi. Cô ấy ôm chặt lấy tôi. Chúng tôi nghe thấy tiếng động cơ. Nó đang đến gần hơn. Krato đi đến và ngồi trên chiếc ghế xích đu của mình, giả vờ như đang rất yên tĩnh. Ami tìm thấy một khoảng trống và nhìn ra bên ngoài. Cậu ấy cũng để chúng tôi cùng quan sát trong khi đưa ngón trỏ lên miệng ra hiệu cho chúng tôi im lặng.

Tôi có thể nhìn thấy chiếc xe đang đến gần. Nó trông giống như một chiếc hộp đen làm bằng kim loại với bánh xe và nhiều thanh bao quanh. Nó có cửa sổ phía sau song sắt nhưng chúng cũng màu đen. Không thể nhìn vào bên trong. Chiếc xe u ám phát ra nhiều tiếng ồn và khói bụi đến nỗi tất cả các loài động vật của nơi này phải bỏ chạy để ẩn náu. Tôi nghĩ rằng họ vẫn chưa phát minh ra bộ giảm thanh.

Ami thì thầm: "Có chứ, nhưng họ thích tạo ra nỗi sợ."

Khi cái hộp đen đến gần cabin, bốn sinh vật đi ra khỏi nó. Chỉ cần nhìn thoáng qua thôi cũng thấy kinh hãi. Đó là một loài khỉ đột khổng lồ, cơ bắp và nhiều lông. Họ mang theo mũ bảo hiểm đầy gai, đệm vai có gai, giày có gai, cổ áo có gai và đệm đầu gối có gai. Họ sử dụng tấm lót ngực làm từ kim loại thay cho quần áo. Tất cả đều cầm trên tay những đồ vật lớn. Vũ khí. Cơ thể của họ không giống như của người simians. Chúng giống như của con người. Lông màu xanh lá cây bao phủ từng milimet trên cơ thể họ ngoại trừ khuôn mặt. Họ có mái tóc màu hồng.

“Nào kẻ lười biếng già nua kia. Cho chúng tôi xem giấy tờ!”

Krato rút ra một cách máy móc một tấm thẻ từ túi áo choàng của mình mà không cần nhìn vào chúng. Ông đưa nó cho họ. Một trong những tên Terri đã giật tờ giấy và kiểm tra nó.

"Lão có thấy người Wackos đi ngang qua đây sáng giờ không?"

"Tôi đã thấy người Terri nhưng tôi không thể phân biệt giữa người Wacko Terri và người Zumbo Terri." ông ta trả lời với vẻ rất bình tĩnh, và quan sát phong cảnh.

“Đồ xấc xược! Lão không biết làm thế nào để phân biệt giữa một con người và một con thú? "

"Vâng tôi biết. Con người yêu thương và xây dựng. Thú dữ thù ghét và tiêu diệt”. Câu trả lời của ông già không làm cho tên Terri có vũ trang và lông lá hài lòng.

“Giờ chúng ta làm gì thưa sếp? Chúng ta có xé xác cái lão già này ra thành từng mảnh không?”

"Bỏ đi! Lão ấy là một Swama mơ mộng và là một người ăn xin, giống như tất cả bọn chúng. Hahaha.”

Mọi việc diễn ra tốt đẹp cho đến khi tên đầu xỏ ra lệnh, "Hãy xem bên trong cabin."

Tôi cảm thấy như thể bị ai đó đâm vào bụng. Vinka giữ chặt tôi với nhiều sức lực hơn. Nhưng Ami dang tay với chúng tôi và nở một nụ cười, ra hiệu cho chúng tôi giữ bình tĩnh.

Nhưng Krato đã có thể đánh lạc hướng họ. “Các ông sẽ không thấy đám người đó có gì đáng chú ý đâu. Chẳng có vũ khí cũng không phải lũ Zumbos. Thứ lỗi cho tôi, các ông là Zumbos, ý tôi muốn nói là họ chẳng có vũ khí, cũng không phải lũ Wackos."

“Nếu lão không ngậm cái miệng lại thì bọn tao sẽ đưa lão đi nô dịch. Chúng tao cần thêm nhiều đứa Wackos và Swamas nữa để làm việc trong cho các nhà máy sản xuất vũ khí”.

Bọn Terri đi vào bên trong cabin, hắn ta kiểm tra mọi nơi, quan sát mọi ngóc ngách, ngoại trừ nơi chúng tôi đang trốn. Không thể nào lại không phát hiện ra chúng tôi, vậy mà hắn ta lại không phát hiện gì cả.

"Không có gì ở đây thưa sếp."

“Được rồi, chúng ta đi thôi. Bây giờ lão biết rồi đấy, lão già vô dụng. Nếu lão thấy bọn Wacko ở quanh đây, phải thông báo cho chúng tao, chúng tao sẽ thưởng hậu hĩnh”.

Bọn chúng quay trở lại phương tiện của mình và rời đi.

 

 

 

CHƯƠNG 12 – GẶP LẠI SAU NHÉ HÀNH TINH KIA

 

Ami mỉm cười rộng tới mang tai và nói với chúng tôi:

"Trước khi các cậu nói bất cứ điều gì, tôi sẽ giải thích cho các cậu: Là thuật thôi miên từ xa."

Câu hỏi của tôi là một câu hỏi ngớ ngẩn: "Nó cũng hoạt động với cả người Terri à?"

“Thôi miên bọn họ thì dễ dàng hơn nữa. Miễn là mức độ ý thức của một người còn thấp, anh ta sẽ dễ dàng bị thôi miên hơn, cho dù ở khoảng cách xa hay theo gợi ý. Đó là lý do tại sao quảng cáo thương mại thu được kết quả rất tốt với những người như vậy. Trong khi đó ở cấp độ tiến hóa cao hơn, ý thức tỉnh táo hơn”.

Krato bước vào lán và cười. Vinka hỏi ông ta tại sao ông ta không cảm thấy sợ hãi rằng Terri có thể đã phát hiện ra chúng tôi.

"Tôi nhận ra những mánh khóe của người bạn nhỏ của chúng ta."

Sau đó, ông ấy kể cho chúng tôi nghe về khoảng thời gian Ami bảo vệ bốn tên đào tẩu loại Wackos hay Zumbo gì đó - ông ấy không nhớ chúng thuộc băng đảng nào - từ một chiếc xe tuần tra chạy ngang qua và không nhìn thấy chúng mặc dù tầm nhìn đang thoáng đãng.

Vinka nói: “Tôi sẽ không bảo vệ người Terri. Họ tự loại bỏ mình càng nhanh thì càng tốt cho hòa bình trên Kia."

“Người Terri và người Swama là anh em” Ami cắt ngang. "Nhiệm vụ của người Swamas là hướng dẫn và bảo vệ người Terri."

Krato giơ hai tay lên trời như người vừa nghe thấy điều gì đó ngu ngốc. “Hướng dẫn và bảo vệ người Terri ấy à! Có vẻ như nếu cậu không nhận thức được, họ đang thống trị chúng tôi. Họ sở hữu vũ khí, chúng tôi là những người theo chủ nghĩa hòa bình. Họ tin rằng chúng tôi là những kẻ yếu đuối ngu ngốc vì chúng tôi không tìm kiếm quyền lực hay tiền bạc. Họ là những kẻ đam mê vật chất. Họ coi chúng tôi là một chủng tộc thấp kém. Không thể có ngày chúng ta lại hướng dẫn họ. Điều duy nhất khiến họ quan tâm là chiến tranh. Người Terri Wackos chống lại người Terri Zumbos. Chính vì sự tranh chấp đó, mà họ đã khiến chúng ta khốn khổ. Tất cả các nguồn lực của hành tinh đều hướng tới tài trợ cho vũ khí của họ. Một ngày nào đó họ sẽ sử dụng đến cạn kiệt các nguồn lực và hành tinh Kia sẽ phát nổ”.

“Nếu các bạn không làm bất cứ điều gì, đó là cách nó sẽ như thế. ”Ami nói.

"Nhưng chúng ta có thể làm gì đây?"

"Hãy dạy cho họ. Hãy nói với họ về hòa bình, thống nhất và tình yêu. " Krato, nghi ngờ và cười.

“Hãy đề xuất điều đó với một Terri ... Anh ta sẽ trực tiếp đưa cậu đến một trại tập trung. Đối với họ tình yêu tương đương với tình dục. Lòng tốt của họ chỉ mở rộng đến gia đình của riêng họ. Đối với những người còn lại, họ sẽ rút móng vuốt ra và nhe răng, ngay cả khi đối diện với một người Terri khác”.

Vinka đồng ý rằng Krato đã đúng.

Ami cười, nói: "Tất cả các bạn đều bị kinh hãi (Terr-orized) hơn là một người Terri nữa."

"Chúng tôi là những người thực tế."

Một lần nữa, Ami bật cười.

“Những người thực tế à? Những người Terri sắp làm nổ tanh bành thế giới của bạn, bạn thì đang khoanh tay đứng đó và bạn tin rằng mình là những người thực tế à. Khi các bạn không làm gì cho tương lai của mình và các bạn nghĩ mình là những người thực tế ...”

"Đó là bởi vì họ sẽ không bao giờ lắng nghe chúng tôi."

“Họ sẽ lắng nghe các bạn. Rất nhanh người Terri sẽ giết chóc khủng khiếp. Rồi sau đó, họ sẽ bắt đầu lắng nghe, nhưng nếu bạn không có mặt, thì họ sẽ không biết phải làm gì ngoại trừ việc hủy hoại bản thân và cả bạn nữa. "

"Nhưng Liên Mình Vũ Trụ sẽ cứu chúng ta lên con tàu của họ." Vinka nói.

“Chỉ những ai không chỉ làm việc vì sự cứu rỗi của mình mà còn cho cả thế giới, mới được cứu. - Ami nói.

"Tôi không thực sự hiểu mọi thứ của thế giới." Krato nói, ra khỏi cabin. "Tôi chỉ hiểu hạnh phúc."

Ami dắt vai chúng tôi về phía lối ra.

“Điều đó cũng quan trọng. Tình yêu cho bản thân của một người mang lại cho chúng ta động lực để tìm kiếm hạnh phúc của mình. Trong khi tình yêu đối với người khác dẫn chúng ta đến việc phục vụ, làm việc vì thiện chí của người khác. Cả hai lực phải ở trạng thái cân bằng”.

Krato trở nên trầm ngâm. Anh vò đầu bứt tai. “Có vẻ như tôi đã không nghĩ nhiều đến người khác. Sống khép mình trên những ngọn núi này ... Ami cậu nghĩ sao?

“Đó không phải là suy nghĩ, mà là làm. Dù sao thì, ông đã làm được rất nhiều điều cho người khác… Mặc dù ông không có ý định đó”.

"Tôi ấy à? Hahaha. Tôi không thể tưởng tượng được là như thế nào ”. “Điều mà ông đã viết một ngày nọ, một cuộn giấy da mà ông đã để lại cho tôi một thời gian trước đây không? Nó chính xác là lý do tại sao chúng tôi đến thăm ông đấy. Trên cuộn giấy, ông đã chỉ ra cách để có được tình yêu. Vinka và Jim không biết công thức này. Cả hai đều sẽ viết những cuốn sách sẽ được nhiều người đọc. Sau đó, họ sẽ sao chép bản thảo của ông trong tác phẩm của họ. Làm như vậy nhiều người sẽ được ông giúp đỡ ”.

Krato không thể tin vào những gì Ami vừa nói. Ông nghĩ rằng tất cả chỉ là một trò đùa.

“Nhưng ..., tôi không tin rằng nó quan trọng đến vậy. Mọi người trên thế giới đều biết điều đó rồi…. ” Vinka chỉ ra lỗi của mình.

“Nếu cuộn giấy đó cho cậu biết làm thế nào để có được tình yêu, thì cậu đã nhầm to khi nghĩ rằng nó không quan trọng. Không phải ai trên thế giới này cũng biết cách có được Tình Yêu. Tôi đâu biết phải làm sao đâu.”

"Tôi cũng không biết." Tôi nói, với mong muốn đọc công thức của Krato.

"Nhưng nó cực kỳ dễ dàng!" ông già không thể tự thuyết phục mình về tầm quan trọng của kiến ​​thức của mình.

“Dễ dàng cho ông, nhưng không phải cho số đông. Quay vào trong và mang theo cuộn giấy, tôi muốn những đứa trẻ này đọc nó”.

"Được rồi được rồi. Nhưng tôi không nhớ tôi đã để nó ở đâu. Có lẽ chumi-chumi đã ăn nó… Hahaha!”

Ông ta bước vào cabin. Ami nhìn ông lão với vẻ thông cảm. “Có những người không đánh giá cao những gì họ làm hoặc có. Những người khác tin rằng những gì họ sở hữu, đáng giá hơn những gì họ đáng được hưởng. Cả hai đều hành động không chính xác. Rất khó để nhiều người tìm thấy điểm cân bằng trong nhiều thứ ”.

Krato quay lại với một cuộn giấy bẩn trên tay. “Nó đây. Tôi đã đặt nó giữa đống củi để đốt nó vào mùa đông năm sau. Cuộn giấy giúp tôi mồi lửa. Hahahaha! ”

Ami lấy tài liệu bằng một tay, tay kia cậu lấy ra một bộ máy từ thắt lưng của mình. Sau đó, cậu đặt cuộn giấy trước thiết bị. Tôi nghĩ rằng cậu ấy đang chụp ảnh nó. “Tôi đang đăng ký nó. Hình ảnh của cuộn giấy đã đi qua bộ nhớ của siêu máy tính mà tôi đã đề cập với bạn. Đây, hãy cầm lại nó nào Krato, bây giờ ông có thể đốt nó.”

"Thật là một sự tàn bạo!" Vinka kêu lên.

"Tôi muốn xem nó!"

“Cậu có ở đây một bản sao sạch sẽ và rõ ràng hơn bản gốc.”

Những mảnh giấy trắng thoát ra từ một khe trong thiết bị. Một loại "ảnh" của tài liệu nhưng nó có hình thức nhỏ hơn. Vinka muốn đọc nó. Ami mở rộng một trang cho cô ấy và cười.

"Tôi không hiểu ngôn ngữ này!" cô ấy thốt lên, thất vọng.

“Tôi sẽ phải viết tay dịch lại cho cậu. Đây chẳng phải phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tôi không có chữ viết tay đẹp lắm đâu, nhưng cậu sẽ có các bản sao bằng ngôn ngữ của mình để cậu có thể thêm nó vào sách của cậu nhé”.

Mãi về sau, khi đang chuẩn bị cuốn sách này, tôi không biết liệu Ami có muốn cuốn sách được xuất bản trực tiếp hay không. Nếu cậu ấy muốn bản dịch mà cậu ấy đã viết bằng chữ viết tay của mình (trông giống như nó đã được viết bằng cách cầm bút trong tay) được xuất bản hoặc là chỉ cần phiên âm nội dung của thư rồi in ra được rồi.

Để cho chắc, tôi đã làm cả hai. Phần đầu tiên của cuộn sách của Krato được trình bày ở đầu cuốn sách này. Phần còn lại của bản thảo đã được sao chụp. Nó sẽ xuất hiện phía trước, theo cách đó bạn có thể nhìn thấy chữ viết tay của Ami.

* (* Người dịch lưu ý - Hình này nằm trong sách gốc tiếng Tây Ban Nha)

Còn bản gốc tôi bảo vệ như thể nó là một thứ gì đó thiêng liêng. Nó là bằng chứng hữu hình duy nhất mà tôi có về sự tồn tại thực sự của Ami. Victor tin rằng tôi đã tự viết nó bằng cách thay đổi chữ viết tay của mình. Chà, nếu anh ta không có khả năng coi đây là bất cứ thứ gì khác hơn là một sự tưởng tượng, thật đáng tiếc! Đó là sự mất mát của anh ta.

“Nếu chữ viết tay của tôi không đẹp, hãy tha thứ cho tôi nhé. Ami nói. “Hãy tưởng tượng bạn phải viết bằng chữ Hán của người Trung Quốc thử xem.”

"Ai là người Trung Quốc?" Krato hỏi.

Vinka vội vàng trả lời. “Họ là những người ở một nơi trong thế giới của Jim. Họ có một đôi mắt đẹp như thế này.”

Cô bắt đầu kéo căng mắt. Ami và tôi cười nhưng ông già trở nên trầm ngâm.

“Câụ sẽ phải đưa tôi lên máy bay của cậu, Ami? Có lẽ tôi có thể tìm được một bà già có đôi mắt như vậy. Người Trung Quốc có ăn garabolos cay không?”

 Đợi cả đám chúng tôi cười xong xuôi Ami nói: “Nếu người Trung Quốc không ăn garabolos, đó chỉ là vì họ không kiếm được chúng ở đó. Ngược lại, họ còn sẽ chuẩn bị chúng theo hàng triệu cách: Họ ăn bất cứ thứ gì!”

"Vậy thì người Trung Quốc có ý thức tốt." Krato cố chấp.

"Một lý do tốt khác để đến đó." Có vẻ như ông lão cực kỳ thích ăn uống.

"Nếu đó là đam mê tâm linh của người Swama, thì người Terri sẽ là như thế nào?"

“Người Terri không biết tận hưởng cuộc sống” Krato giải thích. “Họ quan tâm quá mức đến các cuộc chiến tranh, hoặc tìm kiếm quyền lực hoặc tiền bạc. Khi họ đạt được nó, họ tiếp tục ngày đêm lo lắng để bảo vệ những tài sản của họ hoặc làm sao kiếm ra nhiều hơn nữa nhưng họ không bao giờ có thời gian để tận hưởng cuộc sống. Họ không có nhận thức tốt cho lắm. Họ đánh mất mục đích tồn tại của mình một cách thảm hại”.

“Một nồi garabolos đầy ắp với nước sốt cay và một chai sủi bọt đang chờ chúng ta bên trong. Ta đi vào thôi nào”.

Ami cười cười đám triết lý của lão Krato. “Ông già háu ăn này chỉ nghĩ đến việc tận hưởng bản thân và ông ấy có phần đúng. Chỉ một phần. Ông ấy quên mất phần còn lại. Ông ta quên phục vụ những người hàng xóm, ngoài bản thân ông lão ra, thì ông lão sẽ được hưởng nhiều hơn những người chỉ sống vì mình mà thôi. Ông già này là người Swama kém tâm linh nhất mà tôi biết...”

“Có thể là như vậy. Nhưng bây giờ tài liệu tôi đã viết sẽ có lợi cho nhiều người, tôi có quyền thỏa mãn vị giác của mình với garabolos. Hahahaha! Nào vào trong đi thôi, tôi đói."

Ông lão bắt đầu bước vào cabin nhưng Ami đã ngắt lời ông.

“Tôi không ăn thịt người bạn già. Tha thứ cho tôi. Dù sao, chúng tôi đã sắp rời đi. "

"Tôi cũng không ăn garabolos." Tôi nói, kiên quyết không nhìn vào mấy thứ bên trong cái nồi ghê tởm

“Tôi hài lòng với muflos trong vườn của ông. Cảm ơn Krato rất nhiều nhé”. “Chà mấy đứa là những người không biết thưởng thức. Tôi sẽ hưởng thụ một mình. Hahahaha! Thật là xấu hổ khi mấy đứa phải rời đi nhanh chóng như vậy. Tôi hy vọng sẽ gặp lại mấy đứa vào một ngày không xa”.

“Ông biết rằng tôi luôn đến thăm ông mà. Có thể trong tương lai tôi sẽ mang những người bạn nhỏ này đến một lần nữa”.

Chúng tôi trìu mến chào tạm biệt Krato, vị ẩn sĩ già của Kia.

Bây giờ tôi luôn nhớ đến ông lão với tình yêu. Tôi thích cách sống tự nhiên của ông ấy. Ông ấy là một người đàn ông đích thực không có bí ẩn gì. Tôi đã không thể trân trọng khi gần bên ông ấy. Mãi cho đến sau này, tôi mới có thể nắm bắt được một khía cạnh của ông lão mà không dễ gì cảm nhận được trong một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi.

Vinka hôn tay ông lão, đó một cách chào tạm biệt ở Kia. Tôi nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy một giọt nước mắt tỏa sáng rực rỡ, trong đôi mắt của ông già. Tuy nhiên, để che giấu cảm xúc của mình, ông ấy đã buông một câu nói đùa cuối cùng:

“Cẩn thận bé yêu! Cẩn thận chứ! Đừng hôn tôi như vậy. Những kẻ ngưỡng mộ tôi tụ tập thành đàn đống và họ rất hay ghen… Tính mạng của bé có thể gặp nguy hiểm đấy! ”

Tôi ngốc nghếch nhìn quanh. Nỗi cô đơn buồn nhất ngự trị.

 

 

 

 

CHƯƠNG 13 – CALIBUR

 

“Chà các bạn trẻ, trong khi chúng ta chờ chiếc phi thuyền cổ lỗ này “định vị” đưa chúng ta tới một nơi mà hiện tại phải giữ là một điều ngạc nhiên, tôi sẽ sao chép những gì ông Krato đã viết sang từng ngôn ngữ của các cậu. Bây giờ cậu có thể đi dạo trong sân. " cậu ta nói giữa những tiếng cười khúc khích.

Tôi bắt đầu tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu tôi mở cánh cửa trong khi chúng tôi du hành xuyên không gian và thời gian.

Tôi hỏi và Ami giả vờ nổi da gà chỉ vì ý tưởng đó. Cậu ta liếc nhìn Vinka như thể đang nói “Thật là ý tưởng điên rồ!”.

Nhưng cô ấy cũng thích thú để biết câu trả lời. Đó là hai đấu một.

“Chà vì cậu đã nhắc đến nó, tôi cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Ý tưởng hay ho đấy! Hay chúng ta mở cửa để xem điều gì xảy ra nào”.

Cậu ấy vừa nói vừa đứng dậy khỏi chiếc ghế dài. Cậu ta đến gần phòng tiếp tân, định mở cửa. Nhưng chúng tôi lao đến để ngăn cậu ta lại. Chỉ đến khi cậu ấy gập người lại và cười, chúng tôi mới hiểu rằng cậu ấy đang đùa.

“Đi dạo quanh một chút và kể cho nhau nghe những câu chuyện của các cậu đi và để tôi viết những bản này trước chúng ta đến ... nơi chúng ta đang đi tới. Nhưng đừng chạm vào bất cứ thứ gì mà có thể thổi tung chúng ta thành từng mảnh nhỏ đấy nhé ... Hahahaha! Thiệt là khó khăn cho tôi. Phải viết bằng những ngôn ngữ không thể giải mã được…”

Trước mặt cậu ấy là một màn hình hiển thị ngôn ngữ của tôi bằng nhiều kiểu viết khác nhau, bên cạnh mỗi kí tự mà tôi nhận ra là một kí tự kỳ lạ khác. Cậu ấy nhấn các nút khi đang viết. Việc cậu ấy đang làm khiến tôi say mê, nhưng bàn tay của Vinka đã khép nhẹ trên vai tôi.

“Hãy để cậu ấy làm việc trong yên bình. Còn tụi mình đi kiểm tra con tàu thì sao?”.

"Ý tưởng tuyệt vời! Tôi không thích bị theo dõi từ phía sau đâu đấy nhé”. Cậu ấy nói đùa.

Cho đến lúc đó tôi vẫn chưa đi qua con tàu vũ trụ và xem xét nó một cách chi tiết bao giờ. Giờ tôi cùng với Vinka đi tham quan nó. Ở đây tôi có đính kèm một bản sơ đồ mà tôi đã vẽ theo trí nhớ của mình. Vì có một phòng chỉ huy khác trong một khu vực khác, chúng tôi đi đến nơi đó cùng nhau vừa nói chuyện.

Chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy một làn sương mù trắng qua lớp kính của cửa sổ.

“Tôi muốn biết điều gì đằng sau những cửa sổ đó.” cô ấy thốt lên với vẻ mặt mơ màng. Khi quan sát kỹ cô ấy, tôi nhận ra một điều gì đó lạ thường khi nói chuyện với một sinh vật đến từ thế giới khác. Cô ấy đến gần tôi và hỏi tôi: "Lần đầu tiên bạn nhìn thấy tôi, bạn có cảm giác gì?"

"Ummm .... cậu muốn biết sự thật à?"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đúng, vì tôi không dễ nói dối, tôi phải nhận ra những gì tôi cảm thấy.

"Tôi đã nghĩ là cậu không dễ chịu mấy, tôi trông có dễ chịu với cậu không?"

“Tôi cũng vậy, nhưng rất nhanh chóng cảm xúc của tôi bắt đầu thay đổi. Bây giờ cảm giác của tôi đã khác ”. "Bây giờ cậu cảm thấy gì Vinka?"

"Tôi cảm thấy bạn là tất cả mọi thứ tôi từng mơ ước." Những lời của cô ấy dường như là tất cả những gì mà tôi cảm thấy đối với cô ấy, nhưng tôi sẽ không thể giải thích nó một cách đơn giản như vậy.

“Đó chính xác là cảm giác của tôi. Nó là một cái gì đó sâu sắc không ngừng phát triển và lớn mạnh."

Đôi mắt màu tím của cô ấy, dường như đang tỏa ra ánh sáng. Cô ấy trông vô cùng xinh đẹp. Chỉ cần nhìn nhau, chúng tôi rơi vào trạng thái xuất thần đưa chúng tôi đến các không gian khác:

"Hãy cẩn thận với những mối tình bị cấm đoán nhé!" Ami nói từ phòng chỉ huy.

Chúng tôi chẳng thèm để ý đến cậu ta. Chúng tôi tiếp tục nhìn nhau. "Tôi muốn ở bên bạn mãi mãi." Tôi nói, nắm lấy tay cô ấy.

Ami một lần nữa can thiệp từ xa. “Hãy nhớ rằng cả hai bạn đều có người bạn đời thực sự của mình. Các cậu phải trung thủy đấy”. Điều đó khiến chúng tôi phải suy nghĩ.

Một lúc sau, cô ấy hỏi tôi: "Cậu có cảm thấy những cảm xúc của chúng ta không được cho phép không?" 

“Thật ra là không. Nhưng nếu có, nó không thành vấn đề với tôi. Làm sao tôi có thể ngừng cảm nhận những gì tôi cảm nhận, đó không phải là một việc tự nguyện”.

“Hãy nhớ rằng các bạn có một cuộc gặp gỡ trong tương lai. Hãy nhớ về người mà… ”

Tôi nghĩ về người phụ nữ có khuôn mặt phương Đông. Đúng là khi tôi làm những gì anh ấy đề nghị, tôi cảm thấy rất yêu người phụ nữ ấy. Nhưng bây giờ ... Vinka đã có thật. Người kia, chỉ là một kỷ niệm.

"Tôi chọn Vinka mãi mãi!" Tôi bày tỏ với sự tự tin tuyệt vời.

"Và tôi chọn Jim!" Ami bật cười từ căn phòng liền kề.

“Hahaha! Những đứa trẻ này! Niềm đam mê thoáng qua, ngọn lửa mà bất cứ cơn gió nhẹ nào cũng có thể dập tắt… Ví dụ như thịt của những con garabolos hay thịt cừu.” Ami đã chạm vào vết thương.

Chúng tôi nhìn nhau với vẻ hối hận vì đã lên án nhau một cách mạnh mẽ.

Một lúc sau, vẫn đang nắm tay nhau. Vinka nói: “Jim dù có chuyện gì xảy ra, bất cứ điều gì mình biết về cậu, mình sẽ không bao giờ nghi ngờ tình yêu của mình. Cậu sẽ luôn là người duy nhất đối với mình dù khoảng cách rất xa chia cắt chúng ta”.

Một vài giọt nước mắt nhỏ len qua mắt cô ấy. Tôi nghĩ rằng tôi đã cảm thấy những cảm xúc tương tự, đó là lý do tại sao những lời nói của tôi được phát ra từ phần thân thiết nhất của trái tim tôi: 

”Vinka khi mình không biết đến sự có mặt của cậu, mình cảm thấy cô đơn, nhưng từ bây giờ, mặc dù cậu không ở bên mình, cậu sẽ luôn có ở đó trong tim mình. Mình biết rằng những gì chúng ta có là mãi mãi, mình không còn trống vắng khi có cậu. Mình không thể diễn tả điều này tốt hơn nữa, nhưng cậu luôn ở bên trong mình và cậu sẽ ở đó mãi mãi.”

Chúng tôi đã ôm nhau. Chúng tôi ôm nhau, và đó là thời gian đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Chúng tôi cảm thấy rằng trong khoảnh khắc đó, chúng tôi là một ... Sau một thời gian, tôi không biết là bao lâu, Ami với khiếu hài hước tuyệt vời của mình đã nói:

“Lãng mạn tội lỗi này đủ rồi. Đến đây nào, các bản sao đã sẵn sàng. Ngoài ra, chúng ta hiện đang cập bến đến hành tinh Calibur."

Chúng tôi mở mắt ra. Qua những ô cửa sổ sát cạnh bên, những ngôi sao nổi bật trên nền trời xanh thẫm. Chúng tôi chạy về phía phòng chỉ huy, khi vào bên trong, qua cửa sổ, hiện ra một tầm nhìn hùng vĩ: Hai mặt trời khổng lồ. Một màu xanh, to hơn nhiều, còn lại màu trắng, nhỏ hơn nhiều. “Của các bạn đây. Ngôi sao Sirius.”

"Cái nào trong hai cái là Sirius?" Tôi hỏi.

"Cả hai. Nhìn từ Trái đất, có vẻ như hai mặt trời này là một. Đó là do cả hai ngôi sao ở cực gần nhau nhưng lại ở xa Trái đất. Bạn có thấy điểm chiếu sáng đó ở đó không?”

Ami chỉ vào một quả bóng bay nhỏ màu xanh, kích thước bằng quả nho. “Đó là Calibur. Đó là nơi chúng tôi đang hướng tới. Đó là một hành tinh mà chúng ta sử dụng để tạo ra các loại cây và rau đặc biệt. Nó là một "vườn ươm" khổng lồ của các loài thực vật vũ trụ. Mọi thứ đã được chúng tôi vun đắp. Một khi chúng tôi có được một loài xuất sắc, chúng tôi sẽ đưa nó đến những thế giới có thể cần đến nó”.

"Có bao nhiêu người sống ở đó?"

"Chỉ có một vài kỹ sư di truyền trong trạm điều khiển."

Chúng tôi nhanh chóng đến nơi 1 cái vòng tròn được chiếu sáng. Khi nó biến thành một cái đĩa khổng lồ chiếm toàn bộ khoảng hình ảnh trên cửa sổ của chúng ta, tôi xác nhận rằng thế giới này không giống với hành tinh của tôi vì màu sắc khác nhau. Mọi thứ đều nghiêng về một màu xanh nhạt.

Chúng tôi bay qua một bãi biển rộng lớn đầy cát tím bên cạnh một đại dương phẳng lặng màu hoa cà. Vinka vô cùng vui mừng bày tỏ:

"Nó siêu đẹp ... Chúng ta có thể hạ xuống không?"

“Không có gì bất tiện cả. Ngoài ra, tôi đã hứa với Jim là chúng ta sẽ đến thăm những bãi biển này ... ”

Chính xác là như thế. Cậu ấy đã hứa như vậy trong chuyến đi trước. Ở đây các điều kiện về oxy, trọng lực, nhiệt độ và hệ thực vật sẽ không ảnh hưởng đến con người và con người cũng không làm ảnh đến hành tinh.

Con tàu dừng lại giữa không trung, đáp xuống mặt đất phẳng.

“Tôi phải chuẩn bị hành trình cho chuyến đi tiếp theo của chúng ta. Hai cậu có thể đi dạo phố. Đừng sợ hãi. Không có gì ở đây có thể gây hại cho các cậu. Nhưng đừng ăn gì cả nhé”.

Cửa mở ra. Chúng tôi đi xuống các bậc thang. Chúng tôi đi trên bãi cát mềm được chiếu sáng bởi một mặt trời xanh lớn như mặt trời tôi đã thấy ở Ophir.

“Ừm! Không khí này thật dễ chịu làm sao! ” Vinka kêu lên, hít vào, thở sâu.

"Nó là một hỗn hợp của hoa và rong biển ..."

Cường độ ánh sáng, mặc dù là từ một mặt trời khổng lồ lại yếu hơn cường độ của ánh sáng trên Trái đất hoặc Kia hoặc thậm chí Ophir do có mây mù dày đặc. Nó khiến tôi nhớ lại cảnh hoàng hôn trên bãi biển, về những màu sắc huyền ảo hơn vô cùng so với những màu sắc trên hành tinh của tôi. Ngoài ra, cát trên Trái đất không có màu tím và cũng không phải là màu tím của đại dương.

Chúng tôi nắm tay nhau đi dạo. Chúng tôi đến một đoạn của bãi biển, nơi có một khu vườn xinh đẹp với đầy đủ các loài thực vật nở rộ vươn ra đại dương. Vinka rạng rỡ.

"Đây là một thiên đường!."

Chúng tôi đi bộ qua những hàng cây, bỏ lại bãi biển. Xa hơn nữa phía trước, trên một khu rừng được tạo thành từ những cái cây nhỏ không có lá nhưng bằng những sợi mảnh trông gần như là nhân tạo, bởi độ nhẵn bóng của thân chúng. Mặt trời khổng lồ bắt đầu lặn xuống dưới mặt nước, chiếu sáng khuôn mặt của Vinka, khiến cô có màu da xanh nhạt rực rỡ. Chúng tôi ngồi dưới tán cây trong khi những cành cây rũ xuống của chúng tạo thành một tấm đệm mềm mại giữa những bông hoa.

Chúng tôi ngồi thật lâu suy ngẫm về những hình ảnh phản chiếu trên mặt nước yên tĩnh.

Tôi chưa bao giờ thấy mặt trời lặn nào lạ và đẹp như lúc này. Tôi quan sát thấy mái tóc của Vinka được chiếu sáng bởi ánh sáng: Mặt trời thứ hai xuất hiện sau những tán cây, phía sau chúng tôi.

"Nhìn kìa: mặt trời thứ hai ở bên kia."

"Thật tuyệt vời!"

Hoàng hôn và bình minh đến cùng một lúc. Chúng tôi đã cười rất vui. Sau một vài phút, Vinka với một cái nhìn buồn bã nói với tôi:

"Mình không nghĩ rằng điều này là đúng đắn."

"Cậu đang nói về cái gì vậy?"

“Cả hai chúng ta đều biết rằng có ai đó đang chờ đợi chúng ta trong tương lai ...” Chúng tôi im lặng một lúc.

Cô ấy đã đúng. “Mình nghĩ rằng Ami đã gây rắc rối cho chúng ta khi cho phép chúng ta gặp nhau. Cậu ấy có thể tính toán cho rằng chúng ta sẽ cảm thấy bị thu hút bởi nhau. Cậu ấy đã có thể tránh được điều này ...” Tôi nói.

Có vẻ như cô ấy đang cố ghi lại khoảnh khắc đó.

“Tuy nhiên đây là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mình. Cảm ơn Ami. ”

Cô ấy đã đúng về cái đó. Điều duy nhất làm gián đoạn tình yêu của chúng tôi là ký ức về một cuộc gặp gỡ trong tương lai. Tôi cảm thấy tò mò muốn biết linh hồn song sinh của Vinka là ai. Với một chút ghen tị, tôi hỏi cô ấy: "Anh hùng đó của cậu, anh ấy thế nào?"

"Tốt hơn hết là chúng mình nên quên điều đó mãi mãi và thay vào đó chúng ta hãy nghĩ về hai đứa mình."

“Một ý tưởng tuyệt vời. Mình sẽ quên người phụ nữ có nốt ruồi trên trán. Và cậu quên hoàng tử xanh của cậu”.

"Làm thế nào cậu biết anh ta là màu xanh?" Vinka hỏi.

“Tại sao bạn lại hỏi Vinka như vậy?”

"Bởi vì anh ấy có làn da xanh."

“Vậy thì có lẽ tất cả linh hồn song sinh đều có màu da đó, bởi vì người phụ nữ mà tôi nhìn thấy cũng có màu da đó.”

Điều đó làm cô  ấyrất quan tâm. Cô ấy hỏi tôi để biết thêm chi tiết.

“Tôi lơ lửng trên không, gần một cái đầm với những con thiên nga đang chào đón tôi. Đồng cỏ, hoa và cây thông hát vang, Cô ấy đợi tôi giữa ... ”

“Giữa những dây leo màu hồng và những chiếc đệm tua rua đầy màu sắc.” Tôi đã cảm thấy sững sờ. Làm sao cô ấy có thể biết được điều đó.

"Mình nghĩ cậu chắc hẳn đã đọc cuốn sách của mình..."

"Nếu cậu đọc cuốn sách của mình thì cậu sẽ thấy tình huống tương tự nhưng từ quan điểm của người phụ nữ đang chờ đợi ...."

"Đó là cậu đấy ư!"

Chúng tôi ôm lấy nhau như muốn hòa vào một tâm hồn, không hề có cảm giác tội lỗi. Hạnh phúc của chúng tôi xâm chiếm chúng tôi. Tôi cảm thấy những cảm giác giống như tôi đã trải qua trong cuộc gặp gỡ đó trong tương lai.

"Lãng mạn đủ rồi đấy!" Giọng Ami cắt ngang, cậu chàng ta đang mỉm cười quan sát chúng tôi từ giữa một số bông hoa.

"Cậu là kẻ nói dối!" Vinka giả vờ tức giận.

Cô ấy đề cập đến việc cậu ấy đã nói với chúng tôi rằng linh hồn song sinh của chúng tôi lần lượt ở Trái đất và Kia và cũng nói với chúng tôi rằng những gì chúng tôi đang làm đều bị cấm.

“Tôi muốn cậu tự mình khám phá nó. Theo cách này không tốt hơn sao ”.

"Nhưng cậu đã nói dối..."

“Nếu tôi nói với cậu điều gì theo cái kiểu là “Tôi sẽ giới thiệu cậu với bạn đời của cậu” thì chẳng phải sẽ cảm thấy hơi gượng ép đó sao. Hơi ép buộc mà lại chẳng có tí ngạc nhiên nào cả. Đổi lại, bằng cách để nó xảy ra một cách tự nhiên. Tôi đã đặt những rào cản có chủ đích để xem liệu cậu có thể vượt qua chúng hay không. Cậu đã làm rất tốt đấy."

Trong khi chúng tôi quay trở lại tàu, tôi hỏi:

"Khi nào thì một cuộc gặp mặt trên hành tinh màu hồng sẽ xảy ra."

“Sau vài lần tái hợp rồi chia ly, từ nay về sau các cậu sẽ luôn tìm nhau. Từ kiếp này sang kiếp khác, và các cậu sẽ luôn tìm thấy nhau.”

Cuối cùng, Ami nói: “Xa hơn nữa ở tương lai, sau khi trải qua cuộc gặp gỡ trên hành tinh màu hồng, các cậu sẽ hợp nhất thành một sinh thể. Sau đó, các cậu sẽ trở nên hoàn chỉnh. Bây giờ các cậu là hai nửa là một và cùng một bản thể, nhưng tiến hóa riêng biệt ...”

"Và bây giờ chúng ta phải nói lời tạm biệt ư?" Vinka buồn bã hỏi.

"Đúng vậy. Chẳng bao lâu nữa cậu sẽ trở lại Kia, và Jim sẽ trở lại Trái đất. Hãy nhớ rằng cậu có sứ mệnh giúp đỡ thế giới của mình. Nếu cậu không phục vụ anh em của mình, cậu sẽ thể hiện sự ích kỷ lớn. Người ích kỷ không có trình độ. Một người không có trình độ tốt, không xứng đáng để gặp linh hồn song sinh của họ. Đó là một phần thưởng mà cậu phải giành được cũng như xứng đáng với một thế giới tốt đẹp hơn. Nếu cậu không phục vụ cho Tình yêu, vận mệnh sẽ bắt đầu chia cắt các cậu ra và ngược lại, cậu càng giúp đỡ người khác bao nhiêu thì vận mệnh càng nhanh chóng đưa các cậu đến với nhau”.

Chúng tôi buồn bã leo lên thang của con tàu. "Sẽ rất khó để chia tay..."

“Sẽ dễ dàng hơn vì bây giờ các cậu biết rằng nửa còn lại của mình tồn tại. Cậu biết rằng nửa ấy của cậu đang chờ đợi cậu. Ngoài ra, các cậu sẽ có thể giao tiếp với nhau."

"Làm sao được? Cậu sẽ để lại cho chúng tôi một số loại thiết bị nào đó ư?”

"Điều đó không cần thiết. Khi hai tâm hồn đã được gắn kết bởi tình yêu, sự giao tiếp vượt qua thời gian và không gian ”.

 

 

CHƯƠNG 14 – CUỘN GIẤY DA VÀ 2 KHẢ NĂNG

Trong khi chúng tôi “định vị” để đến một nơi nào đó, tôi bắt đầu đọc cuộn giấy của Krato theo cách mà Ami đã viết nó bằng chữ viết tay của cậu ấy.

Nó viết chính xác như thế này:

 

 

Tình yêu là nguyên liệu hữu ích của lương tâm. Nó thể hiện ý thức tồn tại sâu sắc nhất. Tình yêu là “liều thuốc” hợp pháp duy nhất. Một số người nhầm lẫn và tìm kiếm Tình yêu trong rượu chè và các loại thuốc khác. Điều mà chỉ bởi Tình yêu mới tạo ra được.

Tình yêu là nhu cầu thiết yếu nhất của cuộc đời này. Người khôn ngoan biết bí mật và chỉ tìm kiếm tình yêu. Những kẻ còn lại bỏ qua nó và đó là lý do tại sao họ tìm kiếm những thứ bên ngoài.

Làm thế nào để có được Tình yêu? Chẳng có kỹ thuật nào sử dụng được, bởi vì Tình yêu là phi vật chất. Nó không tuân theo các quy luật của tư tưởng và lý trí. Nó phục tùng Ngài.

Để có được Tình yêu, trước tiên bạn phải biết rằng Tình yêu không phải là một cảm giác mà là một Sinh Thể. Tình yêu là một con người, một vị Thần sống và có thật, khi được đánh thức trong chúng ta, sẽ cho phép vận may và mọi thứ khác đến với ta.

Làm thế nào để khiến cho Tình Yêu đến? Đầu tiên bạn phải tin rằng Tình Yêu tồn tại. (Bởi vì bạn chẳng thể nhìn thấy Tình Yêu được, Bạn chỉ có thể cảm nhận.) (Một số người gọi Tình Yêu là Thiên Chúa.) Và rồi sau đó, bạn phải tìm kiếm nó phía bên trong nơi gần gũi thân thiết nhất của bạn, trong Trái tim của bạn.

Không cần phải kêu to lên để gọi nó đến, bởi vì Tình Yêu đã ở trong chúng ta rồi. Bạn không  yêu cầu nó đến, thay vào đó bạn phải để nó đi, giải phóng nó, cho nó tự do.

Không phải đòi hỏi Tình Yêu mà là cho đi Yêu Thương

Làm cách nào để bạn có được Tình yêu?

Bằng cách cho đi Tình yêu.

Bằng cách yêu thương.

“Vậy thì Tình yêu là một Sinh Thể à.”

“Điều đó không được viết trong bất kỳ cuốn sách nào mà tôi đã đọc”. Tôi nói.

Ami mỉm cười, trong khi cậu làm việc với bảng điều khiển con tàu: “Có một quyển sách viết như thế mà"

“Quyển nào Ami? Tôi chưa được đọc nó”.

Cậu bé từ không gian bắt đầu thích thú. “Cậu đã đọc nó. Hơn thế nữa: Cậu đã viết nó mà. Nó có ở đó.

“Trong quyển nào Ami”?

"Quyển Ami gì gì đó á "." Ami đáp.

"Tôi không nhớ...."

“Vậy thì cậu hãy đọc lại. Một số người đã nói về "sự chiếm hữu của ma quỷ", khi một người thực hiện hành vi tàn bạo. Bạn có thể tưởng tượng rằng các thế lực tiêu cực là một sinh thể sống, nhưng khi ai đó đang yêu, lại chẳng có ai nói gì đến “sự chiếm hữu của thần thánh”. Tất cả các bạn đều rất hài hước .... tất cả các bạn đều rất tò mò ... hãy nghĩ về điều đó, nhưng tốt hơn hết là hãy đưa lời khuyên của Krato vào thực tế cái đã."

Vinka đã đến bên tôi.

“Bây giờ tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều rồi.” cô ấy nói.

“Hy vọng rằng cậu sẽ mở rộng tình thương của cậu hơn không chỉ dành cho Jim. Người dân của cậu đang cần cậu ở Kia. Tốt rồi, trước khi chúng ta quay lại đó, tôi sẽ cho bạn xem một số đoạn ghi hình...”

"Tại sao chúng ta quay trở lại Kia ?!" Tôi hoảng hốt hỏi.

“Tôi không nói chính xác là chúng ta sẽ đến Kia ngay bây giờ nhưng thời điểm đó sẽ đến. Đến lúc đó thì không còn cách nào khác. Vinka không thể ở đây mãi mãi, cô ấy phải trở về thế giới của mình, viết một cuốn sách khác, tiếp tục phục vụ và cậu cũng phải làm như vậy trên hành tinh của mình. Nhưng trước khi làm như vậy, hãy nhìn vào đây này”.

Qua cửa sổ, một thế giới xám đen hiện ra, tôi chẳng thấy hứng thú gì. Nó cũng không làm Vinka quan tâm. Cả hai cùng nắm tay nhau nhìn nhau bùi ngùi.

"Xem kịch đủ rồi đấy!" người bạn của tôi thốt lên và mỉm cười.

"Chúng tôi sắp phải chia tay rồi ừ ..."

“Thì có vấn đề gì chứ? Các cậu sẽ không bị chia cắt mãi mãi đâu. Các cậu sẽ có cơ hội được hợp nhất vĩnh viễn. Đi nào. Bây giờ hãy xem cái này này. Sự hủy diệt của một thế giới.”

Anh ấy đã cố gắng cổ vũ chúng tôi.

Ngay cả thông tin đó cũng không được chúng tôi quan tâm. Chúng tôi đã rất buồn. Khi nhìn thấy chúng tôi như thế, Ami tắt hình ảnh và sau đó nói:

"Một phần của quá trình tiến hóa là có thể học cách vượt qua sự ràng buộc bởi vì Thánh Linh tìm kiếm tự do."

"Nhưng chúng tôi yêu nhau."

“Tình yêu thực sự không phải là sự ràng buộc. Nó không xích ai vào và cũng không tự trói chính mình lại. Thay vào đó nó tự giải phóng chính mình. Cặp đôi nào được tạo thành từ những cá thể thực sự yêu nhau, không cần phải gắn bó với nhau như cặp song sinh Siamese. Hahaha! Các cậu có muốn nhận điều hình phạt như thế trong lần đầu thai tiếp theo của mình không?”

Chúng tôi không biết cậu ấy đang nói đùa hay đang nói thật nữa. Nhưng những lời của cậu đã giúp chúng tôi vượt qua nỗi buồn.

Khi bật lại hệ thống chiếu hình ảnh trên cửa sổ, cậu ấy giải thích với chúng tôi:

“Những gì các cạu sắp nhìn thấy, đã xảy ra cho một thế giới không thể vượt qua bạo lực và ác độc của nó. Bất chấp mọi nỗ lực của những người tham gia Kế hoạch viện trợ, để giúp đỡ thế giới đó. Nhìn này!"

Bầu không khí tối sầm lại bởi một lớp mây xám dày đặc. Chúng tôi đã quan sát thấy một số lượng lớn các tàu vũ trụ đi xuống hành tinh. “Chúng tôi đang quan sát “hoạt động cứu hộ”.

Các con tàu hạ xuống để tìm kiếm những người có 700 "đơn vị" trở lên vì họ xứng đáng. Trong thực tế, đó là một điều gì đó rất đáng buồn. Một thất bại. Mọi nỗ lực của họ đều vô ích”.

Những hình ảnh diễn ra, như thể chúng được chiếu từ một loại phim tài liệu. Trái đất rung chuyển ở hầu hết mọi nơi. Các thành phố ven biển đã bị cuốn trôi bởi những con sóng khổng lồ.

Có một con tàu mẹ tương tự như của vị Thủ lĩnh. "Cần có nơi trú ẩn cho vài triệu người..."

"Vài triệu ư?!"

“Có rất nhiều người tốt hơn bạn nghĩ. Nhiều khi, việc làm sai chỉ đơn giản là một cuộc nổi loạn chống lại sự bất công. Nó chỉ được làm theo những cách sai lầm. Khi khác, đó chỉ đơn giản là thói quen xấu tập thể của người dân. Văn hóa quần chúng hay nhu cầu thiết yếu khiến mọi người hành động xấu. Đó là lý do tại sao bạn cần phải truyền bá những thông điệp mà chúng tôi đang gửi. Bạn càng nỗ lực truyền bá, xác suất những gì bạn đang thấy ở đây sẽ xuất hiện trong thế giới của bạn càng ít”.

Công việc được thực hiện bởi một con tàu trên một thành phố đã được thể hiện rất chi tiết. Nhiều người đã được “nâng lên” nhờ những chùm sáng rực rỡ. Khuôn mặt của họ thể hiện sự ngạc nhiên, sợ hãi và kinh hoàng và trong nhiều trường hợp là niềm hạnh phúc ...

"Tại sao mọi thứ lại tối như vậy?" “Bởi vì hàng ngàn quả bom hạt nhân đã phát nổ. Rất nhanh chóng cơn mưa phóng xạ sẽ bắt đầu. Khi đó hành tinh sẽ trở nên lạnh đến mức không thể tồn tại được”.

Một con tàu đi qua một ngọn núi. Bên dưới một nhóm người vẫy tay ra dấu cho con tàu nhưng nó không dừng lại để giải cứu những người đó.

"Tại sao họ không được đón?"

"Họ không có mức độ yêu thương đủ cao." Ami đáp.

"Ồ, bạn quan sát mức độ tiến hóa của họ thông qua" máy đo cảm biến "..."

“Nó không cần thiết trong trường hợp này. Đây là một cộng đồng tự cô lập khỏi nền văn minh.

Tất cả những người này quyết định trốn chạy khỏi các vấn đề, thay vì hợp tác để giải quyết chúng. Họ có một trình độ tốt. Bây giờ chỉ vì muốn tự cứu mạng sống của “chính họ”, họ sẽ mất mạng. Họ phải chờ đợi một cơ hội mới ở một thế giới khác. Vì một sự tồn tại mới ...”

Lời nói của Ami, và tầm nhìn về một thế giới hoàn toàn bị tối tăm bởi những đám mây đen ô nhiễm, tầm nhìn của con người trên một hành tinh không thể ngừng rung chuyển, với những cơn song thần to trông như những ngọn núi bằng nước đi về phía các lục địa phá hủy mọi thứ trên đường đi của nó, trong khi hàng ngàn những con tàu chỉ chọn một vài triệu người, để lại phần lớn bị kết án tử hình, tất cả những điều đó tạo ra một nỗi buồn khủng khiếp trong chúng tôi.

Vinka rơm rớm nước mắt.

“Tôi nghĩ việc bỏ rơi những người đã chọn lui về ở ẩn để sống một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên hơn là điều vô cùng tàn nhẫn khi họ thấy rằng mọi thứ đã mất.”

"Bạn sai rồi. Họ không chạy trốn khi mọi thứ đã mất mà còn sớm hơn nhiều khi vẫn còn khả năng để làm điều gì đó. Có lẽ nỗ lực của họ đã đủ để cứu thế giới này. Hãy nhớ rằng chỉ với một giọt duy nhất, bình sẽ tràn ...”

Bất chấp lời giải thích của Ami, tôi tin rằng đó là sự trả thù đã khiến những người đáng thương đó bị bỏ lại phía sau.

“Không liên quan gì đến việc báo thù, mà thay vào đó là việc thu thập“ hạt giống tốt ”. Chỉ với những người tốt, bạn mới có thể tạo ra một nền văn minh, trong đó bạn có thể ngủ yên khi mở cửa hoặc để thức ăn ngoài trời. Những người thoát ly khỏi xã hội sẽ không phải là “hạt giống tốt”, bởi vì nếu họ có cơ hội sống trong một thế giới giống như thế giới sắp được xây dựng, họ sẽ không có khả năng phục vụ và hợp tác. Nói đơn giản là họ thiếu tình yêu. Sâu thẳm bên trong, chính sự ích kỷ của họ đã thôi thúc họ chạy trốn. Một sự ích kỷ có thể ngụy trang thành bất cứ thứ gì: sức khỏe, cuộc sống trong sạch, thanh lọc, bao gồm cả sự tiến hóa tâm linh, nhưng sâu thẳm bên trong nó chỉ đơn giản là ích kỷ. Nó giống như thể một bác sĩ sẽ trốn khỏi bệnh viện vì sợ lây lan. Như thể sức khỏe của anh ấy là thứ duy nhất quan trọng. Nếu tất cả các bác sĩ đều nghĩ như vậy ... những người bệnh nhân tội nghiệp sẽ như thế nào? ... "

Những lời giải thích của Ami có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về tình hình một chút. Nhưng nghĩ về số phận của những người đó vẫn khiến tôi vô cùng đau đớn. Đó là lý do tại sao tôi hỏi:

"Nhưng chẳng lẽ không có khả năng tạo ra một thế giới tốt đẹp mà không loại bỏ hàng triệu người như vậy sao?"

“Câu hỏi xuất sắc!”.

"Tại sao?"

“Bởi vì nó có thể. Bây giờ, tôi sẽ cho các cậu xem một bản ghi hình khác. Tôi có một video khác về một sự kiện diễn ra ở một thế giới khác. Chúng ta hãy xem nó."

 Ami nhấn nút điều khiển. Hình ảnh mới xuất hiện trên cửa sổ. Lần này nó cho thấy một thế giới rất giống với Trái đất hoặc Kia. Ngoài ra, những người gần như giống hệt chúng tôi. Ngay cả các chủng tộc khác nhau. Trong một thành phố quan trọng của thế giới đó, có rất nhiều người đang đứng trước cửa của một tòa nhà khổng lồ.

“Chúng ta đang tham dự một thời khắc lịch sử. Một Chính phủ Thế giới vừa được thành lập. Những người đại diện được lựa chọn bởi mỗi quốc gia không phải là những chính khách đơn giản hay thông thường…”

"Chứ họ là gì?"

“Những người phục vụ cho Kế Hoạch Vũ Trụ. Thế giới này đã bắt đầu tuân theo Luật của Đức Chúa Trời. Theo các Nguyên tắc Chung.”

Vinka dường như bị mê hoặc. "Thật tuyệt vời!"

“Ở đây sự hợp nhất của nhiều nhóm tâm linh, tôn giáo, sinh thái và hòa bình đã diễn ra. Họ đề xuất sự tồn tại huynh đệ được thực hành trong thế giới huynh đệ và mọi người quyết định tin vào chúng… không có con đường nào khác…”

"Nhưng tại sao?"

“Bởi vì đã có một nền kinh tế trở lại ở cấp độ toàn cầu. Mặt khác, đó là do vô số các thí nghiệm nguyên tử, sự nhiễm bẩn, ô nhiễm và việc khai thác tài nguyên thiên nhiên. Cũng có những thảm họa và mất cân bằng sinh thái lớn. Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến việc sản xuất lương thực. Xuất hiện dịch, bệnh và sâu bệnh mới. Ngoài ra, có những cuộc chiến tranh lớn trên khắp thế giới. Chiến tranh giữa các hệ thống xã hội, chiến tranh vì biên giới và chiến tranh vì sự khác biệt tôn giáo. Tất cả tiền bạc đều được dùng để sản xuất và mua vũ khí. Có đói, khổ và sợ hãi ... Mọi người đã chán ngấy và đây là giải pháp thay thế duy nhất có khả năng ngăn chặn cơn điên loạn tập thể. Một cách thụ động và với sự thống nhất chung, họ quyết định thử phương pháp này”

Qua cửa sổ, chúng tôi thấy nhiều cảnh khác nhau. “Bây giờ chúng ta sẽ chứng kiến ​​khoảnh khắc mà luật đầu tiên của Chính phủ Thế giới được thi hành. Trong tất cả các thành phố, hàng ngàn và hàng ngàn người đã được tập hợp lại với nhau trước hàng tấn thiết bị chiến tranh: súng máy, súng trường, đại bác và tất cả những yếu tố hủy diệt mang lại rất nhiều niềm tự hào cho một số người trên hành tinh của họ.”

"Họ đang làm gì?"

“Tại thời điểm này, ở mọi quốc gia, tốt hơn hết là các quốc gia cũ, ở mỗi tỉnh của thế giới này, họ sẽ tiến hành biến đổi vũ khí.”

Chúng tôi đã thấy những ngọn lửa lớn đúc khuôn các kim loại. Trên các cảng, các tàu chiến và tàu thuyền đang được cải tạo thành tàu chở hàng. Trong các sân bay, các máy bay chiến tranh được chuyển đổi thành máy bay chở khách. Những chiếc xe tăng được chuyển đổi thành máy kéo ... Tôi nhớ những lời được viết bởi nhà tiên tri Isaiah. Những cái xuất hiện ở đầu cuốn sách trước của tôi. Tôi sẽ lặp lại chúng ở đây, giống như chúng xuất hiện trong Kinh thánh:

“... Và các ngươi sẽ biến kiếm của các ngươi thành lưỡi cày, và mũi tên của người thành liềm: Không quốc gia nào sẽ giương gươm chống lại quốc gia khác, Họ cũng không rèn luyện nghệ thuật chiến tranh. "

Trong khi ngọn lửa hợp nhất các kim loại trong một hành động biểu tượng của tình anh em và hòa bình, mọi người bắt đầu hát. Nhiều người đã khóc vì xúc động mạnh.

"Bây giờ hãy quan sát một cách chăm chú, đây là phần tốt nhất." Trên bầu trời xuất hiện hàng ngàn hàng vạn vật thể được chiếu sáng bắt đầu bay thành vòng tròn, xung quanh nơi đốt lửa dùng để nấu chảy vũ khí. Mọi người chào đón họ với cảm xúc vui mừng. Một vài con tàu hạ xuống và những người cư ngụ đã tham gia cùng những người đã tham gia vào hành động này, nhằm chấm dứt vĩnh viễn sự tàn phá và bạo lực. Thông qua các diễn giả, các vị khách từ ngoài không gian đã giới thiệu mình với rất nhiều người:

“Chúng tôi chào các bạn, những người anh em của hành tinh này. Hành động tuyệt vời này mà bạn đã thực hiện ngày hôm nay, được truyền cảm hứng từ các lực lượng kiến ​​tạo của vũ trụ. Nó đã cho bạn động lực để chiến đấu để cứu tương lai của bạn. Các đã vượt qua được sự ích kỷ, thiếu hiểu biết, thiếu niềm tin và bạo lực. Điều này cho thấy rằng các bạn đã đạt đến một cấp độ cho phép bạn tham gia Liên Minh Vũ Trụ. Từ nay sẽ không còn đau khổ cho bất kỳ người nào trong các bạn nào nữa. Chúng tôi đến để cung cấp tất cả kiến ​​thức khoa học và tâm linh của chúng tôi, để bạn sẽ sớm hòa hợp với sự hài hòa vũ trụ được cai trị bởi Tình yêu vũ trụ... ” Những người lóa mắt, đưa tay về phía các con tàu. Mặc dù cảnh quay rất xúc động đến nỗi Vinka bật khóc công khai, nhưng tôi đã cố gắng vượt qua cảm xúc nảy sinh trong lồng ngực để hỏi một câu: "Làm thế nào mà những người này không cảm thấy sợ hãi vì sự xuất hiện của các con tàu." "Câu trả lời rất đơn giản." Ami mỉm cười nói. “Đó là do việc phổ biến thông tin do những người bạn của chúng ta, những người truyền giáo trên thế giới này thực hiện trước đây. Tất cả các nhóm khác nhau được thúc đẩy bởi tình yêu đã nhận ra sự thật về sự tồn tại của chúng ta và giúp đỡ; tất cả họ đều đã báo trước theo thông điệp của chúng tôi rằng một khi có sự thống nhất và loại bỏ vũ khí, những con tàu của anh em họ từ không gian sẽ xuất hiện trên bầu trời. Điều đó bắt đầu tạo ra một lương tâm phổ quát trong nhân loại. Đó là lý do tại sao các nhiệm vụ của cậu cực kì quan trọng”.

Vinka, bị thu hút bởi cảnh tượng của tình huynh đệ trước mắt, đã bày tỏ sự nhiệt tình của mình: "Tôi ước gì tôi có thể ở đó! Làm ơn đưa chúng tôi đến đó!”

 Ami bắt đầu cười. “Cậu không biết cậu đang yêu cầu cái gì đâu. Những hình ảnh này đã được ghi lại cách đây khá lâu. Trong thời điểm mà những sự kiện này được hiện thực hóa, người dân trong thế giới của bạn thậm chí còn không biết chữ."

"Sao lại có thể như thế được..."

"Tốt nhất là bạn nên hiểu điều này."

“Tại sao bạn lại sử dụng những hình ảnh cổ xưa như vậy? Có phải vì từ đó đến nay không có thế giới nào khác có thể tự cứu mình không?”

Tiếng cười của Ami khiến chúng tôi hiểu rằng mình đã sai. “Lý do tại sao tôi cho các cậu thấy thế giới này chứ không phải thế giới khác, là do thực tế là những người ở đây rất giống với các cậu. Ở đây mọi thứ có vẻ tương tự nhưng tôi có thể cho các cậu thấy những sự kiện tương tự đã diễn ra trong hàng nghìn thế giới của thiên hà này trong nhiều khoảng thời gian."

“Dù lí do là gì, tôi vẫn muốn xem mọi thứ đã phát triển như thế nào qua rất nhiều thiên niên kỷ” Vinka nói.

"Tôi muốn có thể cho cậu xem, nhưng chúng ta không có thời gian."

“Tôi có thể cho bạn biết rằng thế giới này ngày nay rất giống với những hành tinh văn minh mà bạn đã thấy. Chỉ có một chủng tộc tồn tại trên hành tinh đó”.

"Chỉ có một chủng tộc ấy à?"

"Ở đây tôi thấy nhiều chủng tộc khác nhau mà."

“Có nhưng họ bắt đầu hợp nhất với nhau trong những năm qua. Bây giờ chỉ có một chủng tộc duy nhất: là kết quả là sự pha trộn giữa tất cả những chủng tộc còn lại. Không còn bất kỳ cá thể nào còn sót lại của các chủng tộc ban đầu.

Vinka trông buồn bã." Vậy thì tất cả những người mà chúng ta nhìn thấy đều đã chết cả rồi sao?"

Vẻ mặt hạnh phúc của Ami khiến chúng tôi đoán rằng không phải vậy. "Tất cả họ đều còn sống và đang đấm đá sinh động đây này."

Ngó 2 đứa chúng tôi là thấy vẻ van nài một lời giải thích. Lúc ở hành tinh Ophir, tôi được kể cho nghe về một người đàn ông có vẻ ngoài 60 tuổi, nhưng thực tế đã gần 500 tuổi, vì vậy những người này bây giờ phải hàng nghìn năm tuổi.

“Một khi một thế giới được tích hợp vào Liên Minh, tất cả những công dân của nó có thể trường sinh mãi mãi.”

Cái miệng và đôi mắt há hốc của chúng tôi khiến Ami bật cười.

“... Thứ lỗi cho tôi vì đã cười, nhưng khuông mặt của các cậu ... Tôi hiểu mà. Đó là một bất ngờ lớn, tuy nhiên nó là sự thật. Những khám phá của chúng tôi trong các lĩnh vực khoa học và tâm linh đã cho phép chúng tôi ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào và khi một thế giới tham gia vào Liên Minh, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả kiến thức của mình”.

“Tôi không hiểu. Người đàn ông đến từ Ophir đã 500 tuổi nhưng có vẻ già hơn những người còn lại. Tuy nhiên, tôi nhận thấy sự lão hóa của tế bào. Tại sao người đàn ông ở Ophir đó lại không trông trẻ trung?"

"Bởi vì cơ thể của ông ấy không còn trẻ nữa ..."

"Tôi không hiểu..."

“Không phải tất cả mọi người đều muốn thực hiện việc đảo ngược quá trình lão hóa tế bào. Một số người đã tiến hóa hơn những người anh chị em còn lại. Khi điều đó xảy ra, thế giới nơi mà họ đang sống là một "nơi phù hợp kém". Họ phải di chuyển đến thế giới cao cấp hơn, nhưng trước hết, họ phải bỏ lại cơ thể mà họ đang sử dụng. Họ không thể đưa nó đến những thế giới cao cấp. Họ cho phép cơ thể già của họ già đi cho đến khi nó không còn hoạt động nữa… cho đến khi chết”.

"Chỉ có cơ thể thôi sao?"

“Trong thế giới của Liên Minh, mọi người biết cách duy trì ý thức bên ngoài cơ thể vật chất, họ luôn có một ý thức thức tỉnh. Đó là cách họ có thể đi từ cơ thể này sang cơ thể khác mà không bị mất ý thức hoặc trí nhớ ... Cuộc sống vĩnh cửu là một thỏa thuận thực sự và được đảm bảo cho những người cố gắng đạt được một thế giới văn minh."

"Được đảm bảo?"

"Chà, cần phải biết cách giải thích Thánh thư của thế giới chúng ta, ở đó cuộc sống vĩnh cửu được hứa hẹn cho một số người ..."

"Vậy còn... Cái chết ..."

“Cái chết không tồn tại ở bất kỳ đâu cả. Bạn có tin rằng Chúa độc ác đủ để cho phép một cái gì như vậy xảy ra không chứ? Chỉ những thay đổi đối với trạng thái của chúng sinh có thể diễn ra, nhưng tinh thần là vĩnh cửu”.

“Những người sống trong thế giới không văn minh không được trao quyền chuyển đổi cơ thể của họ bằng cách bảo tồn ký ức của kiếp trước dẫn đến ảo tưởng về cái chết. Nhưng ở những thế giới văn minh, tất cả bọn họ đều nhớ những trải nghiệm trước đây của mình”. Vinka say mê lắng nghe.

“Vậy thì việc đến một thế giới văn minh là điều đáng giá.”

“Đúng đó, nhưng tôi nhắc lại – Bạn phải nỗ lực để đạt được nó. Không có gì thu được nếu không có nỗ lực. Bạn không thể hái quả ambroquitas nếu không gieo trồng cây”.

"Ambroquitas là gì?"

"Là một loại trái cây ngon từ thế giới của tôi ..."

Tôi nhớ rằng trong chuyến thăm trước, cậu ấy đã hứa sẽ đưa tôi đến hành tinh của cậu.

"Liên quan đến điều đó ..."

"Đúng! Liên quan đến điều đó,” Vinka ngắt lời, “hãy nhớ rằng cậu đã đề nghị đưa tôi đến nhà của cậu.”

"Đến nhà tôi à?" cậu ta giả vờ ngạc nhiên.

“Tôi chưa bao giờ nói điều đó, chỉ là các cậu sẽ biết về hành tinh của tôi. Nhưng hãy nhớ rằng các cậu không thể ra khỏi con tàu trong một thế giới văn minh vào lúc này. Đó chính xác là nơi chúng ta đang hướng tới. Tới Hành Tinh Chú Búp Bê Thiên Hà!”

"Búp Bê Thiên Hà là gì?"

“Hành tinh nơi tôi đang sống tên là như vậy đó. Chúng ta sẽ sớm đến đó thôi”.

“Thật là một cái tên đẹp!” Vinka thốt lên “Ít nhất thì nó nghe hay hơn Kia hay Trái Đất.”

"Ừ những cái tên như thế không có chất thơ lắm." Ami nói.

Chúng tôi muốn biết liệu tất cả các thế giới văn minh đều có những cái tên như thế không.

"Hầu như tất cả đều có. Mặc dù một số vẫn duy trì cái tên ban đầu của mình. Nói chung, chúng tôi tìm kiếm những cái tên thơ mộng cho tất cả mọi thứ: thế giới, khu vực, sinh vật, núi, hồ, nơi chốn và con đường”. 

"Ở Kia, chúng tôi sử dụng họ của các vị anh hùng."

"Ý bạn là nói những chiến binh." Ami sửa lại.

“Vì thế giới của bạn bạo lực và hiếu chiến ... Nếu bạn tiến hóa hơn, các cậu sẽ sử dụng những cái tên thuộc về nghệ sĩ, nhà khoa học và các vị thầy tâm linh. Một khi bạn trở nên tiến hóa hơn, các cậu sẽ hướng đến những hình ảnh đẹp hơn”.

Quá phấn khích với những gì cô ấy vừa nghe, Vinka đến bên cạnh tôi và nói với tôi:

“Đi thôi Jim. Chúng ta hãy đi dạo đến những cánh đồng đó. Chúng ta hãy đi dạo Phố Chim xanh cho đến khi đến Quảng trường Gương thần…”

Cô ấy nắm tay tôi, dẫn tôi vào bên trong con tàu. Tôi thích tưởng tượng mà cô ấy đề xuất nhưng tôi không thể tham gia vào trò chơi của cô ấy. Trí tưởng tượng của tôi không hoạt động khi có sự hiện diện của những người khác. Sự rụt rè của tôi đã ngăn cản tôi.

"Nếu những gì bạn phải thể hiện ra là tốt cho người khác, thì hãy quên ý kiến ​​của người khác đi." Ami nói từ phòng chỉ huy. “Hãy học cách là chính mình mà không cần xin phép. Hãy cố gắng hiểu trái tim có cánh có nghĩa là gì”.

Vinka không thích khi Ami can thiệp vào trò chơi của chúng tôi bằng thần giao cách cảm. Vì vậy, cô ấy nói giả vờ nói qua loa: "Chúng tôi cầu xin chỉ huy không can thiệp vào những vấn đề riêng tư của các thành viên khác trên tàu."

"Cậu nói đúng." Ami nói. “Trong thế giới văn minh, việc xâm phạm đời tư của người khác là một tội ác xấu xa cũng như thiếu tôn trọng”.

Vinka tìm ra lý do để pha trò: "Làm thế nào mà cậu không ở trong tù thế hả?" Ami đáp lại giữa những tràng cười lớn:

“Tôi có một khiếm khuyết lớn là có thể tiếp nhận những suy nghĩ và bạn, giống như những người thiếu văn minh tốt nghĩ rất lớn với âm lượng tàn bạo. Thật khó có thể bỏ qua âm thanh của một chiếc đài đặt ở mức âm lượng cao ngất”.

“Có điều là bạn vẫn chưa học được cách lắng đọng suy nghĩ của mình. Hãy tưởng tượng những âm thanh đáng sợ mà chúng ta sẽ phải đối phó vì chúng ta có khả năng ngoại cảm. Đó là lý do tại sao, khi chúng tôi thực hiện các nhiệm vụ trong thế giới của các cậu, chúng tôi thích đi qua các khu vực mà ít “tiếng ồn” hơn.”

Điều đó thực sự khiến tôi thích thú nhưng tôi không muốn mâu thuẫn với Vinka. Rõ ràng là cô ấy muốn nói chuyện với tôi, về chuyện của chúng tôi thôi, đó là lý do tại sao tôi hỏi cậu ấy trong tâm trí: “Ở khu vực nào trên Trái đất thì ít “ồn” hơn?”

“Có những khu vực trong thế giới của bạn, nằm ở những nơi tương ứng với những khu vực tinh tế hơn trên cơ thể của hành tinh của bạn. Không phải nơi nào cũng giống nơi nào. Một tế bào tóc không giống như một tế bào của não. Điều này cũng tương tự đối với những nơi đặc biệt trên hành tinh. Ở những điểm đó, bức xạ tinh vi hơn. Ngoài ra thì, những người sống trong những khu vực đó ít “ồn ào” hơn; đó là lý do tại sao việc đi lại qua những khu vực đó dễ chịu hơn”.

"Sẽ còn dễ chịu hơn nữa nếu bạn để chúng tôi nói chuyện trong yên tĩnh!" Vinka bày tỏ, nửa đùa, nửa nghiêm túc.

“Được chứ nhưng hãy cố gắng đừng gây ồn ào bằng những suy nghĩ hỗn độn và cảm xúc mất kiểm soát của các cậu.”

"Cảm xúc cũng tạo ra "tiếng ồn" à?" Tôi hỏi thầm.

“Những cảm xúc tiêu cực, hoặc những cảm xúc không thể kiểm soát được, là nguồn “nhiễu” tồi tệ nhất. Nhưng tôi sẽ không nói gì thêm… Vinka sẽ đuổi tôi ra khỏi tàu”. Cậu ấy cười.

“Dù sao thì các cậu cũng sẽ không có nhiều thời gian cho bộ phim sướt mướt rẻ tiền của mình đâu; chúng ta đã đến hành tinh Những Chú Búp Bê Thiên Hà rồi.”

 

 

 

 

 

 

 

CHƯƠNG 15 – CHÚ BÚP BÊ THIÊN HÀ

 

Tôi bắt đầu tưởng tượng về một thế giới đồ chơi. Tôi đã thấy một thị trấn tương tự như thị trấn của yêu tinh trong phim hoạt hình dành cho trẻ em. Nhiều ngôi nhà có hình những cây nấm nhiều màu, những ngôi nhà khác lại có hình những quả cầu màu sắc như đồ trang trí Giáng sinh bay lơ lửng trên không, với những ô cửa sổ nhỏ đầy cây cỏ và hoa lá. Tất cả những cư dân mà tôi quan sát đều là trẻ em. Tất cả đều như vậy.  

“Không phải tất cả chúng tôi đều là trẻ em, mặc dù chúng tôi thích duy trì vẻ ngoài đó. Đó là vì sâu bên trong chúng ta vui tươi, “trẻ con” theo một cách tốt. Chính vì điều đó, thế giới của chúng tôi được gọi là “Búp Bê Thiên Hà”. Nó là thứ phục vụ những đứa trẻ nhỏ.

"Tôi đã nghĩ rằng các thế giới văn minh sẽ giống nhau theo mọi nghĩa." tôi nói

 "Dĩ nhiên là không! Điều đó sẽ nhàm chán làm sao. Ngược lại, mỗi thế giới tự phân biệt theo phong cách riêng tùy thuộc vào khuynh hướng cụ thể của cư dân của nó."

"Nhìn kìa!" Vinka thốt lên, khi nhìn thấy một chiếc máy bay bay gần đó. Nó có hình dạng của một loại trái cây, một quả táo hoặc một cái gì đó tương tự như vậy. Nó đã được trang trí bằng các hình vẽ; mặt của những con vật nhỏ, hoa, sao và mây.”

“Những chiếc xe của chúng tôi được sử dụng trên hành tinh này chứ không phải để sử dụng bên ngoài nó được tạo ra phù hợp với những tưởng tượng và mong muốn của chúng tôi. Nếu bạn nhìn thấy nó từ bên trong, bạn sẽ phát điên”.

"Tại sao con tàu này không như vậy?"

“Bởi vì tàu được sử dụng trong không gian vũ trụ phải được thực hiện theo các quy tắc của Liên Minh. Chúng được làm theo cách đó để tránh rối loạn thị giác. Ở một số thành phố và đường phố trên thế giới của bạn, một bản giao hưởng quang học được tạo ra; một bức vẽ bầu trời làm từ kim loại và thủy tinh, bên cạnh một nhà thờ thời trung cổ. Biển quảng cáo, dây cáp, cột điện ... đó là những thứ có thể gây co giật cho người động kinh ... "

Chúng tôi không có thời gian để hỏi anh ta đang ám chỉ điều gì, vì ở khoảng cách xa, một con vật khổng lồ màu trắng đang tiến đến, tương tự như một con gấu bông. Nó có kích thước tương đương với một tòa nhà ... Ami vừa cười vừa cảnh báo chúng tôi:

“Đừng lo lắng ngay cả khi nó ăn thịt chúng ta. Nó là một món đồ chơi”.

Khi con gấu khổng lồ ở trước mặt chúng tôi, nó đã giơ tay lên để bắt tàu của chúng tôi dù không hề chạm vào nó (có thể là thông qua một loại từ tính). Sau đó, nó mở cái miệng hoành tráng và tiếp tục nuốt chửng chúng tôi.

Ami bật cười trước sự ngạc nhiên của chúng tôi. Chúng tôi giả vờ rằng chúng tôi đang ở trong một công viên giải trí và vì vậy chúng tôi không trở nên sợ hãi khi mọi thứ trở nên tối sầm sau đó ở trong miệng của con gấu bông khổng lồ. Một ngọn đèn hồng chiếu sáng phòng chỉ huy. Thay vì ruột, lồng xương sườn hoặc bên trong dạ dày, chúng ta có thể thấy một khung cảnh hấp dẫn: vô số nhân vật như trong truyện thiếu nhi, đang trượt giữa một cảnh vật hoàn toàn tuyệt vời; những khu rừng siêu thực, những lâu đài trông như trong mơ và phong cảnh từ truyện ngụ ngôn. Một cuộc diễu hành của những người nhỏ bé, tươi cười, tôi không thể xác nhận liệu những sinh vật đó đang sống hay đó là một bộ phim. Có thể là búp bê robot chăng.

“Chúng là những nhân vật trong những câu chuyện cổ của trẻ em. Chúng được quay lại với những người mặc trang phục hóa trang, bây giờ chúng ta thấy hình chiếu với công nghệ hình ảnh "siêu thực tế". Chúng tôi bắt đầu đi vào bên trong con búp bê. Sâu hơn nữa, mọi thứ đều có màu xanh nhạt đẹp mắt. Bây giờ những tầm nhìn thậm chí còn tuyệt vời hơn; giữa các cảnh mà không có bất kỳ hình dạng chính xác nào. Tuyệt hơn nữa, những bóng đen và màu sắc thay đổi, có những sinh vật đang bay lơ lửng xung quanh, có vẻ giống với những nàng tiên. Cơ thể của họ trong suốt ...

“Đây là một bộ phim về những sinh vật sống trong các tầng thứ rung động khác, chiều không gian khác. Có những nàng tiên, người lùn, tiên nữ, tiên sông, kỳ nhông số những nhân vật khác khác”.

"Vậy thì những sinh vật này thực sự tồn tại à?" Vinka nói.

“Tất nhiên chúng tồn tại, chúng thật như bạn, tôi hay những lần vấp ngã…”

Chúng tôi không còn hỏi bất cứ khi nào Ami nhắc đến những từ lạ. Chúng tôi hiểu rằng anh ấy đã nói đùa ngay cả khi không thể chứng minh điều đó.

“Bây giờ chúng ta sẽ chuyển qua phần cuối cùng. Đừng sợ hãi về những gì bạn sắp thấy”. Ami nói.

Lần này, ánh sáng có màu hổ phách, topaz tràn ngập bên trong con tàu. Khi nhìn qua cửa sổ, chúng tôi thấy một cuộc diễu hành còn đáng kinh ngạc hơn; những sinh mệnh có thân là ngọn lửa, đó là ngọn lửa đỏ, tím, vàng, lam, lục và trắng. Họ có hình dạng con người, mặc dù họ không có khuôn mặt xác định. Khuôn mặt của họ hoàn toàn được tạo thành từ lửa ngoại trừ đôi mắt. Ôi những đôi mắt ấy! Thật cuốn hút, xuyên thấu nhưng thật ngọt ngào và mạnh mẽ.

Một trong những sinh vật ấy nhìn chằm chằm vào chúng tôi. Anh ta đến gần tàu của chúng tôi và sau đó thật ngạc nhiên khi anh ta đi qua cửa sổ và vào phòng chỉ huy. Tôi đã nghĩ rằng mọi thứ sẽ bùng cháy, rằng một ngọn lửa sẽ bốc cháy trong con tàu. Tôi sợ rằng sinh vật của ngọn lửa đỏ sẽ chạm vào tôi và đốt cháy tôi.

"Đừng sợ hãi." Ami nói, khi nhìn thấy Vinka đang mở to mắt chiêm ngưỡng ngọn lửa đang nhảy múa giữa chúng tôi, chiếu sáng bên trong con tàu bằng màu lửa của anh ấy.

"Tất cả chỉ là một trò chơi." anh ấy nói.

Sinh vật màu đỏ rực rời con tàu đi qua cửa sổ, nhưng một sinh vật khác có màu vàng tiếp tục tiến vào lối vào của nó vào con tàu của chúng tôi. Anh ấy đã thực hiện một điệu nhảy ngoạn mục. "

Giá mà các cậu có thể hiểu ngôn ngữ trong chuyển động của nó, các cậu sẽ khám phá ra những chân lý vũ trụ tuyệt vời." Ami giải thích.

Khi sinh vật màu vàng rời đi, một sinh vật khác sẽ tiếp tục trình diễn. Cứ như vậy, từng người một, tất cả những sinh mệnh rực lửa đó bắt đầu đi qua. Khi sinh vật màu trắng cuối cùng rời đi, một cánh cửa lớn đã mở ra. Chúng tôi thoát ra sau lưng của "con gấu" khổng lồ.

Ami rất vui mừng chờ đợi câu hỏi của chúng tôi.

"Những sinh vật đó là ai.?"

“Đó là những cư dân của mặt trời. Nhưng đương nhiên là; mọi thứ đều là phim chiếu”

“Đó không thể là một hình chiếu, họ tiến vào bên trong con tàu. Ở đây không có tivi ...”

"Một tia sáng có thể tự chiếu qua kính cửa sổ ..."

Chúng tôi không hiểu cơ cấu này lắm nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tin vào lời của Ami.

“Nếu có ai trong số họ thực sự xâm nhập vào tàu của chúng ta, thì chúng ta đã bị tan chảy, mục rã ra luôn ấy chứ ... họ có nhiệt độ rất cao. Không chỉ nhiệt độ, họ còn có mức độ rung động mà chúng ta không thể chịu đựng được ... Được rồi! Bây giờ chúng ta sẽ đến nơi tôi ở nhé”.

Con tàu đạt được một vận tốc nhanh không tính toán nổi. Trong vài giây, chúng tôi đã đến gần một trong những vùng cực của hành tinh đó. Mọi thứ hoàn toàn là tuyết, trời tối dần khi màn đêm buông xuống.

"Nhà tôi ở quanh đây, nhìn kìa."

Chúng tôi quan sát một thị trấn nhỏ thực sự mê hoặc, ngay lập tức tôi nhớ ra một vật trang trí mà chúng tôi có thể đã có ở nhà; Một quả cầu pha lê chứa đầy nước. Một ngôi nhà nhỏ nằm bên trong nó. Một phong cảnh đồng quê. Khi lật ngược nó, các hạt nhỏ màu trắng mô phỏng bông tuyết sẽ rơi xuống. Bên ngoài con tàu, tầm nhìn cũng tương tự. Tuyết rơi nhiều và lặng lẽ, những bông tuyết to và mềm. Mọi thứ đều bị bao phủ bởi tuyết trắng. Cây cối, sườn đồi và nhà cửa, những ngôi nhà này đều có hình cầu. Nhiều ngôi nhà còn không chạm đất. Thay vào đó, chúng lơ lửng ở nhiều khoảng cách khác nhau so với mặt đất. Họ có cửa sổ rộng rãi được chiếu sáng bởi đèn bên trong, một số cửa sổ trong suốt hoàn toàn, được làm từ vật liệu tương tự như thủy tinh. Tôi không nhìn thấy bất kỳ tấm rèm nào nhưng hiểu rằng các cửa sổ có thể bị tối đi hoặc trở lại trong suốt theo lệnh của cư dân. Nói chung người ta có thể quan sát mọi hoạt động của thị trấn qua cửa sổ.

"Chúng tôi không có nhiều thứ để che giấu." Ami mỉm cười nói.

"Xung quanh đây mọi thứ không giống như đồ chơi cho lắm." Vinka quan sát thấy vậy.

“Đó là vì lí do phong cách. Chúng tôi áp dụng phong cách xây dựng này để phù hợp với đặc điểm địa lý và khí hậu. Các thị trấn mà bạn đã thấy trước đây, nằm trong vùng ấm áp. Trong một khu vực như thế này, sẽ không hài hòa nếu có một thị trấn nhỏ như nơi bạn đã thấy trước đó."

Tôi hỏi liệu cư dân của vùng lạnh có ít chơi đùa hơn những người ở vùng ấm không.

“Ở những vùng ấm hơn, mọi người có xu hướng nghiêng về sự phấn khích; Ở những vùng lạnh hơn, các trò chơi thường êm dịu hơn một chút. Nhưng mọi thứ trong vũ trụ đều là một trò chơi”. Ami giải thích. “Mỗi thứ theo phong cách riêng. Thế giới, thị trấn, các tổ chức và con người. Một số nghiêng về những trò chơi khủng khiếp, như trong những thế giới không văn minh, những trò chơi này khác xa với “Trò chơi của Chúa”. Một số khác nghiêng về những cách thức cao hơn, gần hơn với hòa bình, vì lợi ích của tất cả, hướng tới tình yêu. Những thứ này gần với tình cảm thực sự của vũ trụ hơn nhiều”. 

Vinka trở nên trầm ngâm. “Tôi sẽ không bao giờ nghĩ rằng Thượng Đế chơi đùa. Tôi tưởng tượng Ngày ấy rất nghiêm túc. Đầy tình yêu, nhưng nghiêm túc. Và cậu nói về "Trò chơi của Thượng Đế" à. Đấy là trò chơi gì?

“Vũ trụ là sự sáng tạo từ trí tưởng tượng của Thượng Đế, nó là một nghệ thuật, một loại trò chơi. Các linh hồn đi từ cuộc sống này sang cuộc sống khác, tìm hiểu các quy tắc của Trò chơi, cho đến khi họ có thể nắm bắt được ý nghĩa thực sự của nó, bởi vì cuộc sống chỉ có một bí mật. Công thức một tâm hồn, đưa cậu trực tiếp đến hạnh phúc."

"Cư xử đúng đắn." Tôi nói mà không chút nhiệt tình, nhớ lại lời của bà ngoại. Ami và Vinka bật cười.

Ngay sau đó, người bạn của chúng tôi giải thích; “Cư xử tốt, có thể là nhiều thứ. Nếu cậu đang đề cập đến việc tuân theo các quy tắc và mệnh lệnh do sợ bị trừng phạt. Điều đó sẽ không đưa bạn đến hạnh phúc, nhưng có tồn tại một hình thức cư xử tốt, không cần nghi ngờ gì nó sẽ đưa cậu đến vận may."

“Vậy thì, nói luôn đi, hãy cho chúng tôi biết nội dung của nó.” Vinka sốt ruột nói.

“Bí mật duy nhất, công thức hoặc công thức duy nhất để sống một cuộc sống hạnh phúc, bao gồm sống trong Tình yêu.” Ami nói, rời khỏi ghế chỉ huy.

"Tôi nghĩ cậu đã nói về điều đó rồi;"

“Tất nhiên tôi đã nói rồi. Bằng cách này hay cách khác, tôi đã nói về Tình Yêu, nói đến cả hàng ngàn lần. Tất cả các bậc thầy tâm linh vĩ đại của tất cả các thế giới đều không nói về điều gì khác. Mọi tôn giáo chân chính đều nói đến Tình Yêu, và nếu các tôn giáo ấy không nói về Tình Yêu, thì đó không phải là các tôn giáo dựa trên Quy luật cơ bản của vũ trụ. Không có gì mới về Tình Yêu cả. Đó là thứ cổ xưa nhất của vũ trụ; tuy nhiên có hàng triệu triệu người nghĩ rằng tình yêu là một tình cảm, một sự yếu đuối hay là yếu đuối của con người; rằng để nói về tình yêu là điều mà những người ngu ngốc hoặc ngây thơ làm; Rằng nếu cái gì tốt là một phần của con người, thì đó là do mặt trí tuệ, hoặc lý thuyết, do trí tuệ, hoặc từ bỏ vật chất hoặc bạo lực. Họ giống như một người đàn ông chết ngạt trong một hang động, chế nhạo không khí tinh khiết, đó là lý do tại sao bất cứ điều gì nói về điều cần thiết cơ bản của con người, đó là tình yêu, không bao giờ là đủ. Có những người không bỏ qua nó, nhưng họ không đưa nó vào thực tế trong cuộc sống của họ, hoặc đưa vào không đủ; đó là lý do tại sao họ không thể đạt được hạnh phúc. Những điều có thể được làm để nhắc nhở nhân loại về sự cần thiết cơ bản của con người, của xã hội và thậm chí là thế giới về Tình yêu có lẽ không bao giờ là đủ. Chỉ khi một thế giới công nhận tình yêu, lực lượng duy nhất có thể cứu nó khỏi sự hủy diệt. Chỉ khi đó nó mới có thể tồn tại. Trong khi người dân trên một hành tinh không coi tình yêu là quy luật của nền văn minh của nó, nó có nguy cơ tự hủy diệt vì có sự hiểu lầm và cạnh tranh.

"Điều đó đang xảy ra trong thế giới của chúng ta."

“Đó là lý do tại sao sứ mệnh của các cậu rất quan trọng. Trên thực tế, trong những thời điểm quan trọng này, không có bất kì một công việc nào quan trọng hơn là việc đóng góp để cứu lấy nhân loại”.

 

 

 

CHƯƠNG 16 – CHA MẸ CỦA AMI

 

Trên màn hình, một cô bé 8 tuổi đang mỉm cười xuất hiện. Cô ấy nhìn chúng tôi với một nụ cười thân thiện. Ami nói một số từ bằng ngôn ngữ của anh ấy dường như chỉ bao gồm nhiều loại tiếng huýt sáo, tiếng rít và tiếng thì thầm nhẹ nhàng. Cô gái trên màn hình, cũng đáp lại. Nhờ có người phiên dịch, chúng tôi có thể hiểu được cuộc trò chuyện.

"Chào mẹ." Ami nói, trước sự ngạc nhiên của chúng tôi.

“Lúc này, mẹ đã chuẩn bị xong một chiếc bánh làm từ ngũ cốc. Con có thể đi về cùng những người bạn nhỏ của mình. Họ đến từ đâu vậy?"

“Họ đến từ những thế giới không văn minh, có ý định phát triển mức độ cần thiết để gia nhập vào Liên Minh. Họ đang tham gia vào một kế hoạch viện trợ. Cô ấy là Vinka, và .. ”

“Xin chào Vinka” cô gái là mẹ của Ami chào.

"... và đây là Jim"

“Xin chào Jim. Hmmmm ... Cô thấy rằng cháu và Vinka là hai linh hồn sinh đôi, tuy nhiên các cháu lại đến từ thế giới khác nhau. Làm sao mà có thể được thế hả, con trai?"

“Họ đang tham gia vào kế hoạch viện trợ cho hai thế giới mà họ đến, nhưng họ đến từ các thế giới của Liên Minh.”

“Vậy thì phải rất khó khăn mới có thể tách ra đến mức như vậy. Chúng còn quá trẻ” cô ấy nói, nhìn chúng tôi một cách dịu dàng.

Tôi nghĩ cũng lạ, nghe một cô gái nhỏ nói rằng chúng tôi còn trẻ quá ... Ami im lặng quan sát mẹ mình.

Tôi biết rằng họ đang giao tiếp bằng thần giao cách cảm. Cô gái dường như đã hiểu điều gì đó, bởi vì cô ấy nói: “Các cháu hãy phấn đấu! Cố gắng mang lại hòa bình, thống nhất và tình yêu cho thế giới của cả hai. Các cháu sẽ gặp nhiều khó khăn và hiểu lầm, nhưng sức mạnh cao nhất của vũ trụ sẽ đứng về phía các cháu. Cuối cùng, hạt giống đó sẽ đơm hoa kết trái mang lại hòa bình và thống nhất. Hãy coi chừng những cám dỗ của thế giới vật chất của cháu. Cố gắng nhớ lại lý do tại sao các cháu đã đến nơi đấy. Cố gắng nhớ xem các cháu đã đến từ đâu. Tránh để tâm hồn mình nghiêng về những thứ thoáng qua. Trong thế giới của các cháu, ảo ảnh ngự trị. Duy trì bản thân trong thực tế, trong sự thật, trong tình yêu. Hãy cứ hồn nhiên như những đứa trẻ nhưng hãy thận trọng. Cháu phải duy trì một sự cân bằng khó khăn giữa ngây thơ và thận trọng, hòa bình và tự vệ. Để điều ác bao quanh sẽ không làm các cháu mất tinh thần trẻ thơ, bởi vì chỉ bằng cách duy trì tinh thần đó, các cháu mới có thể cứu chính mình và mọi người trên thế giới của mình. Nhưng hãy cẩn thận rằng sự trong trắng thực sự của các cháu không khiến cho các cháu mù quáng trước cái ác luôn rình rập mọi nơi, để cháu không bị lừa dối và suy nhược. Hãy duy trì sự cân bằng của cuộc sống: “đôi chân của ban trên mặt đất, mắt bạn nhìn lên cao, và trái tim bạn yêu thương.”. Đó chính là công thức.”

Ami nói: “Vậy là đủ cho ngày hôm nay. “Nếu mẹ tiếp tục cho họ lời khuyên, cuối cùng họ sẽ quên mất thôi. Đừng khiến cho họ bối rối hơn với quá nhiều chi tiết”.

“Những đứa trẻ này đã vực dậy tinh thần của mẹ. Thật tuyệt vời khi có thể phục vụ hàng triệu linh hồn đang chìm trong bóng tối. Các cháu có một đặc ân tuyệt vời.”

“Có nhưng hãy nhớ những thế giới không văn minh, côn trùng, rắn, nhện và mambachas ... Không, những thế giới đó thuộc về thế giới tiền sử. Hãy nhớ lại sự tra tấn của súng máy, năng lượng nguyên tử hủy diệt con người, xâm phạm thiên nhiên; sự ô nhiễm, những người chết vì đói, những người đang ngủ trong vô minh và những trí thức vĩ đại không biết về tình yêu.“

"Và người Terri." Vinka nói với vẻ ghê tởm. Đối với cô ấy, mọi thứ tồi tệ tồn tại trong thế giới của cô đều là do người Terri.

"Người Terri là ai?"

“Họ là những người làm ngưng trệ quá trình tiến hóa của Kia. Những sinh vật tương đương với Terri có mặt ở tất cả các hành tinh không văn minh ”. Ami giải thích.

"Mặc dù không phải tất cả người Terri đều khủng khiếp."

“Vâng, tôi nhớ chúng, và mọi thứ mà cậu đã đề cập trước đây. Ngay cả khi đó, thật đẹp để cống hiến một hóa thân để phục vụ, nơi điều đó là vô cùng cần thiết.”

“Nhưng hãy nhớ rằng khi cậu đã tái sinh để phục vụ trong các hạ giới, cậu phải quên đi mọi thứ, kể cả tầm quan trọng của Tình yêu. Ngoài ra, từ khi còn nhỏ, bọn họ đã nhận được những lời dạy sai lầm hoặc không đúng, những thói quen xấu và mê tín dị đoan. Tất cả những điều đó là một chướng ngại vật có khả năng khiến ai đó ngã xuống thấp hơn nữa. Đó là một nhiệm vụ nguy hiểm”.

“Con đúng đấy con trai. Sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu các cháu không thể trông chờ vào những điểm mạnh phù hợp. Đó là lý do tại sao các cháu phải chăm sóc bản thân thật tốt. Hãy luôn hành động dưới sự hướng dẫn của tình yêu, và con sẽ không đi lạc”.

Ami muốn chuyển sang một điểm khác.

"Bây giờ các cậu đã gặp mẹ tôi." "Cô ấy giống như một bé gái nhưng khi cô ấy nói, rõ ràng là cô ấy không phải ..." Vinka bày tỏ.

“Đừng dẫn dắt bản thân bằng những hình thức bên ngoài. Cậu có muốn gặp cha mình không?”

"Tất nhiên rồi." chúng tôi nói, khi chúng tôi chờ đợi một đứa trẻ khác như Ami xuất hiện. “Tôi sẽ xem nếu tôi có thể tìm thấy ông ấy trên màn hình. Gần đây mẹ có thấy cha không? ”

"Đúng rồi. Mỗi tối, ông ấy đều nói chuyện với mẹ. Ông ấy đang ở Kyria. Cha đang thử nghiệm một tụ điện mới của sóng não.”

“Vậy thì ông ấy chắc phải đang ở trong phòng thí nghiệm. Cha tôi là một nhà khoa học” cậu ấy giải thích cho chúng tôi. - “

Tất cả chúng tôi đều là “nhà khoa học ”.” Mẹ của cậu bạn chúng tôi nói.

"Các chấu cũng vậy đấy, các cháu đang thực hành và nghiên cứu khoa học về cuộc sống."

"Chào cha." Ami nói với một người đàn ông xuất hiện trên màn hình phụ. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một trò đùa. Bởi vì cá nhân đó thuộc về một chủng loại người hoàn toàn khác với Ami và mẹ của cậu ấy. Ông ta là một người trưởng thành xanh xao, không có chút lông nào. Ông có một cái đầu cồng kềnh và một cái nhìn xuyên thấu.

“Con có khỏe không? Hmmm .. Những người bạn này của con thuộc về thế giới của mật độ 3. Cô gái có lẽ thuộc hành tinh thứ hai của Cánh Bướm Tinh Thể (Crystalline Butterfly), chàng trai đến từ hành tinh thứ ba của Đại Bàng Vàng Kim (Golden Eagle) ”.

"Cha nói chuẩn luôn."

“Thế giới của tôi được gọi là Trái đất và mặt trời của chúng tôi không có tên là Đại Bàng Vàng Kim đâu ....” Tôi nói.

“Trong Liên Minh, chúng tôi đã lập danh mục mọi thiên thể với một cái tên và một mã đặc biệt.” Cha của Ami giải thích.

“Đừng làm những người bạn của chúng ta bối rối them nữa, ông già. Mẹ con đã làm họ bối rối rất nhiều rồi”.

"Sẽ không khiến họ gặp nhiều rắc rối khi biết rằng mỗi vật thể và mỗi con người được lập danh mục với một mã và một cái tên ..."

Vinka không giấu được sự ngạc nhiên. "Mỗi con người!"

"Tôi đã nói chuyện với bạn về một" siêu máy tính "nằm ở trung tâm của thiên hà."

"Vâng, và bạn cũng đã nói rằng nó biết mọi thứ."

“Đại loại vậy. Một trong những lý do khác mà Liên Minh liên tục quan sát các thế giới không văn minh, là để cung cấp chi tiết và thông tin cho siêu máy tính."

"Vậy thì tất cả chúng ta đều có trong hồ sơ." Tôi suy luận.

“Ngay cả những sợi tóc của chúng tôi cũng được đếm. Đó không phải là cảnh giác vì mục đích chính trị, mà là để bảo vệ. Chúng tôi quan sát các bạn như một người anh trai chăm sóc em trai một cách chu đáo”.

"Tôi nghĩ rằng Thượng Đế đã làm tất cả mọi thứ chứ." Vinka nói.

"Thượng Đế không làm gì cả." Cha của Ami nói. Chúng tôi không biết liệu chúng tôi có đang nghe tà giáo hay không.

Ami đang thích thú khi quan sát phản ứng của chúng tôi. Sau khi cười với chúng tôi một lúc, anh ấy nói: “Nếu một người lao động muốn một vụ mùa bội thu và anh ta ngồi cầu xin Thượng Đế, nhưng lại không gieo hạt nào, anh ta không tưới nước cũng không làm việc chăm chỉ, nhiều như anh ta đã cầu nguyện. Liệu anh ấy có thu hoạch được không? "

 “Trong trường hợp đó thì không. Nhưng người ta luôn hy vọng rằng người ta sẽ nhận được sự giúp đỡ của Thượng Đế ...”

"Nếu bạn tung một tảng đá lên không trung, nó sẽ rơi trúng đầu bạn ngay cả khi bạn cầu cứu thần thánh." người đàn ông trên màn hình đã thêm vào. “Nếu bạn luôn trồng hoa, bạn sẽ thu được hoa. Nếu bạn trồng cây gai, đó là những gì bạn sẽ có được”.

"Vậy thì, Thượng Đế làm gì?" Tôi hỏi. Đứa trẻ từ Thiên Hà Búp Bê giải thích; “Là toàn bộ trò chơi vũ trụ này, với những quy luật chi phối nó, Ngài đặt năng lượng cơ bản vào nó: Tinh thần Tình yêu của Ngài. Và trong tất cả sự vật và trong tất cả các linh hồn, nhưng từ đó trở đi, chúng ta là người hành động chứ không phải Ngài”.

"Tại sao Đức Chúa Trời cho phép chiến tranh và sự bất công?" Vinka hỏi.

"Không phải Chúa cho phép điều đó." Ami đáp.

"Vậy thì ai?"

"Chính các bạn là những người tạo ra và cho phép chiến tranh và bất công." Tôi đã tìm kiếm hàng ngàn phản đối cho nhận xét đó. Nhưng tôi không thể tìm thấy dù chỉ một. Cậu ấy đã đúng. Rất nhiều lần tôi đã nghe thấy câu hỏi đó trong thế giới của mình. Nhiều người nói rằng đó là một "hình phạt thần thánh". Lời giải thích của Ami, có vẻ đáng tin hơn nhiều. Trên tất cả, đặc biệt là sau khi đã tuyên bố rằng Đức Chúa Trời không làm bất cứ điều gì, rằng chúng ta là những người phải hành động.

Vinka hỏi Ami điều gì đó, điều này khiến tôi cảm thấy bối rối một lúc: “Làm sao có khả năng ông ấy là cha của cậu thế. Hai người đều thuộc về hai thế giới rất khác nhau”.

“Bạn nói đúng, tôi sinh ra ở đây. Cha tôi sinh ra ở Kyria ”.

"Vậy thì đó là một cuộc hôn nhân giữa những sinh vật đến từ hai thế giới khác nhau."

“Không chính xác. Những gì bạn quan sát thấy ở cha tôi, là hiện thân mới của ông ấy. Ngay sau khi tôi được sinh ra, ông ấy đã sẵn sàng tái sinh ở Kyria. Ông rời bỏ cơ thể cũ của mình, sinh ra, lớn lên và bây giờ là một nhà khoa học. Chúng tôi đã liên lạc và như các bạn có thể thấy, lần này bố tôi trẻ hơn tôi rất nhiều ...”

"Và trẻ hơn cả mẹ nữa." mẹ của Ami nói.

“Mẹ vẫn chưa quen khi nhìn thấy anh ấy với vẻ ngoài của người Kyrian. Cho dù sâu thẳm bên trong, anh ấy vẫn thế ”.

Vinka hỏi liệu họ đã kết hôn với người khác chưa. Trong mỗi màn hình tương ứng, cả hai đều tỏ ra ngạc nhiên trước câu hỏi của cô gái, họ nhìn về phía người bạn của chúng tôi như thể yêu cầu một lời giải thích. Ami theo thói quen lại bắt đầu cười.

“Cha mẹ quên rằng trong những thế giới thấp kém, rất hiếm có những cuộc hôn nhân được thực hiện giữa những linh hồn song sinh. Đó là lý do tại sao ở đó, khi nói về những cuộc ly dị là rất bình thường, hay những cuộc tình hoặc cuộc hôn nhân với nhiều người khác nhau trong suốt cuộc đời của họ. Cô ấy thậm chí không biết điều gì sẽ xảy ra khi hai tâm hồn đồng điệu tìm thấy nhau. Đó là lý do cô ấy hỏi như thế”.

"Điều gì xảy ra trong trường hợp đó?" Tôi hỏi.

"Thì họ không thể hợp nhất với người ấy."

"Tại sao? Nó có bị cấm bởi một số luật lệ không?”

“Có, Luật Tình yêu. Nhưng nó không phải là luật được áp đặt cho cậu. Đơn giản là vì cậu không thể thay thế linh hồn song sinh của mình bằng bất kỳ linh hồn nào khác trong toàn vũ trụ”. Vinka nhìn tôi.

Chúng tôi đã hoàn toàn đồng ý. Cha của Ami nhìn từ màn hình của mình sang màn hình khác, trong đó hiển thị hình ảnh của mẹ của cậu bạn chúng tôi.

“Liên quan đến chuyện này. Khi nào em sẽ xuất hiện trên Kyria? Chúng ta hợp nhất với nhau bằng tinh thần mỗi ngày, nhưng anh cũng muốn ở bên em, cả về thể chất. Anh muốn lập gia đình và có em ở bên cạnh anh mọi lúc.”

Giọng ông ấy có vẻ yêu thương, và ánh mắt ông ấy tỏa ra sự dịu dàng. “Anh biết rằng em không muốn gì hơn thế. Để được bên anh một lần nữa. Nhưng em vẫn chưa thể điều chỉnh linh hồn của mình ở mức độ cần thiết, để tái sinh vào Kyria. Nếu bây giờ em rời khỏi cơ thể này, em sẽ không thể đến bên cạnh bạn mà đến một thế giới khác: đó là lý do tại sao em không ngừng các bài luyện tập sẽ cho phép em đến Kyria. Em nghĩ rằng em còn cách chút xíu nữa thôi, nhưng bây giờ, tình yêu của em, em đã ngừng quá trình đảo ngược lão hóa tế bào. Chúng ta phải có sự kiên nhẫn”.

Cuộc trò chuyện tiếp tục theo hình thức đó trong vài phút. Cả hai đã thể hiện tình yêu của họ một cách cởi mở đến mức tôi cảm thấy không thoải mái khi tham gia vào một cuộc trò chuyện thân mật như vậy. Tôi liếc nhìn xuống sàn nhà, cảm thấy như một kẻ đột nhập, nhưng Vinka đã bị mê hoặc. Nhiều đến nỗi, một vài giọt nước mắt đã rơi ra khỏi mắt cô. Cô ấy nhìn tôi và tôi cảm thấy rất xúc động. Tôi hiểu bố mẹ của Ami vì một điều gì đó rất vững chắc, đẹp đẽ và sâu sắc cũng đang gắn kết chúng tôi.

"Đó là ý nghĩa của việc là hai nửa bù trừ của nhau." Ami nói khi nắm bắt được những gì đang xảy ra với chúng tôi.

"Ý bạn là sao?" Tôi hỏi.

“Rằng cô ấy có cái mà bạn thiếu, và bạn có cái cô ấy thiếu. Khi hợp nhất, bạn tạo thành một con người hoàn chỉnh.”

"Tôi bổ sung gì cho Vinka chứ?"

“Bạn kích hoạt trí tuệ của cô ấy, cô ấy mang lại sự rõ ràng cho cảm xúc của bạn… Thời gian không còn nhiều. Chúng ta phải rời đi thôi."

"Nhưng chúng tôi muốn nhìn thấy thế giới của bạn ..."

“Bạn đã thấy một vài chỗ ở phần bên ngoài. Bạn đã gặp bố mẹ tôi, nhìn thấy thị trấn của tôi. Nhưng hãy nhớ rằng nhân loại của bạn đang chờ đợi bạn.”

“Ý bạn là gì khi nói “phần bên ngoài?”.

Ami cười.

“Từ Trái đất, bạn đã đi hàng triệu km ra ngoài vũ trụ. Hướng tới "bên ngoài". Nhưng bạn không biết điều gì đang xảy ra vài km bên dưới chân bạn, bên trong hành tinh. Mọi người cũng vậy; Họ nhìn ra bên ngoài nhưng không bao giờ nhìn vào bên trong mình. Luôn luôn là "những người khác" là người có lỗi, có tội khi gây ra bất cứ điều gì xảy ra với họ. Họ bỏ qua nội tâm của họ. Họ không bao giờ để ý đến nó. Tuy nhiên chính nội tâm lại dệt nên số phận của họ. Hiện tại, thế giới của bạn sắp bùng nổ mãi mãi. Sự cứu rỗi của hành tinh của bạn là ưu tiên hàng đầu. Khi mọi thứ tốt đẹp, khi trẻ em có bánh mì và chúng không thức dậy trước chiến tranh, thì bạn sẽ có thời gian dấn thân vào sâu thẳm của vũ trụ, của tinh thần và của khoa học. Còn bây giờ những gì bạn đã biết là đủ để xây dựng một thế giới nhân văn hơn. Khi từ chối bất kỳ nỗ lực nào trong cuộc đấu tranh đó với bất kể lý do gì, kể cả tinh thần, đều là chủ nghĩa tự cao và tự mãn”. Cha của Ami chú ý đến lời nói của Ami, can thiệp.

“Đúng vậy, bởi vì “tâm linh” là dùng để chỉ đến bản thể bên trong, là tất cả tình yêu. Và vì nó là tình yêu nên nó không thờ ơ trước những đau khổ của người khác…” Mẹ cậu nói.

"Đó là lý do tại sao tâm linh chỉ đơn giản biểu thị tình yêu." Ami nói.

"Có cần phải nói điều gì đó quá rõ ràng không?" mẹ cậu hỏi lại.

“Trong những thế giới không văn minh, nó không phải là điều hiển nhiên. Nhiều người tin rằng tâm linh có nghĩa là những bài tập tinh thần phức tạp và không hơn thế nữa. Để giã từ thế giới. Để cảm thấy cơ thể, để thanh lọc cơ thể của họ. Để cầu nguyện cả cuộc đời của họ hoặc có một số loại đức tin, nhưng không có gì hơn. Khi không có tình yêu, tất cả đều chẳng có giá trị gì. Nếu có tình yêu, điều này phải được chuyển thành những hành động phục vụ quên mình. Giờ đây khi các thế giới của bạn có nguy cơ bị hủy diệt, không có sự phục vụ nào khác có thể hữu ích hơn là tìm kiếm hòa bình và thống nhất”.

Tôi cảm thấy thật tốt khi có đặc ân được ở trong một thế giới khác. Nhận giáo lý từ các sinh vật ngoài trái đất, vì biết Luật cơ bản của vũ trụ và để trở thành một nhà truyền giáo, phục vụ trên Trái đất. Thực tế là ở đó, trò chuyện với những sinh vật đó khiến tôi tin rằng tôi là một trong số họ, gần như đã tiến hóa như họ. Tôi nghĩ về hành tinh mà tôi phải trở lại. Tôi nghĩ đến anh họ của mình và cảm thấy mình vượt trội hơn anh ấy. Đó là điều tôi đang nghĩ, khi Ami nói:

“Trên con đường dẫn đến chủ nghĩa hoàn hảo, kẻ thù cuối cùng để đánh bại là kẻ thủ đoạn nhất. Rất khó để phát hiện ra nó, bởi vì nó ngụy trang giống như con vật nhỏ bé của Trái đất ... Nó được gọi là gì nhỉ? Một con vật mà có thể khoác lên mình màu sắc của nơi mà nó đang đứng."

"Tắc kè hoa à" Tôi đã nói.

"Nó đó. Khuyết điểm cuối cùng ẩn mình giống như tắc kè hoa. Tên của nó là niềm tự hào tinh thần, hay bản ngã tinh thần. Nó tấn công chính xác những người cảm thấy, họ rất tiến bộ trên con đường. Đó là một cuộc đấu tranh để tìm ra nó. Nhưng có một công thức.”

"Công thức là gì?"

“Mỗi khi bạn phát hiện ra mình đang khinh bỉ hoặc đánh giá thấp ai đó bằng cách nghĩ rằng họ có sự tiến hóa tâm linh“ thấp ”, thì điều đó đang tác động lên bạn. Bản ngã tinh thần làm cho chúng ta cảm thấy rất tiến hóa. Nó khiến chúng ta coi thường người khác. Nó khiến chúng ta coi thường người khác. Nhưng tình yêu không coi thường bất cứ ai và nó muốn phục vụ tất cả mọi người. Đó là sự khác biệt.“

"Vậy thì những người có nhiều bản ngã tâm linh là cực kỳ đáng khinh." Tôi nói, nhớ một bạn học rất hay phê bình những bạn không đi lễ. Và bạn ấy nghĩ mình như một vị thánh.

Ami bật cười vì những gì tôi nói.

Mẹ cậu ấy mỉm cười nhìn tôi với một chút dịu dàng, nhưng tôi và Vinka đều không biết điều gì là buồn cười.

Cha của Ami quan sát tôi bằng ánh mắt rạng rỡ, thể hiện sự đồng cảm.

Tôi cảm thấy mình đỏ mặt. "Tôi đã nói điều gì sai à?"

“Đáng khinh bỉ là những kẻ khinh thường. Điều đó giống như nói rằng những kẻ giết người phải bị giết. Hoặc phải ăn cắp của những người ăn cắp; để trừng phạt người nghèo bằng sự nghèo đói hoặc người dốt nát với sự ngu dốt.”

Tôi không thể hiểu rõ ràng những gì ông ấy muốn nói với tôi.

“Jim, tình yêu không thể khinh thường bất cứ ai, kể cả những người có tinh thần phù phiếm. Tình yêu là sự hiểu biết. Nó có thể là để phục vụ và không lên án, giống như một người cha không lên án đứa con vì những lỗi nhỏ của nó. Sự phù phiếm về tinh thần vẫn là một trong những bước cần phải vượt qua để đạt đến 700 “đơn vị”. Mặt khác, cái phần ở trong bạn không chấp nhận bản ngã tinh thần của những người khác, đó không phải là bản ngã tinh thần của chính bạn sao? Thay vì nhìn thấy những tạp chất đáng lên án trong mọi người, mà bạn thấy những lỗi có thể dễ dàng khắc phục được, thì bạn đã trong sạch. Nhưng chỉ cần bạn đang lên án điều gì đó…”

Vinka phản đối: “Nhưng người Terri thực sự đáng khinh. Chúng tôi, những người Swama, muốn sống trong hòa bình, nhưng họ, do bạo lực, không trung thực, tham vọng và tự cao tự đại đang đưa Kia đến bờ vực diệt vong. Đó là điều đáng hoan nghênh hay lên án? ”

“Người Terri cũng như những người có tinh thần phù phiếm, thấy mình cao hơn hoặc thấp hơn trong quá trình hoàn thiện. Tất cả chúng ta đều là học sinh trong trường đời. Không phải bằng cách lên án những sai lầm của quá khứ, mà một thế giới mới được xây dựng; Đó là bằng cách đề xuất các giải pháp mới vì lợi ích của tất cả mọi người và bằng cách chiến đấu để đưa giải pháp thành hiện thực, đó là cách chúng tôi đã mang lại sự cứu rỗi cho tất cả các thế giới đã được hòa nhập vào Liên Minh. Mặc dù đối với Vinka nó sẽ là hầu hết thuận tiện để loại bỏ người Terri khỏi Kia. Đúng không bạn nhỏ?” Ami vừa hỏi vừa cười.

Cô đỏ mặt khi hiểu rằng "bạn của chúng ta" đã nhận thức được những suy nghĩ sâu thẳm của cô. "Lại một người khác muốn phải đổi một con mắt lấy một con mắt." cậu bé từ các vì sao cười.

Vinka tự bảo vệ mình. “Khi người Terri còn tồn tại, chúng tôi sẽ không thể xây dựng một thế giới hòa bình. Họ sẽ không cho phép nó. Chúng tôi sẽ không thể thiết lập một hệ thống dựa trên sự trung thực trong khi vẫn có những người không trung thực”. Sự kịch liệt của Vinka đã mang lại cho đứa trẻ trên cạn nhiều niềm vui. Nó tạo ra sự ngưỡng mộ lớn trong tôi. Cô ấy trông xinh như thế cơ mà. Hơi khó chịu chút thôi ...

"Kia phát hiện ra chính nó cũng như Trái đất, đang ở ngưỡng chuyển từ cấp độ tiến hóa thứ 3 lên cấp độ tiến hóa thứ 4." Ami nói.

Cha anh cắt ngang: “Những thế giới từ cấp độ đầu tiên là những thế giới không có sự sống. Những người từ cấp độ thứ hai có sự sống, nhưng nó chưa phải là con người. Ở cấp độ thứ ba, nhân loại xuất hiện, chính là cấp độ này mà các thế giới của bạn đang ở trên.”

"Và cấp độ thứ tư là gì?" Tôi hỏi.

“Trong những thế giới đó, loài người đã hợp nhất để tạo thành một đại gia đình theo các nguyên tắc phổ quát. Không phải tất cả các thế giới đều vượt qua bài kiểm tra. Một số tự hủy hoại bản thân, và có ý định làm như vậy”.

"Bài kiểm tra nào?"

“Thứ mà con người trên mọi hành tinh phải vượt qua, để đến cấp tiến hóa thứ 4. Các bài kiểm tra tồn tại để một số có thể vượt qua và một số khác sẽ thất bại. Đó là một quá trình chọn lọc”.

“Tất cả những điều này có liên quan gì đến những gì tôi đã nói về khả năng không thể mang lại chủ nghĩa hòa bình ở những người bất lương như Terri?”

"Mỗi khi một hành tinh cố gắng vượt từ cấp độ này sang cấp độ khác thì những hiện tượng mà trước đây chưa được biết đến đều xảy ra." Ami giải thích. “Như thể cả thế giới đang rung chuyển và thức giấc. Điều đó tạo ra năng lượng và rung động mới, mịn hơn và cao hơn. Những bức xạ này có tác dụng kép. Nó khiến một số người phát điên. Những người nhận thấy mình ở cấp độ tiến hóa thấp hơn, cuối cùng sẽ phạm phải những sai lầm chết người. Đó là cách mà các sinh mệnh tiêu cực bắt đầu loại bỏ lẫn nhau. Mặt khác, nguồn năng lượng mới cho phép những người khác vươn lên một cấp độ vượt trội. Đó là cách các hành tinh loại bỏ những sinh vật không còn hữu ích hoặc thuận tiện cho quá trình tiến hóa của chúng. Bạn nghĩ sao về những loài bò sát lớn thời tiền sử và những loài thực vật ăn thịt đã biến mất khỏi thế giới của bạn? Điều đó xảy ra khi hành tinh chuyển từ cấp độ tiến hóa thứ hai đến thứ ba để nhường chỗ cho loài người. Các lý thuyết nói rằng kẻ mạnh nhất tồn tại. Những sinh vật đó là mạnh nhất nhưng tất cả chúng đều biến mất ... ”

Lời giải thích của Ami khiến tôi vô cùng tò mò.

“Tại sao chúng lại biến mất? Chúng là những sinh vật mạnh nhất ...”

“Đúng, nếu xét về móng vuốt, cơ bắp và răng nhưng trí thông minh thì vượt trội hơn. Con người mặc dù có thể lực yếu hơn nhưng trí tuệ lại mạnh hơn. Những kẻ mạnh, là con người, sống sót. Bây giờ quá trình sẽ tự lặp lại. Nhưng nó sẽ không phải là cơ bắp hay trí tuệ mới là thứ mạnh nhất ”.

"Chứ nó sẽ là gì?"

“Sức mạnh của tinh thần, Tình yêu. Điều đó đã xảy ra với loài khủng long sẽ xảy ra với phần còn lại ... và khi các lực lượng theo chủ nghĩa hòa bình đoàn kết, nó sẽ trở thành sức mạnh vững chắc nhất của thế giới của bạn, đơn giản vì không có thứ nào khác có khả năng ngăn chặn sự tự hủy diệt của các nền văn minh của bạn. Đừng bi quan, Vinka. Tình yêu sẽ thắng lợi. Vì Tình yêu là sức mạnh thống trị của vũ trụ”.

 

 

 

 

CHƯƠNG 17 – CUỘC NỔI DẬY

 

 Chúng tôi chào tạm biệt cha mẹ của Ami, để đáp chuyến tàu trên một chặng đường thật bất ngờ.

Tôi muốn biết vận tốc của con tàu đó, và nhớ rằng ánh sáng di chuyển với vận tốc 300.000 km mỗi giây.

"Ophir cách Trái đất bao xa?" Tôi hỏi.

Ami trả lời: “Khoảng 100 tỷ km”.

Tôi đã cố gắng tìm kiếm một công thức để tính vận tốc. Trong chuyến đi đó, chúng tôi đã đi khoảng 10 phút. Nhưng tôi trở nên bối rối với những con số lớn như vậy.

“Nếu bạn đang cố gắng tính toán vận tốc mà chúng ta đang di chuyển. Bạn đang lãng phí thời gian của bạn. Chúng tôi "định vị" ngay lập tức.”

“Tuy nhiên, dù chỉ mất vài phút nhưng chúng ta vẫn mất một chút thời gian để di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Tại sao cậu lại nói rằng không mất thời gian?”

"Tôi không nói điều đó." Cậu cười và đáp. “Chỉ có điều chúng tôi “định vị” ngay lập tức. Thời gian cần thiết để cơ chế của con tàu này tính toán khoảng cách, vị trí của điểm mà chúng ta muốn đi đến và cách tốt nhất để thoát ra khỏi chiều không gian gọi là "không có không gian, không có thời gian" để xuất hiện trong điểm mong muốn. Tất nhiên, chúng tôi hết sức cẩn thận để không hạ cánh cùng tốc độ của một chiếc máy bay nhỏ. Hahaha! Nó hơi giống với việc nhảy khỏi 1 con ngựa trong một vòng quay ngựa gỗ để nhanh chóng đến được con ngựa nằm ở phía bên kia. Bạn đợi nó đến và sau đó bạn lên đường. Tuy nhiên, điều này nhanh hơn nhiều...”

Vinka tỏ ra không mấy quan tâm đến chủ đề này, hỏi:

"Bây giờ cậu đang đưa chúng tôi đi đâu Ami?"

"Đến nhà của bạn, đến Kia."

"Sao sớm quá vậy!" cô ấy hoảng hốt nói.

Tôi cảm thấy bụng mình nặng trĩu. Tôi cảm thấy phần nào giống như tôi đang ở trong giờ phút nguy hiểm của mình. Trong một vài phút nữa, tôi sẽ mất đi bầu bạn vốn rất ấm áp và gần gũi, đó là một phần của tôi. Tôi cảm thấy tồi tệ hơn nếu ai đó đang cắt một cánh tay của tôi. Tôi giống như một người đã trải qua một thời gian lạnh giá và đột nhiên được mời vào một ngôi nhà có lò sưởi thắp sáng, và được tặng một cốc sô cô la nóng, nhưng khi họ bắt đầu thích thú với tình huống này thì ai đó nói... “Ra ngoài đi! ”... Tôi sẽ không cho phép điều đó.

"Nếu Vinka ở lại Kia, tôi cũng vậy!" Tôi thốt lên, quyết không tách khỏi cô ấy. Sự dũng cảm của tôi chỉ gây ra nhiều tiếng cười cho cậu bạn của chúng tôi. Cậu ấy sử dụng giọng điệu gia trưởng mà tôi không thích chút nào: “Jim, Vinka, các cậu phải bắt đầu làm quen với việc từ bỏ sự gắn bó. Cuộc sống không phải như chúng ta muốn nó diễn ra từ cái “tôi” bề ngoài của chúng ta, mà là từ chính con người bên trong của chúng ta, nơi hoàn toàn hòa hợp với Thượng Đế. Chỉ có một “tôi” duy nhất tồn tại.”

Tôi thách thức bày tỏ: “Tôi sẽ không tách khỏi Vinka bởi vì một cậu bé nhỏ hơn tôi đang ra lệnh cho tôi làm như vậy. Cậu có thể đến từ một thế giới khác, một phi công của tàu vũ trụ, nhưng cậu nhỏ hơn tôi nhiều. Và tôi tự quyết định số phận của mình. Và tôi sẽ ở lại đây với Vinka. Và nếu tôi không thể ở lại Kia, thì cô ấy sẽ cùng tôi đến Trái đất. Đúng không Vinka?”

"Đúng vậy Jim!" cô ấy nói với sự kiên quyết.

“Chúng tôi sẽ làm như vậy! Chúng tôi sẽ tiếp tục ở bên nhau. Và không một cậu bé bú bình nào có thể ngăn cản chúng tôi làm như vậy...”

Cậu ấy nhìn chúng tôi với đôi mắt vô cùng thanh thản. Một nụ cười nở trên môi anh và anh nói: "Tôi cứ nghĩ rằng người Terri chỉ đang có ở Kia thôi đấy."

Điều đó làm chúng tôi tê liệt. Ngay lập tức chúng tôi hiểu rằng chúng tôi đang hành động giống như những người Terri. Điều đó không thể được như vậy. Khi tôi trút bỏ được sự căng thẳng, tôi nhìn xuống sàn với rất nhiều xấu hổ và xấu hổ. Một lúc sau tôi ngước mắt lên và Ami không còn là Ami nữa. Cậu ấy đã biến thành một sinh vật sáng chói của một sự thuần khiết kỳ diệu.

Tôi cảm thấy bẩn thỉu, nhỏ bé, như một con côn trùng hay một mầm bệnh. Tôi cụp mắt xuống, không thể chịu nổi lực của đôi mắt đầy ánh sáng ấy. Ami đã biến đổi bản thân. Cậu ấy đã cởi bỏ chiếc mặt nạ khiến anh ấy trông như một cậu bé bình thường, để thể hiện con người thật của Ami: Một sinh vật sáng rạng rỡ, thậm chí có thể là thần thánh ...

Vinka khóc nức nở bên cạnh tôi. Cô cũng không thể nhấc mắt lên. Điều tương tự đã xảy ra với cô ấy.

"Tại sao cậu không bao giờ cho thấy cậu thật sự trông như thế nào?" Tôi hỏi, nhìn về phía sàn nhà. Tìm kiếm trong vô vọng để biện minh cho sự dũng cảm bẩn thỉu và thiếu tôn trọng của mình.

Ami bật cười, giải lao cho những khoảnh khắc của màn kịch.

"Tôi chẳng biết cậu đang nói về cái gì. Hãy nhìn tôi. Hãy nói cho tôi biết bạn thấy điều gì đó kỳ lạ không”.

Chậm rãi và vô cùng sợ hãi, chúng tôi bắt đầu ngước nhìn. Cậu ấy ở đó, mỉm cười một cách tự nhiên. Cậu không còn là con người rực rỡ đó nữa, cậu chỉ đơn giản là Ami, người bạn không gian nhỏ của chúng tôi. Nhưng không. Cậu ấy đã không còn như trước nữa. Vẫn còn đó ký ức về “sinh vật kia”. Giờ đây, các đặc điểm trên khuôn mặt bình thường của cậu ấy giống như một lối vào tới “bản thể khác”. Đó là lý do tại sao, mặc dù vẻ ngoài của cậu ấy không có vẻ gì bất thường, nhưng chắc chắn nó đã nhắc nhở tôi rằng thông qua đó, ẩn chứa một sinh vật có đặc điểm phi thường.

Vinka đi về phía cậu ấy, muốn quỳ xuống trước sự hiện diện của anh.

“Lại quỳ nữa rồi!" Ami kêu lên, vừa cười vừa ngăn cô quỳ xuống.

“Chúng ta chỉ có thể quỳ gối trước Thượng Đế. Không phải trước một người anh, ngay cả khi anh ta lớn hơn. Và vì Thượng Đế không thể được nhìn thấy bằng mắt, mà chỉ trong sự gần gũi và cô tịch của sự hiệp thông nội tâm, khi suy gẫm hoặc cầu nguyện, chúng ta mới có thể quỳ gối trước sự hiện diện vô hình của Người. Đến đây, tôi muốn bạn xem một căn phòng khác của con tàu này. Ở đó, bạn sẽ có thể giao tiếp với Thần tính tối cao.”

Cậu ấy hướng dẫn chúng tôi đến một cánh cửa. Cậu ấy đã mở nó ra. Đó là một cánh cửa trượt. Căn phòng thiếu sáng, ngoại trừ một ngọn đèn nhỏ duy nhất tỏa sáng ở phía cuối. Sau đó chúng tôi đi vào.

“Tất cả các con tàu của chúng tôi đều có những phòng như thế này, lớn hay nhỏ, tùy thuộc vào số lượng người mà nó được xây dựng.” Ami đóng cửa lại.

Khi đã quen với ánh sáng, tôi quan sát thấy bốn chiếc ghế, được bắt chặt vào sàn bằng một cây cột mỏng. Hai ở hai bên của căn phòng. Cuối cùng, trước một ánh sáng nhỏ, tôi đã có thể tạo ra một loại đệm rất dài. Nó khiến tôi nhớ lại mình đang ở trong một nhà nguyện. Giọng Ami trở nên trang trọng hơn.

“Bạn có thể quỳ ở đó. Nếu bạn muốn, hoặc bạn có thể tiếp tục ngồi trên ghế. Ở đây chúng tôi thiền hoặc cầu nguyện. Thiền thì tốt nhất. Trong lời cầu nguyện, chúng ta là hai, nhưng trong thiền định, chúng ta là một với Thần tính. Chúng tôi hợp nhất trong Ngài”.

Chúng tôi đã chọn quỳ. Tôi nghĩ rằng chúng tôi cần nó. Khi chúng tôi quỳ trên đệm, Ami nhấn một nút, khu vực bao quanh trở nên nhẹ nhàng chiếu sáng với những màu sắc đẹp nhất mà người ta có thể tưởng tượng: Rất nhiều màu hồng, vàng, tử đinh hương và hoa violet nhảy múa trên tường. Tôi cảm thấy ấn tượng như đang ở trong một không gian khác. Vinka quan sát với nụ cười thích thú trên môi. Từng chút một, ảnh hưởng của màu sắc khiến tôi cảm thấy có gì đó rất lạ. Một chút giống như một mong muốn tìm thấy nơi trú ẩn trong bản thân tôi. Nhắm mắt lại và cho mình đi vào một sự hiện diện mà tôi bắt đầu cảm thấy. Một cái gì đó rất bình dị và đẹp đẽ. Tôi không biết đó là bên trong hay bên ngoài bản thân mình ... Có lẽ suy nghĩ cuối cùng mà tôi có là tôi nhận biêt rằng tôi đang ở bên trong một con tàu vũ trụ, bên ngoài không gian và thời gian, lạc trong vũ trụ nhưng đồng thời ở trong trung tâm của nó vì tôi đang giao tiếp với trái tim thực sự của Sự Sáng Tạo. Sau đó, đó không phải là những suy nghĩ lấp đầy nhận thức của tôi, thay vào đó chúng là những trải nghiệm không thông qua trí tuệ của tôi, mà đến trực tiếp sâu thẳm trong con người tôi. Tôi không còn suy nghĩ nữa; nhưng sống nó một cách mãnh liệt.

Một ánh sáng vàng bao trùm lấy tôi, nhưng ánh sáng đó là một sinh thể. Tôi cảm thấy mình rộng mở hơn vào lúc này, vô hạn, vĩnh cửu, có ý thức thanh khiết. Tôi không có một câu hỏi nào vì tôi đã có tất cả các câu trả lời ... Bây giờ tôi không còn nhớ nó là gì, nhưng trong những khoẳng khắc đó tôi biết tất cả: quá khứ, hiện tại và tương lai, của tôi và của vũ trụ. Hơn thế nữa, tôi là trung tâm của vũ trụ. Tôi đã chỉ huy, các thiên hà và linh hồn, chúng biến thành một loại nhịp điệu tương tự như nhịp thở của tôi; tuy nhiên tôi đã vượt xa hơn cả. Ở trung tâm của tôi, có một sự tĩnh lặng tuyệt vời đầy hạnh phúc, bình yên và ở đó khiến tôi bình an ...

Rất khó để diễn tả trải nghiệm đó, nhưng tôi biết rằng mọi thứ đều tốt đẹp về mọi mặt, mọi thứ đều hoàn hảo, mọi thứ đều tuyệt vời. Ngay cả đau khổ cũng là tốt về lâu dài. Nhìn từ trên cao, bao quát cả một thời kỳ vĩ đại, thật tốt. Đó là một lời dạy về sự thanh lọc, hậu quả của sai lầm, một sự củng cố. Tôi đã có thể hiểu rằng đau khổ là do sự quên lãng; nhưng quên lãng cái gì? Tôi không biết câu trả lời. Ý thức của tôi đã trở lại mức bình thường, trí tuệ của tôi bắt đầu một trò chơi bình thường với những câu hỏi của nó. Đó là nơi tôi đã mất câu trả lời. Quên cái gì? Tôi cảm thấy cơ thể mình, đầu gối nặng nề của tôi trên một tấm đệm, một phần trong tôi không muốn trở lại cơ thể nhỏ bé đó nhưng một phần khác đã cho tôi sự thôi thúc để làm như vậy. Tôi không muốn về với thân thể mà trở lại với sinh mệnh “thống lĩnh”, đến trung tâm đầy trí tuệ vô hạn đó để có được câu trả lời. “Đau khổ là do lãng quên ... Cái gì?”.

Trong một vài khoảnh khắc, tôi có thể lặp lại trải nghiệm đó nhưng một sức mạnh đã đưa tôi ra khỏi nó, đưa tôi trở lại con tàu và mang trong mình cơ thể nặng nề.

"Hãy nhớ sứ mệnh của con." Một giọng nói xuất hiện. "Sứ mệnh của con là ở bên dưới."

Tôi biết điều đó nhưng tôi không muốn nhớ lại, tôi muốn đi lên.

"Để đi lên, trước tiên cần phải đi xuống." giọng nói bên trong nói.

Tôi đã không thể nhớ được sự lãng quên cái gì mà gây ra đau khổ.

"Sự lãng quên về Chân Ngã là Ta, là Bản Thể bên trong."

Đó là câu trả lời mà tôi cần. Điều đó khiến tôi quyết định dứt khoát quay trở lại con tàu, về nơi bị bao vây, về cơ thể mình. Khi tôi mở mắt ra, những màu sắc đẹp đẽ đã biến mất. Chỉ còn lại ánh sáng nhỏ trước tầm nhìn của tôi. Vinka đợi tôi, bên cạnh cậu bé của những vì sao với đôi mắt ướt đẫm cảm xúc.

Từng chút một, tôi bắt đầu thích nghi với thực tế thường ngày của mình, với sự thiếu hiểu biết thường ngày của mình, với những lỗi thường ngày của mình.

"Sự lãng quên về Bản Thể bên trong." Tôi nói, định nhớ lại cảm giác của những lời bắt đầu mất ý nghĩa đối với tôi.

“Đó là nguyên nhân, khiến chúng ta phạm phải sai sót”. Ami nói. "Vậy thì chúng ta phải trả giá cho những lỗi lầm đó bằng sự đau khổ."

"Tôi không hiểu ... Bên trong của tôi là gì?"

"Là Thần Tính." Cậu ấy đáp lại, vừa giúp tôi đứng dậy.

Trong khi rời khỏi không gian của nhà nguyện đó, tôi cố gắng nhớ lại những gì tôi vừa sống, tâm điểm của hạnh phúc và sung sướng.

“Đúng vậy. Cố gắng đừng bao giờ quên nó. Đó là Bản Thể bên trong. Nếu cậu luôn có thể hành động từ phần đó của con người cậu, cậu sẽ không phạm lỗi và cậu sẽ không đau khổ."

“Cậu nói đúng đấy Ami, tôi đã trải qua một điều gì đó mà tôi là trí tuệ thuần khiết, nơi tôi là tất cả tình yêu.” Vinka nói.

“Trí tuệ và tình yêu, cậu thấy không? Đó là lý do tại sao các cậu là một cặp đôi bổ sung cho nhau. Mỗi người trong số các cậu đều thể hiện một phần của Thần Tính”. Ami đi về phía bảng điều khiển của con tàu.

"Nhìn kìa! Bây giờ chúng ta đang đến Kia. Tôi hy vọng rằng các cậu sẽ không một lần nữa cố gắng làm một cuộc binh biến. Hahaha.”

Những lời nói của cậu ấy khiến chúng tôi nhớ lại hành vi xúc phạm của mình đối với cậu ấy và sau đó, sự thay đổi của cậu ấy từ một đứa trẻ bình thường thành một đứa trẻ tỏa sáng rạng rỡ.

“Vui lòng hãy giải thích cho chúng tôi, làm thế nào cậu có thể biến thân như vậy?”

“Sự thay đổi lớn đã được tạo ra trong chính các cậu. Trong một khắc, các cậu đã có thể nhìn thấy, bản thể chân thật vượt xa vẻ bề ngoài. Tất cả chúng ta đều to lớn hơn vẻ bề ngoài của chính mình. Tất cả chúng ta đều là những sinh mệnh ánh sáng, nhưng chỉ trong những khoảnh khắc nhất định, chúng ta mới có thể nắm bắt được chiều kích thực của mình hoặc của người khác. Vì các cậu đã hành động rất tệ, nên Bản Thể bên trong của các cậu khiến các cậu nhìn thấy rằng cậu đang hành động một cách sai lầm nhưng các cậu chỉ muốn bảo vệ tình yêu của mình, để không bị chia cắt. Tình yêu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bạo lực…”

Tôi và Vinka nhìn nhau, bối rối trước một lời khẳng định có vẻ vô lý.

“Vì tình yêu, mẹ sói biến thành một con thú hoang trước những kẻ có khả năng tấn công con cái của nó. Vì tình yêu đối với tình yêu của mình, đàn ông có xu hướng trở thành những sinh vật độc ác và ích kỷ đối với phần còn lại. Các cuộc chiến diễn ra vì loại tình yêu đó và cho loại tình yêu đó, thế giới của bạn đang gặp nguy hiểm.”

"Đó là một tình yêu sai lầm." Tôi nói, nghĩ rằng tôi đã hiểu.

“Nó không sai lầm. Đó là tình yêu, chỉ là nó ở cấp cao hoặc cấp thấp hơn. Chúng tôi gọi nó là sự gắn kết. Vì yêu mà người ta trộm cắp, người ta nói dối, người ta giết người. Mong muốn được tồn tại là một dạng tình yêu, nhưng chỉ vì cá nhân của một người, một nhóm gia đình nhỏ, hay vì phe mà người đó thuộc về. Thật không may, trận chiến giành giật sự sống mà nhiều người vì vậy mà chiến đấu với nhau, đang khiến mọi người trên bờ vực mất mạng… Đó là những hậu quả của sự gắn kết quá mức”.

"Cậu nói đúng đấy Ami." Vinka nói. "Tôi tin rằng thậm chí hành động của người Terri cũng là hành động được thúc đẩy bởi kiểu tình yêu đó chứ không phải vì ác ý."

“Vinka thật xuất sắc! Chỉ với sự hiểu biết đó, cậu mới có thể thay đổi mọi thứ theo một quan điểm cao hơn ngoài các phe phái đấu tranh với bạo lực ”. “Thật không may, cuộc chiến giữa người Terri Wackos và người Terri Zumbos đã khiến thành phố của tôi gặp nguy hiểm, và đó là nơi ở của người Swama.”

“Chỉ có một thành phố duy nhất ở Kia; nơi được trú ngụ bởi người Terri và người Swama. Đó là thành phố của bạn”.

Đối với Vinka, ý tưởng đó dường như vô cùng mới mẻ. Tôi hiểu được.

“Việc cô ấy nghiêng về phía người Swama là điều tự nhiên. Đó là những người của cô ấy ..."

“Một lần nữa đó là tình yêu thấp kém, với nhiều gắn kết. Nhóm của một người chống lại nhóm còn lại. Gắn kết là tình yêu có giới hạn, nhưng tình yêu thực sự không có giới hạn. Cho đến thời điểm này, các cộng đồng trong thế giới của cậu đã tồn tại thông qua sự gắn kết nhưng bây giờ họ có ý định chuyển từ cấp độ tiến hóa thứ ba lên cấp độ tiến hóa thứ tư. Nếu cậu muốn tồn tại, cậu phải để sự gắn kết qua một bên và hướng dẫn bản thân mình bằng tình yêu thương thực sự. Cậu sẽ tự hủy hoại chính mình mà không có biện pháp khắc phục bằng bất kỳ cách nào khác. Đây là Luật Vũ Trụ. Sự gắn kết có chức năng ít nhiều trong các thế giới bị phân chia, nhưng chỉ khi sự phân chia đó không gây nguy hiểm gì cho toàn thể nhân loại, trong khi trình độ khoa học còn không cao lắm. Khi đó, trong trường hợp của thế giới của cậu, hoặc là cậu gạt sự ích kỷ sang một bên hoặc cậu phá hủy chính mình. Không thể xây dựng một thế giới công bằng và hòa bình mà không từ bỏ tình yêu không cân bằng và sự ích kỷ vốn cũng là sự gắn kết”.

"Tại sao nó không cân bằng?"

“Bởi vì tình yêu có hai loại. Một loại là tình yêu cho bản thân và một loại là Tình yêu cho những người còn lại. Nó giống như hít thở; không khí hít vào và đi ra. Khi có chấp trước, nó giống như cậu hít vào thì nhiều mà thở ra thì ít. “Mọi thứ là cho bản thân mình”. Muốn nhiều hơn cho bản thân, cho gia đình riêng của một người, phe nhóm của riêng một người, và ít hơn cho những người còn lại. Đó không phải là sự cân bằng.

“Hãy yêu thương người hang xóm như là yêu thương chính mình.” Tôi nói, nhắc lại một bài học từ lớp học giáo lí của tôi.

“Điều đó đã được nói bởi Just. Làm thế nào mà bạn biết câu nói đó? ” Vinka hỏi.

"Ai là Just cơ?" Tôi hỏi.

"Một vị thầy tuyệt vời từ quá khứ của Kia."

“Đó là một quy luật vũ trụ tuyệt vời. Đó là những gì tôi đang cố gắng giải thích cho các cậu. Đó là tình yêu thực sự, cân bằng. Nhiều cho người khác và nhiều cho chính chúng ta. Và luôn luôn ở cùng mức đọ, để sự cân bằng này được duy trì.”

Tôi đã hỏi điều gì sẽ xảy ra khi có nhiều tình yêu hơn dành cho những người còn lại và ít dành cho bản thân của mỗi người.

“Trong trường hợp đó cũng có sự mất cân bằng, nó giống như thở hết không khí ra ngoài mà không hít vào, trong vài phút bạn sẽ trở nên cứng đơ…”

"Cân bằng dường như là một từ rất quan trọng." Vinka nói.

"Yêu mến người Terri nhiều như yêu mến người Swama." Ami mỉm cười bày tỏ.

"Tôi thực sự sẽ cố gắng."

Tấm bảng cho tín nhiều rằng con tàu không được nhìn thấy trước mắt của người dân Kia. Chúng tôi thấy mình bị treo lơ lửng ở ngoại ô một thành phố, tương tự như bất kỳ thành phố nào trên Trái đất. Tôi không quan tâm đến việc nhìn vào thành phố; giây phút chia ly đang đến gần hơn.

"Ai biết được là cho đến khi nào mới được gặp lại."

Tôi buồn bã nghĩ với cảm giác quặn thắt ở ngực.

“Cho đến khi các cậu hoàn thành cuốn sách tiếp theo. Nó có thể được gọi bằng cái tên như là, "Ami trở lại một lần nữa." chẳng hạn."

"Cậu có thể có nhiều kiến ​​thức và sức mạnh." Tôi nói, "nhưng ngữ pháp không phải là thế mạnh của cậu."

"Tại sao thế Jim?"

“Bởi vì nếu nói“ trở lại ”thì không cần thiết phải nói“ một lần nữa”.

Điều đó được ngụ ý. Chỉ cần nói "Ami trở lại" là đủ."

“Cậu nói đúng, ngôn ngữ không phải thế mạnh của tôi. Đó là vì chúng tôi thực ra không nói chuyện bằng lời. Chúng tôi thích thần giao cách cảm hơn, nó an toàn và chính xác hơn”.

"Nhưng cậu đã nói chuyện với cha mẹ của mình mà."

“Đúng vậy nhưng đó là vì phép lịch sự với các cậu. Khi có khách đến mà không biết ngôn ngữ của chúng tôi, chúng tôi phải sử dụng ngôn ngữ của khách nếu chúng tôi biết."

Tôi không biết làm thế nào mà tôi nhớ được những chi tiết đó từ cuộc trò chuyện, sự chú ý của tôi tập trung vào lời tạm biệt buồn bã, nhưng khi tôi nói với Victor, những ký ức hiện về. Ami nói rằng họ sẽ giúp tôi bằng thần giao cách cảm ...

 

 

 

CHƯƠNG 18 – VŨ KHÍ ĐẮT ĐỎ

 

"Gia đình của cậu đang chờ cậu ở bên dưới." Ami nhắc nhở Vinka.

“Tôi ít quan tâm đến gia đình hơn là quân tâm Jim.” cô ấy nói trong khi chúng tôi nắm tay nhau.

“Tôi không nói về gia đình nhỏ của cậu mà là về đại gia đình của cậu kìa. Nhân loại của hành tinh Kia. Hãy ghi nhớ sứ mệnh của cậu, và cam kết mà cậu đã thực hiện trước khi đến thế giới này. Nếu những người như cậu không loan tin về việc chúng ta tham gia vào một kế hoạch vũ trụ và thần thánh được thúc đẩy bởi tình yêu, loài người sẽ tiếp tục tin rằng chúng ta là những con quái vật xâm lăng và họ khó có thể không tin rằng sự hiện diện của chúng tôi sẽ gây ra khủng bố và những cơn trụy tim. Nếu không có ai đóng góp vào việc gieo rắc tình yêu, làm thế nào để tránh bị tàn phá?”

"Cậu đúng Ami, nhưng mối liên hệ mới của tôi với Jim..."

“Nó không phải là điều gì mới cả. Mối liên kết của hai cậu là vĩnh cửu và các cậu có thời gian vĩnh viễn cho nó. Hiện tại các cậu phải hoàn thành cam kết, sau này các cậu còn gặp lại nhau.”

“Trong một kiếp sống khác à ...” Tôi bi quan bày tỏ.

"Tôi đã nói với cậu rằng tôi sẽ trở lại khi cậu viết cuốn sách tiếp theo hay cậu nghĩ rằng tôi là kẻ nói dối?" Chúng tôi nhìn nhau với ánh mắt rạng ngời.

“Tất nhiên, một ngày nào đó tôi sẽ đến tìm cậu. Chúng ta sẽ đến Kia đón Vinka và chúng ta sẽ tiếp tục đi xem những thứ mà các cậu còn không thể tưởng tượng ra nổi nữa kìa…. ”

"Những thứ gì cơ?" Vinka nói với vẻ sốt ruột.

“Cậu sẽ đến một hành tinh sinh mà ở phía bên ngoài của nó một nền văn minh mật độ ba, nghĩa là, giống như Trái đất và Kia, và ở bên trong là một nền văn minh cấp bốn. Cái bên ngoài lại không biết rằng cái bên trong tồn tại”.

"Thật tuyệt vời." Những lời hứa của Ami đã khiến chúng tôi quên đi sự xa cách mà chúng tôi phải vượt qua.

"Cậu sẽ cho chúng tôi xem những thứ gì khác nữa nào?"

“Một nền văn minh dưới biển. Cũng là một thế giới nhân tạo do con người xây dựng. Đó là điều mà bạn không thể tưởng tượng được.”

Cái miệng há hốc của chúng tôi khiến chủ nhà bật cười. “Có hàng triệu người trong số đó trong khắp vũ trụ. Đó là một dạng văn minh siêu việt, họ đang ở trong những con tàu thực sự khổng lồ ...”

Sau khi tĩnh lặng một lúc, tôi nói “Tôi đã nghĩ rằng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên là hình thức văn minh vượt trội; Nhưng bạn nói rằng một cái gì đó nhân tạo là ... "

“Khi con người hành động hài hòa với các nguyên tắc vĩnh cửu, toàn bộ vũ trụ được thừa hưởng bởi anh ta và anh ta có thể tận dụng nó để mang lại hạnh phúc cho mình, sử dụng tất cả trí tưởng tượng và công nghệ mà anh ta có thể đạt được. Cũng tương tự như vậy cho mọi người; điều mà tâm hồn cậu tưởng tượng, cậu có thể và phải hiện thực hóa nó bằng nỗ lực, sự kiên trì và niềm tin. Nhưng cậu thậm chí không mơ đến việc loại bỏ những vũ khí mà cậu đang phải trả bằng nạn đói và sự thống khổ. Cậu có biết thế giới của cậu đã lãng phí bao nhiêu tiền cho vũ khí chỉ trong 15 ngày không?”

"Tôi không có một chút ý tưởng nào." Tôi đã trả lời.

"Đủ tiền để nuôi một nửa dân số thế giới ... Cậu có biết trong bao nhiêu lâu không?" Tôi đã cố gắng làm toán. Mười lăm ngày dành cho vũ khí là đủ để nuôi sống một nửa số người trên Trái đất trong một số ... à ... rất nhiều miệng, tôi không biết.

“Tôi nghĩ rằng trong cùng một thời gian nếu không có tiền tiêu cho vũ khí trong 15 ngày, mọi người sẽ có thể ăn trong thời gian đó. Nếu không có tiền mua vũ khí thì không ai đói! ”

“Bạn không chính xác rồi. Trong 15 ngày đua vũ khí, thế giới chi đủ tiền để nuôi một nửa dân số thế giới, không chỉ trong 15 ngày; nhưng trong 10 năm! Chỉ dựa trên chi phí chiến tranh.”

"Không thể như vậy được!" Chúng tôi thốt lên. Cảm thấy hoảng hốt và phẫn nộ.

"Chỉ bằng tiền chi cho vũ khí thôi!" Bất cứ điều gì liên quan đến chiến tranh, vũ khí, điều tra vũ khí mới, hiện vật chiến tranh và tất cả những thứ đó. Thậm chí còn hơn thế nữa bởi vì nhiều khoản chi lớn được ngụy trang thành “các dự án khoa học” mà cuối cùng chúng được sử dụng với mục đích chi phối. Nếu bạn không lãng phí tiền vào vũ khí, không những không có ai chết đói, mà tất cả các cậu đều sẽ sống như những người giàu có, tất cả mọi người! Không ai phải chịu đói hay rét. Sẽ có đủ bệnh viện, đủ thoải mái. Các nước nghèo và giàu sẽ không tồn tại. Mọi người sẽ sống như nhau. Ngoài ra, cậu sẽ ngủ trong yên bình mà không lo sợ về một tương lai tồi tệ cho con cái của mình."

"Sau đó, tôi sẽ đề xuất rằng thế giới của tôi cần loại bỏ vũ khí của nó." Vinka nói.

“Điều đó vẫn chưa thể được thực hiện. Giải pháp nằm ở chỗ, tất cả các quốc gia đều phải đồng thuận, quyết định đoàn kết một cách thụ động. Muốn vậy cần phải trước hết nói về lý tưởng cao cả đó. Hãy để cho ước mơ được lớn lên và lớn mạnh, mặc dù hiện tại, có những trở ngại. Các nước giàu làm ra tiền từ lao động của các nước nghèo ...”

"Thượng Đế không thể tiếp tục cho phép điều gì đó sai trái như vậy." Vinka nói với một sự hăng hái.

“Ồ, bạn lại tiếp tục, với ý tưởng rằng Thượng sẽ làm mọi việc. Thượng Đế là Tình yêu. Tình yêu sống trong trái tim bạn. Tình yêu đó có nhiệm vụ đưa thế giới của bạn vào con đường đúng đắn. Nhưng bạn phải tự mình làm như vậy và bằng các phương tiện hòa bình. Đó là cách giảng dạy thay vì ép buộc. Đó là chỉ ra một con đường để sau này, mọi người có thể bắt đầu đi theo nó một cách hòa bình và cùng nhau. Không phải chờ đợi Chúa hoặc người khác làm như vậy. Đó là về việc phải hành động. Điều duy nhất sẽ đến là ai đó sẽ nhấn nút ...”

"Và nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ không làm tê liệt anh ta bằng một tia sáng để anh ta không thể nhấn cái nút ấy ư?"

“Nếu bạn cho phép nó, thì bạn phải nhận lấy kết cục đó. Chúng tôi không thể can thiệp. Chúng tôi chỉ có thể giải cứu những người theo chủ nghĩa hòa bình, nhưng chỉ những người đã phục vụ hòa bình. Chỉ những người có ý định làm điều gì đó để mang lại và làm rạng rỡ sự hiệp nhất, hòa bình và tình yêu. Trong những thời khắc quan trọng, những nhu cầu thiết yếu đó là quan trọng nhất.”

"Vậy thì, các việc làm vì cho điều khác ví dụ như sản xuất ra một lượng thức ăn lớn không hữu ích tương tự như vậy sao?

“Mọi thứ đều cần thiết, nhưng mọi thứ đều có thời gian. Nếu con trai bạn đói, điều đầu tiên bạn phải làm là tìm thức ăn cho nó. Nhưng ngoài việc nó đang đói ra, nếu nó còn đang chuẩn bị rơi xuống vực, điều đầu tiên bạn phải làm là gì? Cho nó ăn trước hay cứu nó khỏi rơi xuống vách đá?”

“Tất nhiên là cứu nó khỏi vách đá.”

“Đó là trạng thái của thế giới của bạn. Cậu bé cần được nuôi dưỡng và che chở, cậu ấy cũng cần văn hóa, nghệ thuật và không khí dễ chịu, sự chăm sóc y tế, một số hàng hóa, trí tuệ, tình cảm, nhưng nếu cậu ấy sắp chết, điều đầu tiên bạn phải làm là cứu sống cậu ấy."

"Khi cuộc sống của cậu bé không còn gặp nguy hiểm, thì cậu có thể cho cậu bé những điều kỳ diệu ấy"

"Có những khả năng nào mà" cậu bé "sẽ không chết?" Tôi hỏi khi biết rằng cậu ấy đang nói về loài người.

“Điều đó phụ thuộc vào chính các cậu. Hãy tiếp tục với ví dụ về đứa trẻ trên vách đá. Chúng ta hãy giả sử rằng ba anh em trai đã cố gắng tóm lấy một đứa trẻ bằng quần áo khi nó treo qua vực thẳm, nhưng họ không đủ sức để nhấc nó lên. Họ phải làm gì? "Chà, kêu cứu, kêu cứu cha mẹ, cho những người anh em còn lại ..."

“Quyển sách của bạn dành cho điều này. Chúng là một lời cảnh báo kêu cứu. Nhưng nếu một trong ba cậu bé bỏ cuộc và nói rằng mọi thứ đã mất, và bỏ đi, điều gì sẽ xảy ra?”

"Có lẽ hai người kia sẽ mệt lả và cậu bé có thể tuột ra khỏi những ngón tay họ ..."

“Đó là lý do tại sao mà nếu người ta rút lui khỏi sự phục vụ, các khả năng lớn về thảm họa vẫn tồn tại ... Có thể sự tham gia của các cậu sẽ khiến cán cân chuyển từ bên này sang bên khác. Có thể thế giới của bạn phụ thuộc vào các cậu. Các bạn nữa, những người đọc cuốn sách này và tùy theo hành động của bạn, các bạn là thẩm phán cho số phận của cả hành tinh của mình.” (Ami đã yêu cầu chúng tôi viết những lời cuối cùng này chính xác như cậu ấy đã nói trong cuốn sách của chúng tôi. Cậu ấy nói rằng nó phản ánh một hệ thống vượt trội của mọi thứ. Tôi không hiểu nhưng tôi đã viết nó giống như cậu ấy đã đọc nó, với một lời kêu gọi người đọc.)

"Các cậu có đói không?" Ami hỏi.

Chúng tôi nghĩ rằng câu hỏi đó gần như là một sự xúc phạm. Chúng tôi đầy u uất.

“Vậy thì, các bạn cần phải “sạc lại pin”. Nào, đến ngồi đây đi.”

Trên cổ của chúng tôi, cậu ấy đặt bộ máy tạo ra hiệu ứng ngủ 8 giờ chỉ trong 15 giây. Khi tôi tỉnh dậy, mọi thứ đều ổn. Tôi không còn buồn nữa. Ngược lại, từng chút một, tôi bắt đầu nhớ đến sự chia ly, mặc dù bây giờ ảnh hưởng đã giảm đi một chút.

 "Khi mình gặp lại cậu một lần nữa, mình sẽ nói với cậu về nhiều điều khác." Vinka nhìn tôi với một nỗi buồn ngọt ngào trong ánh mắt của cô ấy. Sau đó, cô ấy quay về phía Ami và nói: “Lý do chính để chờ đợi sự trở lại của cậu phần nhiều không phải để có được kiến ​​thức mới hoặc để thăm các thế giới khác; nhưng để gặp lại Jim một lần nữa đấy.” Cô ấy bước đến bên tôi và chúng tôi nắm tay nhau.

Ami nói: “Các cậu gây ra rất nhiều “tiếng ồn” đấy. Tôi sẽ thiền vài phút để đầu óc tỉnh táo. Các cậu hãy dùng thời gian này để nói lời tạm biệt. Để xé quần áo của nhau. Để cào sàn nhà, cố gắng chống cự và tự sát. Sau tất cả sự hủy diệt vô ích đó. Vinka sẽ đáp xuống và Jim sẽ trở lại Trái đất”.

Cậu ấy bỏ đi và nhốt mình trong phòng để thiền. Bất chấp nỗi buồn của chúng tôi, chúng tôi không thể không mỉm cười trước những lời của Ami. Tôi nghĩ rằng những lời nói ấy đã an ủi chúng tôi.

 

 

 

KHỞI HÀNH

 

Phần cuối này rất thân mật và buồn. Đó là lý do tại sao tôi sẽ tránh đi vào chi tiết. Bạn phải tha thứ cho tôi. Tôi kêu gọi sự thông hiểu của bạn. Nếu cuốn sách này chỉ có chúng tôi, những đứa trẻ, thì sẽ không có gì bất tiện, nhưng không bao giờ biết được đến bao giờ sẽ có một người lớn thu mình giữa bóng tối, thức dậy vào những giờ bất tiện và họ cười nhạo mọi thứ. Với khả năng có thể tồn tại những sinh vật tốt và hòa bình ngoài trái đất với ý định đấu tranh cho một thế giới thống nhất, một thế giới công bằng và hòa bình, và mọi thứ khác. Nếu bạn nói với họ rằng tình yêu là Quy luật cơ bản của vũ trụ, họ sẽ bật cười. Đó là lý do tại sao không nên nói trước mặt họ những điều sâu sắc như sự thật và cảm xúc. Điều này đã được nói trong một câu ngạn ngữ cổ của Trung Quốc mà tôi đã đọc trong một trong những cuốn sách của Victor. Tôi không chắc mình có nhớ nó rất rõ hay không nhưng tôi nghĩ nó đã nói ít nhiều như thế này:

“Khi một người lớn nghe kể về một câu chuyện tình, anh ta cười, và nếu anh ta không cười thành tiếng, anh ấy vẫn chưa được nghe về câu chuyện tình yêu đích thực”.

Vinka rời đi và tôi cảm thấy đơn độc. Mặc dù trong đêm, trước khi ngủ, tôi nhắm mắt lại, tĩnh tâm và sau vài phút, cảm giác như thể cô ấy hòa vào tôi. À, những thứ của trẻ con đó mà ...

Trong chuyến trở lại Trái đất, Ami muốn cho tôi xem những hình ảnh trong quá khứ; Chúa Giêsu đang rao giảng, Julius Caesar và tôi không nhớ những người khác. Cậu ấy cũng cố gắng thuyết phục tôi xem những hình ảnh của tôi khi tôi còn bé nhưng không có gì khiến tôi hứng thú. Tôi nhốt mình trong phòng thiền. Tôi vẫn ở đó cho đến khi Ami đến tìm tôi.

“Chúng tôi đã đến thế giới mà chúng tôi đang chuẩn bị để trú ẩn cho những người mà chúng tôi giải cứu trong trường hợp Trái đất bị hủy diệt xảy ra. Hãy đến mà xem này."

Vì lịch sự hơn là tò mò mà tôi đã đi xem thử. Chúng tôi đã ở trên bãi biển của khu nghỉ mát. Mặt trời đã mọc.

"Đây là Trái đất mà!" Tôi thốt lên khi nhận ra điều đó.

"Tất nhiên rồi, đây là hành tinh sẽ trú ẩn cho những người sống sót."

"Nhưng tôi đã nghĩ rằng đó sẽ là một thế giới khác."

“Nhưng đó sẽ là một thế giới khác, trong hòa bình, công lý và tình yêu. Nếu sự hủy diệt xảy ra, chúng tôi sẽ tránh tổn thất toàn diện và giải cứu những người xứng đáng trước khi những thảm kịch lớn xảy ra. Sau đó, chúng tôi sẽ làm sạch hành tinh khỏi tất cả các ô nhiễm và tạp chất, sau đó chúng tôi sẽ đặt lại những người được giải cứu ở đó, để họ có thể xây dựng một thế giới tươi đẹp mặc dù đạt được thế giới tươi đẹp đó mà không phải bị phá hủy thì vẫn tốt hơn nhiều."

"Cậu nói rằng các cậu đang chuẩn bị một hành tinh khác cho sự kiện đó" 

“Tôi không nói là một hành tinh khác. Tôi đã nói về một thế giới, nhưng tôi chưa bao giờ nói tên của nó. Công việc địa chất mà cậu đã chứng kiến ​​cũng là một phần của quá trình chuẩn bị mà chúng tôi đang thực hiện. Nào vui lên đi! Trái đất sẽ không bị hủy diệt toàn bộ đâu”.

Điều đó không làm tôi vui lên. Nó cũng không làm tôi buồn. Tôi chỉ có thể nghĩ về Vinka. Ami định tỏ ra lạc quan để truyền cho tôi tính hài hước.

“Vậy thì trong chuyến đi tới, tôi sẽ cho các cậu xem những hình ảnh này: Jim thời còn quấn tã! Cậu có thể tưởng tượng ra không? Vinka sẽ có một trận cười sảng khoái”.

Tôi xin cậu ấy tha thứ cho sự thiếu nhiệt thành của mình. Cậu ta nói rằng mấy chuyện ấy là vô ích. Rằng nó sẽ sớm trôi qua thôi. Nhưng cậu ấy hiểu tôi.

Cánh cửa mở ra và một ánh đèn vàng xuất hiện. Chúng tôi ôm chặt lấy nhau. Tôi chào tạm biệt và bước vào ánh sáng sẽ đưa tôi đến bãi biển.

“Không phải lời tạm biệt đâu nhé, nhưng hẹn cho tới ngày gặp lại.”

Tôi nghe thấy những lời động viên của cậu ấy trong khi tôi đi xuống. Giống như lần trước, khi tôi đến bãi cát và tôi nhìn lên bầu trời, tôi không còn nhìn thấy gì nữa. "Chiếc đĩa bay" đã vô hình.

Lúc đó tôi nghe thấy tiếng động lớn trong lều của Victor. "Cái quái gì đang xảy ra ... Aahhhh!" Anh họ tôi xuất hiện qua khe hở và anh ta hét lên và bỏ chạy. Một vài bước sau, anh ta dừng lại, điều đó khiến tôi nhanh chóng trở về thực tại.

"Chuyện gì đang xảy ra vậy Victor?"

"Jim trong đó, có một ... rất lớn!"

“Cái gì vậy Victor?”

"Một con voi!"

"Gì cơ? Một con voi á? Không thể nào! Trong căn lều nhỏ đó á.”

“Nhưng nó đã ở đó! Nó rất lớn. Anh đột ngột thức dậy khi cảm thấy có một bàn chân khổng lồ trên ngực mình. May mắn thay anh đã kịp thoát ra ngoài…”

Tôi hiểu chuyện gì đã xảy ra. Ami đã sử dụng thuật thôi miên của mình để chơi đùa với Victor và giúp tôi thoát khỏi nỗi buồn. Cậu ấy đã thành công một chút. Tôi dứt khoát đi về phía lều.

"Cẩn thận! Đừng làm việc đó!" Tôi nâng các nếp gấp của lỗ mở lối vào. Căn lều trống rỗng.

"Nhìn nè! Chẳng có gì ở đây cả."

Ông anh họ tôi có vẻ bối rối. - "N-Nhưng ..."

"Anh mơ thì có."

Chúng tôi đốt lửa trại và chuẩn bị bữa sáng.

“Sao em lạ thế? Buồn quá vậy?" anh ấy hỏi tôi, khi nhận thấy tâm trạng của tôi.

Đó là lúc tôi nhận ra làm thế nào tôi có thể khép vụ án đó lại một lần cho tất cả.

"Đó là bởi vì em đã đi xem tảng đá đó."

"Em đi hồi nào?"

“Trước khi anh thức dậy. Đó là lý do tại sao anh nhìn thấy em bên ngoài lều. Em đang quay trở lại lều.”

“Em thật không nghe lời! Tốt rồi và kết quả sao?"

"Tại sao anh nghĩ em lại buồn chứ?"

Anh ấy có thể nghĩ những gì anh ấy ước. Không còn cần thiết phải thuyết phục bất cứ ai về sự tồn tại của Ami nữa, niềm tin của riêng tôi từ đó đã đủ.

 “Em thấy đấy! Anh chẳng đã nói với em như vậy rồi mà? Đó là một giấc mơ."

"Giống như con voi của anh à?"

"Đúng rồi! Đó chính xác là nó! Có những giấc mơ tưởng như có thật nhưng lại chỉ là giấc mơ. Thật không hay khi nhầm lẫn giữa tưởng tượng với thực tế”.

 

 

 

 

 

 

 

 

PHẦN KẾT

 

“Sẽ không tốt nếu nhầm lẫn giữa tưởng tượng với thực tế. Tuy nhiên thì,” Ami nói, “Con người ta đều sống trong vũ trụ mà người ta có thể tưởng tượng ra mà thôi.”

Cậu ấy cũng dạy tôi; “Những gì tâm hồn bạn tưởng tượng, bạn có thể và nên hiện thực hóa bằng nỗ lực, sự kiên trì và niềm tin.”

Thay vì tin vào một thế giới được cai trị bởi vũ khí, tôi tin vào một thế giới được cai trị bởi Tình yêu. Và nếu có nhiều người trong chúng ta cùng mơ những giấc mơ giống nhau, thì chắc chắn nó sẽ trở thành hiện thực.

Chúng ta hãy để lại cho người lớn những trò đùa chế giễu của họ, với vũ khí và những điều “bất khả thi” của họ. Trái tim chúng ta là những đứa trẻ, sẽ giống như con ong vò vẽ, một sinh vật nhỏ béo, nặng nề và có đôi cánh ngắn. Theo các quy tắc của khí động học nó không thể bay. Khoa học đã chứng minh điều này. Nhưng vì nó không biết ý kiến ​​của các nhà khoa học, sinh vật rất ngu dốt sẽ tiếp tục nhảy lên và cố gắng bay ..., và nó sẽ làm như vậy giống như những con ong giỏi nhất ... Một bầy "ong vò vẽ" và "cậu bé". Cậu bé sẽ không rơi qua vách đá. Ít nhất một trong những câu chuyện của tôi sẽ không.

 

 

NỬA KẾT LUẬN

 

 (Chúng ta phải đặt tên cho mọi thứ. Trên một bãi biển không xa, có một tảng đá cao và vững chắc. Trên đỉnh tảng đá, một sức mạnh kỳ lạ khắc một trái tim có cánh. Người ta nói rằng chỉ khi chơi đẹp thì bạn mới có thể tìm Nó. Nó có thể được tìm thấy. Thật đáng tiếc, chỉ một vài đứa trẻ có thể tìm thấy nó. Đó là vì trẻ em thật tế là, ngoài việc nhẹ nhàng và nhanh nhẹn hơn người lớn còn chơi đẹp. Ngược lại, những người khác chơi một cách khủng khiếp. Và vì tảng đá đó là điểm nửa đường để đi đến với một thế giới kỳ diệu, (chính xác là do các cư dân của nó luôn rất thích đùa.), bạn không thể để một người chơi thô bạo hoặc một người đôi khi chơi đẹp, và khi khác lại ngủ quên đến được... Điều đó sẽ khiến thế giới tươi đẹp đó bị phá hủy ngay lập tức mất.)

 

 

 

 

KẾT LUẬN CUỐI CÙNG

Những ai biết, đều kể câu chuyện về một người đàn ông với ánh mắt vui tươi. Người đã có thể trèo lên tảng đá. Người dân địa phương quan sát thấy những ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời đêm. Ngày hôm sau, họ thấy anh ta trẻ lại khi đi về phía thành phố u ám và đầy vấn đề. Với một bước đi rất quyết tâm và hạnh phúc, anh ta bắt đầu suy nghĩ về việc cứu một cậu bé ... Trong khi nhân loại tiếp tục sống bị chia rẽ trong bất công với một thanh kiếm trên tay, phá hủy cơ nghiệp của nó, và bị ngắt kết nối với tình yêu.

Không!

 

KẾT THÚC

 

 

Comments