PINE HILL TREEHOUSE HOMES DALAT


Pine Hill Homestay Đà Lạt nằm trên đỉnh đồi thông bên cạnh dinh vua Bảo Đại 3. Mặt trước view nhìn về thành phố, mặt sau view về rừng thông và núi Voi.

Từ Pine Hill Homestay Đà Lạt ra trung tâm là 1.5km, đi xe máy khoảng 5 phút.

Pine Hill Homestay Đà Lạt giữ cho mọi người một không gian riêng tư, các khu vực của Pine đều được phủ sóng wifi, có cafe, đàn Piano, Guitar trong shop coffee.

Các căn studio của Pine đều là căn riêng biệt, có vườn bao quanh. Trong mỗi căn đều có bếp, restroom bình nóng lạnh, phòng có ban công ngắm cảnh uống trà, tạo không gian riêng tư và thoải mái cho các bạn đưa nhau đi trốn nhé.


Phone / whatsapp / wechat: (+84) 908980360
Email: pinehilldalat@gmail.com
Facebook.com/pinehilldalat


DIRECTION

HTML tutorial

Mua hồng khô rẻ Đà Lạt - món ngon đậm chất Đà Lạt

MUA HỒNG KHÔ RẺ ĐÀ LẠT - PHẢI BIẾT CHỖ MUA 

Cây hồng là cây phù hợp thổ nhưỡng của vùng đất cao nguyên Đà Lạt. Cây hồng đi đâu cũng thấy. Từ bé mình luôn đợi mùa hồng tới vào cuối tháng 9 đầu tháng 10. Hồng ngọt, trái chín đỏ au mềm mát, hồng dòn hơi chát nhưng ngon sực... để đi hái trộm vườn người ta dù nhà mình cũng có 1 cây ...Thèm quá...


Đà Lạt lạnh nên rau nhiều lắm mà trái cây thì không nhiều, hồng tươi làm khô lại để dành ăn, dâu hái xong làm mứt, khoai cũng sấy cho khô nhăm nhi khi vừa đắp mền thật dầy vừa xem Hoàng Châu Cách Cách. 


Hoàng Hoa Thám là khu làng làm hồng khô của đất Đà Lạt, hồng được trồng trong vườn ở tận Lạc Dương, Tà Nung được thu mua về.
Hồng chín cây hái xuống được tuyển lựa, thường trái đẹp để làm hồng giòn, trái kém hơn được ủ qua cho chín đều không còn vị chát và chuẩn bị làm hồng khô


Nhìn 

15551136566 ec4d159f6a o - Thăm cơ sở làm Hồng Khô Đà Lạt
Trái hồng được lột vỏ thủ công và xếp đều đặn vào khay đưa vào lò xấy dùng than.

15551132806 3bc5416da6 o - Thăm cơ sở làm Hồng Khô Đà Lạt
Các bé hồng sẽ được trở mặt trong lò cho khô đều


Một lò xấy để được nhiều vỉ hồng xếp thành các tầng lên nhau, bên dưới là các chậu đựng than xấy. Thời gian xấy khá lâu, cứ khoảng 1-2 tiếng lại lấy ra trở mặt cho hồng khô đều như nướng bánh ấy.


Xếp khay vào ngăn

15388216879 2afaa701f3 o - Thăm cơ sở làm Hồng Khô Đà Lạt
Sản phầm thay đồi dần, trái hồng ngày càng xẹp xuống do bị mất nước. Có thể thấy hình dạng trái hồng thay đổi dần theo thứ tự từ dưới lên trên.


Gần được rồi nhưng trái hồng vẫn còn dầy quá, dùng ít quyền trợ giúp thôi

15388697598 2807259218 o - Thăm cơ sở làm Hồng Khô Đà Lạt
Trái hồng gần khô được đặt lên dĩa và ép tạo hình bằng chai hay hũ thủy tinh. Công đoạn trông cũng khá sạch sẽ với chén nước rửa dụng cụ và khăn lau khô kế bên. 

Đè dẹp lép rồi cho vào lò tiếp. Ahhhh, tội nghiệp trái hồng quá. 


Hồng thành phẩm được đóng thành từng hộp sẵn sàng đến tay người tiêu…thụ 

15389219270 c779a31364 o - Thăm cơ sở làm Hồng Khô Đà Lạt
Những trái nhỏ và hơi xấu được chẻ ra làm hồng chẻ, nhìn hơi giống miếng cá kho 

Măm măm thôi. 

Hồng khô công nghệ mới làm rất sạch sẽ, không chất bảo quản. Thời buổi này ai cũng bảo đặc sản Đà Lạt là đồ mua từ Trung Quốc về nên sợ không dám mua làm ảnh hưởng nhiều tới làng nghề làm đặc sản rất nhiều. Tội nghiệp. 

Các bạn có thể mua hồng khô nhà làm từ làng nghề chỉ 150k/kí. 
Liên hệ Pine Hill Homestay Đà Lạt, nhà bạn mình làm, giao tần Pine luôn.


PINE HILL HOMESTAY DALAT
WHAT TO BUY IN DALAT
DALAT FOOD
Previous
Next Post »